Hounen và Kanamara

Hounen và Kanamara

http://img67.photobucket.com/albums/v203/stevefresh/kanamara.jpg

Đây là lễ hội Kanamara, có từ thời Edo (thế kỉ 17), diễn ra vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật đầu tiên của tháng 4 hàng năm, tại đền Kanayama, huyện Kawasaki, tỉnh Kanagawa , Nhật Bản . Đây là lễ hội cầu chúc cho buôn bán phát tài, con đàn cháu đống, sinh hạ thuận lợi, lương duyên kết thành, vợ chồng hạnh phúc. Những năm gần đây, lễ hội này còn mang thêm ý nghĩa chống AIDS và đã trở nên khá nổi tiếng đối với người nước ngoài.

Tương truyền rằng chị em nào ế ẩm đúng dịp lễ hội Kanamara sờ vào linh vật là số phận quay đổi 180 độ.

Ở lễ hội Kanamara , người ta còn bày bán những củ cải , cây kẹo mút , bức tượng hình linh vật cho khách tham quan.

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/6/6c/Kanamara_Matsuri.JPG/800px-Kanamara_Matsuri.JPG

++++++

Lễ hội thứ hai được coi là lễ hội THIRD LEG lớn nhất thế giới , đó là lễ hội Hounen .

Người dân thị trấn Komaki , khoảng 250 dặm về phía Nam của thủ đô Tokyo , Nhật Bản tổ chức một lễ hội về khả năng sinh sản được gọi là Hounen Matsuri ( Lễ hội Hounen ) . Lễ hội Hounen được tổ chức mỗi năm vào ngày 15 tháng 3 . Những người đàn ông khênh trên vai một bức tượng gỗ to , cao khoảng 2,5 mét hình "HARD THIRD LEG" và họ hô vang câu " Hoh-sho , hoh-sho " trên suốt quãng đường dài từ đền thờ tên là Shinmei Sha trên một ngọn đồi rộng tới một đền thờ Thần đạo khác tên là Tagata jinja . Các cô gái trẻ thì cầm những bức tượng gỗ hình "third leg" nhỏ hơn đi hai bên đường . Lễ hội Hounen rất thu hút khách du lịch trong và ngoài Nhật Bản


Lễ hội được chuẩn bị và bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng tại đền Tagata , nơi mà tất cả các loại đồ ăn , đồ lưu niệm hầu hết có hình dạng third leg được bày bán .Khoảng 2 giờ chiều , mọi người cùng nhau tập trung tại đền Shinmei Sha để bắt đầu cuộc diễu hành. Lễ hội được kết thúc vào khoảng 4:30 chiều.


http://www.lifesux.ro/cat48400/art4957812081/hounen-penis-fertility-festival-1.jpg

Kanamara07.jpg
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top