Xã hội << Hung thủ thực sự của sự sụp đổ của dịch vụ chăm sóc y tế corona = bác sỹ ở bệnh viện tư >> Đánh những lời chỉ trích trực tiếp vào bác sĩ đương chức

Xã hội << Hung thủ thực sự của sự sụp đổ của dịch vụ chăm sóc y tế corona = bác sỹ ở bệnh viện tư >> Đánh những lời chỉ trích trực tiếp vào bác sĩ đương chức

"Bệnh viện tư nhân" không được sử dụng ngay cả khi thiếu giường bệnh do đại dịch corona. "Dữ liệu rõ ràng" được công bố <<Doanh thu nhập viện giảm 24% do được chấp nhận>>

Tôi được biết có những lời chỉ trích như “các bác sỹ bệnh viện tư vỗ bụng mình thay vì khám cho bệnh nhân corona” hay “các bác sỹ bệnh viện tư có tiền nên chạy xe sang”. Tuy nhiên, chỉ một số bác sỹ đang làm phẫu thuật thẩm mỹ mới thực sự có lãi và hưởng lợi. Nhiều bác sỹ ngay từ đầu không được hưởng lợi. Nói thẳng thắn thì là lỗ. Tuy nhiên, trong khi mọi người đang chăm sóc y tế bình thường vào phút cuối, thì ngược lại, họ đang cố gắng cứu bệnh nhân corona. Các bác sỹ bệnh viện tư thực sự không thể chịu nổi khi bị gọi là "người xấu".

ダウンロード - 2021-02-09T102025.991.jpg


Ông A, một bác sĩ tai mũi họng điều hành một phòng khám ở Tokyo, tiết lộ điều này. Nhiều thế hệ, từ trẻ sơ sinh đến người già đều đến bệnh viện theo ông A.

"Đừng sợ hiểu lầm, 70% bác sĩ đều trống lịch trình."

Vào ngày 2 tháng 2, chính phủ đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp cho 10 tỉnh thêm một tháng cho đến ngày 7 tháng 3. Mặc dù số người mắc mới ngày càng giảm nhưng yếu tố quyết định việc gia hạn là do tình hình áp lực y tế vẫn chưa được cải thiện.

Điều được cho là "điểm tiếp theo" để làm giảm căng thẳng y tế là lý do tại sao việc tiếp nhận bệnh nhân corona không tiến triển tại các "bệnh viện tư", nơi chiếm 70% số giường ở Nhật Bản.

Vào ngày 6 tháng 1, Toshio Nakagawa, chủ tịch hiệp hội y tế Nhật Bản đã được hỏi trong một cuộc họp báo rằng số lượng bệnh nhân corona được các bệnh viện tư nhân chấp nhận thấp, và nói "đây là kết quả của sự phân chia vai trò giữa các cơ sở y tế. Kiểm tra bệnh nhân corona và các cơ sở y tế thông thường. Các bệnh viện tư nhân hỗ trợ y học cộng đồng về các mặt”. Tuy nhiên, chính các bác sĩ tại các bệnh viện quy mô vừa đang thực sự tiếp nhận bệnh nhân corona đã than thở rằng "sự phân chia vai trò" không hoạt động.

“Đừng sợ hiểu lầm, 70% bác sĩ bây giờ đều trống lịch trình. Trong khi các cơ sở y tế nhìn thấy bệnh nhân corona đang áp đảo, số lượng bệnh nhân ở các cơ sở y tế bình thường đang giảm và vắng tanh. Đây là bệnh viện cốt lõi trong khu vực đang bị siết chặt, và nếu không thể bù đắp tổn thất do đại dịch corona bằng cách xem xét địa điểm và chấp nhận nó trong khi quản lý toàn bộ, bạn sẽ bị đổ lỗi từ phía trên. Đó là một "bác sĩ đang làm việc”. Mặt khác, “bác sỹ” được liệt vào là người hy sinh. Một số người nói rằng các bác sỹ bệnh viện tư là một trong những nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của ngành y tế. Một số bác sĩ bận rộn gần như tức giận nói: "các bác sỹ bệnh viện tư đang trong tình trạng rảnh rỗi nên chăm sóc cho bệnh nhân corona." Trên thực tế, ở Tokyo, khi làn sóng đầu tiên xuất hiện, có một nhãn dán nói "không có bệnh nhân sốt", hoặc khi một bệnh nhân thực sự bị sốt và được gọi đến khám, cũng có một phòng khám đã phản hồi "những người bị sốt không được khám".

"Tại sao các bác sỹ bệnh viện tư không đi đầu trong đại dịch corona"

ダウンロード - 2021-02-09T102036.068.jpg


Người ta chỉ ra rằng trong khi bác sĩ làm việc đang kiểm tra corona đang chịu đựng công việc khó khăn, thì chính bác sĩ bệnh viện tư mới là người "tự do". Ông A phản bác lại những lời chỉ trích rằng “việc các bác sỹ bệnh viện tư không nhìn thấy corona là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của ngành y tế hiện nay”.

"Tôi biết có những tiếng nói buộc tội tôi rằng 'tại sao các bác sỹ bệnh viện tư không đi đến tiền tuyến của đại dịch corona'. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thực hiện khám sức khỏe hàng ngày theo yêu cầu của Hiệp hội y tế, cung cấp dịch vụ khám bệnh trực tuyến cho bệnh nhân đang điều trị tại khách sạn và hỗ trợ khám tại các trung tâm y tế và trung tâm xét nghiệm PCR ngoài y tế giờ.

Vào mùa xuân năm ngoái, khi số lượng xét nghiệm PCR không đủ, Hiệp hội Y tế Thủ đô Tokyo đã đi đầu trong việc mở tổng cộng 40 trung tâm xét nghiệm PCR tại 23 quận cộng với các thành phố trực thuộc trung ương. Các bác sỹ bệnh viện tư nhân tham gia rộng rãi vào hoạt động của nó. Không phải là chúng tôi các bác sỹ bệnh viện tư không hợp tác với các biện pháp chống corona. Đúng hơn, "yêu cầu hợp tác" thông qua Hiệp hội Y khoa đến bằng fax hàng ngày. Các bác sỹ bệnh viện tư của chúng tôi cũng cung cấp việc tiêm phòng sớm hay muộn.

Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân đến khám, vốn là cơ sở kinh doanh chính của họ, ngày càng giảm do căn bệnh corona, và hầu như họ đều đỏ mặt khi được các bác sỹ bệnh viện tư cùng hỏi thăm. Bác sĩ tai mũi họng của người quen của tôi đã mở phòng khám trong tình trạng khẩn cấp vào năm ngoái, nhưng nhân viên văn phòng đột ngột nghỉ làm từ hôm sau ngày lĩnh lương vào cuối tháng 3. Lý do là "tôi sợ corona" và "tôi xin lỗi vì tôi sẽ lây cho mẹ già sống cùng nếu tôi bị nhiễm bệnh tại phòng khám".

Những bác sỹ có thâm niên hành nghề đang cố gắng giảm chi phí cố định, giảm quy mô bằng cách cắt giảm tiết kiệm, cắt giảm số lượng bác sĩ, bác sĩ kiêm nhiệm. Các cô giáo trẻ mới mở không có tiền tiết kiệm nên đều mặc quần áo bảo hộ, dù có nói gì thì cũng có nguy cơ nhìn thấy bệnh nhân corona”.

"NG" vì hành lang, thang máy và bãi đậu xe được dùng chung

Ông A nhấn mạnh rằng nhiều học viên thực sự nhìn thấy bệnh nhân corona, nhưng mặt khác, khi một bác sỹ bệnh viện tư điều hành một phòng khám muốn nhìn thấy một bệnh nhân corona, ông nói, "trở ngại rất cao."

“Bác sỹ bệnh viện tư của người quen của tôi điều hành một phòng khám cho thuê ở trung tâm thành phố. Vì vậy, tôi cố gắng đến một khoa ngoại trú, nhưng cùng một tòa nhà nơi phòng khám nằm cũng có các cửa hàng và công ty trong các ngành khác như nhà hàng và may mặc. Hành lang chung và thang máy cũng được sử dụng bởi khách hàng và nhân viên của các cửa hàng đó. Có vẻ như chủ nhân của tòa nhà đã phản đối việc một bệnh nhân có khả năng xuất hiện dịch corona sẽ đến đó, và đành bó tay.

Một bác sĩ hô hấp khác mà tôi biết đã cố gắng sử dụng chỗ đậu xe của phòng khám để xem một bệnh nhân bị nghi ngờ bị corona, nhưng một lần nữa từ khu vực lân cận, "một người bị nghi ngờ bị corona đang ở trong khu phố. Thật đáng sợ khi gặp nhau", người đó phàn nàn, và tôi không thể hiểu được những người xung quanh mình. Hành vi có ý nghĩa tốt đẹp của bác sĩ là muốn gặp bệnh nhân corona và cứu sống là nguồn gốc của sự vu khống."

"Các bác sỹ bệnh viện tư có nguy cơ bị lây nhiễm nếu các biện pháp không phù hợp."

Đúng hơn, ông A nói rằng các bác sỹ bệnh viện tư đang ở "tuyến đầu" của việc khám chữa corona.

“Rắc rối với corona là nó dễ lây nhiễm nhất ở giai đoạn đầu. Những bệnh nhân đến khám ngoại trú vì sốt, nghĩ rằng mình hơi sốt, có thể là corona, là khả năng lây nhiễm cao nhất. Nhân viên y tế khó có thể cứu được những bệnh nhân bị bệnh nặng, nhưng trước tiên, các bác sỹ bệnh viện tư sẽ khám cho những bệnh nhân nghi ngờ có corona bằng cách giúp bệnh nhân ngoại trú sốt và xét nghiệm PCR. Vì vậy, chính người tập cũng là người có nguy cơ bị nhiễm corona đầu tiên. Một số người thực sự đã bị lây nhiễm bởi một các bác sỹ bệnh viện tư, và không may là một số đã chết do lây nhiễm ...

Các bác sỹ bệnh viện tư ở mọi khoa cố gắng thực hiện tất cả các biện pháp có thể chống lại sự lây nhiễm tại nơi làm việc của họ. Nếu xảy ra ổ lây nhiễm trong phòng chờ, thiệt hại do tin đồn gây ra là khôn lường. Tại phòng khám của tôi, các ghế trong phòng khám và phòng chờ đều được ngăn cách để tránh lây nhiễm, khẩu trang và găng tay được cung cấp để chống lây nhiễm, làm quạt thông gió, mua máy lọc không khí và sử dụng thiết bị mới có khả năng chống khí dung, nhưng nó tiêu tốn của tôi gần 3 triệu yên.

Số tiền hỗ trợ liên tục tối đa cho các cơ sở y tế trong nước là 1 triệu yên. Tất nhiên, tốt hơn là không có nó, nhưng vẫn chưa đủ nếu bạn cố gắng thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại corona.

Có giới hạn nếu chỉ dựa vào ý định tốt của bác sĩ

Về cơ bản, bác sĩ nào cũng có mong muốn cứu được bệnh nhân. Các bác sĩ đã được học trong trường y khoa bằng cách vào một trường dạy nghề gọi là trường y khi họ vào đại học. Giáo dục của trường y khoa thấm nhuần một cách triệt để ý thức vị tha rằng "khi khủng hoảng y tế xảy ra do đại dịch, v.v., chúng tôi phải giúp đỡ bệnh nhân, ngoài vấn đề tài chính." Có một chút khó tin là có những bác sỹ nói, "corona không quan trọng."

Tuy nhiên, nếu tôi nhìn thấy một bệnh nhân bị nghi ngờ mắc corona, và nếu tôi bị lây nhiễm và lây lan ... Ngược lại, nó có thể gây rắc rối cho người khác hoặc khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Có một tình huống khó xử như vậy. Đó chẳng phải là thực tế của nhiều bác sỹ rằng họ đang chiến đấu với những xung đột như vậy mỗi ngày sao? Ban đầu, corona không thể bị xử lý trừ khi đất nước đi đầu và thay đổi mạnh mẽ hệ thống y tế. Chỉ dựa vào mục đích tốt của một bác sĩ muốn cứu sống họ cũng có giới hạn."

Nói như vậy, ông A khẽ thở dài.

Thủ tướng Suga nói "nghiêm túc ủng hộ" ...

Tại cuộc họp báo ngày 2 tháng 2, Thủ tướng Yoshihide Suga nói: “chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo một hệ thống y tế để những người cần nó, kể cả những người bị bệnh nặng, có thể được chăm sóc y tế thích hợp. Chúng tôi sẽ kiên quyết hỗ trợ những người trong lĩnh vực này để họ không ngần ngại về tài chính và các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân corona mới sẽ không bị thiệt hại gì. Nhưng những nhân viên y tế liên quan đến corona của chúng tôi rất sâu sắc và khẩn cấp.”

 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

Your content here
Top