Việc làm Kanagawa: 75% sinh viên quốc tế "gặp khó khăn về kinh tế". Công việc bán thời gian bị giảm do ảnh hưởng của corona, và sự hỗ trợ công cũng khan hiếm

Việc làm Kanagawa: 75% sinh viên quốc tế "gặp khó khăn về kinh tế". Công việc bán thời gian bị giảm do ảnh hưởng của corona, và sự hỗ trợ công cũng khan hiếm

Một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi của tổ chức quốc tế Kanagawa (quận Kanagawa, thành phố Yokohama) cho thấy ba trong số bốn du học sinh nước ngoài ở tỉnh Kanagawa cảm thấy rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính. Do sự lây lan của vi-rút corona mới, việc đóng cửa tạm thời đã có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các du học sinh quốc tế sống trong khi làm việc bán thời gian. Mặt khác, hơn 90% người được hỏi trả lời rằng họ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào về cuộc sống từ chính quyền địa phương và các nhóm tình nguyện, điều này cho thấy những du học sinh quốc tế có rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa do đại dịch corona sẽ bị cô lập.

Bảng câu hỏi được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 28 tháng 7 trên Internet dành cho du học sinh quốc tế nhằm tìm hiểu tác động của dịch corona mới đối với du học sinh quốc tế. Có 13 câu hỏi trắc nghiệm và cột ghi mô tả tự do cũng được cung cấp. 237 người đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc, ... đang du học tại các trường đại học, cao học, trường Nhật ngữ ... trên địa bàn tỉnh đã phản hồi.

Khi được hỏi về tình hình kinh tế, 40% trả lời "không có chi phí sinh hoạt", 22% trả lời "không có chi phí học tập hoặc chi phí sinh hoạt", và 13% trả lời "không thể đóng học phí", và tổng cộng có 75% số người trả lời rằng họ đang gặp khó khăn. Trong cột ghi mô tả tự do, có những người phàn nàn, "tôi thậm chí muốn hỗ trợ một chút cho chi phí học tập và sinh hoạt."

Khi được hỏi về công việc bán thời gian, 27% trả lời rằng "giảm ca làm việc", 20% trả lời rằng họ "mất việc", và 16% trả lời rằng họ “được cho nghỉ dài”, tổng cộng là 63%. Mặt khác, 94% chính quyền địa phương và các nhóm tình nguyện trả lời rằng không có hỗ trợ sinh hoạt nào ngoài khoản trợ cấp cố định quốc gia.

Ryoko Yamauchi, trưởng nhóm phát triển nguồn nhân lực toàn cầu của quỹ cho biết, “sinh viên Nhật Bản, không phân biệt quốc tịch, đều gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, nhưng du học sinh quốc tế không thể quay lại Nhật Bản, và có rất nhiều khó khăn so với sinh viên Nhật Bản." Sau đó, chị nói, "tôi muốn tăng cường cung cấp thông tin và tư vấn bằng nhiều ngôn ngữ để những thông tin cần thiết có thể được chuyển đến các du học sinh quốc tế."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (86).jpg
    ダウンロード (86).jpg
    14.1 KB · Lượt xem: 251

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top