Covid-19 Kế hoạch Tiêm chủng vắc xin "không đủ thông tin". Tiếng than phiền từ chính quyền địa phương chịu trách nhiệm thực hiện

Covid-19 Kế hoạch Tiêm chủng vắc xin "không đủ thông tin". Tiếng than phiền từ chính quyền địa phương chịu trách nhiệm thực hiện

Tiêm chủng vắc xin, vốn là chìa khóa để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng Hai. Tuy nhiên, có những tiếng nói bức xúc từ chính quyền địa phương chịu trách nhiệm thực hiện, chẳng hạn như không đủ thông tin.

Bộ trưởng Vắc xin Kono "Tôi muốn bắt đầu với 10.000 người tại 100 bệnh viện, mục tiêu vào cuối tháng Hai."

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO0203544018012021000000-1.jpg


Tại Tokyo, 1175 ca nhiễm virus Corona mới đã được xác nhận. Số người bị bệnh nặng đã vượt quá 1.000 người trong 10 ngày liên tục, và số người bị bệnh nặng vẫn ở mức cao 158 người. Chính quyền luôn chỉnh sửa những thông tin mới nhất về việc tiêm chủng vắc xin đang được kỳ vọng. Vắc xin của Pfizer hiện đang được xem xét, có thể được phê duyệt tại một cuộc họp chuyên gia sớm nhất vào giữa tháng Hai. Vào sáng ngày 22, Bộ trưởng Kono cho biết ông muốn bắt đầu với 10.000 người tại 100 bệnh viện vào cuối tháng Hai.

Lịch tiêm chủng dự kiến.

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6Zzoyl0zUXIRDkV_78urtzZptA-taUM...jpg


Hình ảnh về lịch tiêm chủng được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi trình bày cho chính quyền địa phương như sau.

Cuối tháng 2: Việc tiêm chủng bắt đầu từ các nhân viên y tế như Tổ chức Bệnh viện Quốc gia.

Giữa tháng 3: Nhân viên y tế còn lại.

Cuối tháng 3: Người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên (nhiều nhất với khoảng 40 triệu người)

Cuối tháng 4: Người bị bệnh mãn tính, v.v.


Có nghĩa là các công việc chuẩn bị đang được tiến hành với giả định rằng việc tiêm chủng cho người dân nói chung sẽ bắt đầu sau tháng Năm.

Chính quyền địa phương ở Tokyo : 87% đang điều chỉnh "bác sĩ phụ trách tiêm chủng"

Việc phụ trách thực hiện cụ thể của tiêm chủng được thực hiện bởi các thành phố trực thuộc trung ương. Các công việc chuẩn bị khác nhau phải được thực hiện, chẳng hạn như đảm bảo địa điểm, bác sĩ và gửi phiếu giảm giá cho các đối tượng. Liệu thực sự có thể bắt đầu với lịch trình này không?

Khi NTV thực hiện một bảng câu hỏi tới 49 chính quyền địa phương ở Tokyo có đang thực sự chuẩn bị tiêm chủng hay không và hỏi về tình hình chuẩn bị tiêm chủng, 46 chính quyền địa phương đã trả lời.

da730d11ac40c0fd0456f799d85010159a4928e0897ecea60d1f1f135a418521.jpg


Trước hết, 41,3% số người được hỏi về địa điểm tiêm chủng đã trả lời "đang quyết định một phần" và hơn một nửa trả lời "tất cả đang được xem xét", và không có chính quyền địa phương nào trả lời "tất cả đã được quyết định".

Và 87% số người được hỏi trả lời cho câu hỏi “bác sĩ phụ trách tiêm chủng” đã được quyết định hay chưa rằng “tất cả đang được điều chỉnh” . 13% chính quyền địa phương trả lời rằng “đang quyết định một phần“ và không ai trong số các chính quyền trả lời rằng đã quyết định.

"Chẳng phải việc chuẩn bị sẽ không kịp do thiếu thông tin từ chính phủ hay sao ?"

Khi được hỏi liệu có thể bắt đầu tiêm vắc xin cho người cao tuổi vào cuối tháng 3 hay không, 68,9% trả lời "Chưa biết" và 26,7% trả lời "Có thể". Cũng có chính quyền địa phương đã trả lời "Khó khăn trong tình hình hiện tại"

Câu trả lời phổ biến nhất trong bảng khảo sát là sự lo lắng rằng "không có đủ thông tin từ chính phủ và không biết liệu có chuẩn bị kịp thời hay không".

Chính quyền thành phố Kiyose, Tokyo, cho biết như sau.

"Chúng tôi đang yêu cầu nhiều cơ sở y tế hợp tác tiêm chủng. Tuy nhiên, chúng tôi còn nhiều điều không biết như liệu vắc xin sẽ được cung cấp khi nào, ở đâu và lượng vắc xin như thế nào, vì vậy đó là một tình huống phải chuẩn bị với các cơ quan y tế . Rất khó cho thành phố để chuẩn bị với thông tin hạn chế. "

Ngay cả khi nhờ cậy bác sĩ, chính quyền địa phương vẫn không thể nói các bác sĩ hãy đến vào ngày nào tháng nào.

Những tiếng nói tương tự cũng được nghe thấy từ các chính quyền địa phương khác.

"Một lịch trình cực kỳ chặt chẽ có thể cản trở việc chuẩn bị khi nhà nước không cung cấp đủ thông tin."

"Tôi cảm thấy khủng hoảng khi thông tin đáng lẽ được truyền đi thì lại không có."


Ngoài ra, có nhiều người đã lo lắng về ngân sách, chẳng hạn như việc thành lập các trung tâm tổng đài đòi hỏi phải thuê ngoài, vì "sẽ thâm hụt rất lớn" hoặc "số tiền trợ cấp của chính phủ sẽ không đủ bù đắp cho khoản này. Hơn nữa, có một tiếng nói nói rằng, "Tôi lo lắng và quan tâm đến tất cả các khía cạnh của hoạt động sẽ ở quy mô mà chính quyền chưa từng làm trước đây."

Học hỏi từ việc tiêm chủng ở nước ngoài "đi trước" . Những thách thức trong việc lập kế hoạch tiêm chủng vắc xin

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO0221048022012021000000-1.jpg


Mặt khác, các vấn đề đã trở nên rõ ràng ở nước ngoài, nơi mà việc tiêm chủng đang đi trước.

Ở Mỹ, quốc gia này phân phối vắc xin cho các bang, nhưng các bang phải lập kế hoạch tiêm chủng, và một số bang có hướng dẫn không cẩn thận hoặc chuyển kế hoạch cho các bệnh viện, điều này có nghĩa sẽ gây gánh nặng cho lĩnh vực này. Ngoài ra, nhiều bệnh viện nơi vắc-xin được phân phối đầu tiên đang bận rộn xử lý bệnh nhân corona mới và có trường hợp không có vắc-xin. Ở New York, ngay cả khi vắc-xin đến thì việc tiêm chủng không thể theo kịp, và vắc-xin tạm thời được dự trữ do thiếu nhân viên.

Mặt khác, Đức đang tiến hành tương đối suôn sẻ. Trước khi vắc xin được phê duyệt, chính quyền đã thành lập khoảng 400 trung tâm tiêm chủng. Sau khi được phê duyệt, vắc xin được phân phối đến từng tiểu bang theo số dân. Ví dụ, trên trang đặt lịch tiêm trực tuyến của Berlin, người dân cũng có thể chọn loại vắc-xin, và khi đặt lịch hẹn lần đầu tiên, thời gian trống cho lần thứ hai sẽ được hiển thị. Ngoài ra, chính quyền đã thiết lập một trang web để người dân có thể xem tình trạng tiêm chủng và công bố tỷ lệ tiêm chủng cho từng nhóm để đảm bảo tính minh bạch. Tuy nhiên, việc cung cấp vắc-xin nói chung vẫn chưa bắt kịp ở châu Âu, và việc tiêm chủng thường bị trì hoãn so với kế hoạch.

Đối với vắc xin corona mới, cần nắm chính xác số lượng người được tiêm trong ngày đó và làm rã đông trước, đồng thời cần quản lý chắc chắn vấn đề ai, khi nào, ở đâu và tiêm lần thứ mấy . Việc lập kế hoạch tiêm chủng là rất phức tạp. Để tiến hành một cách suôn sẻ kế hoạch tiêm chủng quy mô lớn chưa từng trải qua, tôi nghĩ chính quyền cần phải coi trọng tiếng nói của lĩnh vực này hơn bất kỳ thứ gì.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • K10012829061_2101230133_2101230456_01_02.jpg
    K10012829061_2101230133_2101230456_01_02.jpg
    49.5 KB · Lượt xem: 205

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top