Khai mạc lễ văn hoá-du lịch Việt Nam-Nhật Bản

Khai mạc lễ văn hoá-du lịch Việt Nam-Nhật Bản

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Tối 19/11, tại Công viên 30/4 (trước Dinh Thống Nhất), Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa-du lịch Việt Nam - Nhật Bản.

Khoảng 5.000 du khách, cùng đoàn phóng viên của 6 hãng truyền hình, 2 đài phát thanh và 16 báo, đoàn doanh nghiệp du lịch của 48 hãng lữ hành Nhật Bản đã đến thành phố Hồ Chí Minh tham dự lễ hội. Đông đảo các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị lữ hành, dịch vụ du lịch, các khu du lịch, khu vui chơi giải trí, các khách sạn lớn của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương duyên hải miền Trung đã đến lễ hội để giới thiệu với du khách về du lịch Việt Nam.

Tại lễ hội, hàng loạt các chương trình sôi động được tổ chức như giao lưu biểu diễn nghệ thuật, giao lưu biểu nghệ thuật trà đạo, cắm hoa, vẽ tranh, triển lãm ảnh về đất nước con người Việt Nam - Nhật Bản. Đây là dịp để quảng bá một cách tập trung nhất, hấp dẫn nhất về tiềm năng du lịch, về các sản phẩm du lịch của Việt Nam với Nhật Bản - một trong những thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam, thông qua các hình ảnh, điểm vui chơi giải trí, mua sắm, làm đẹp và thư giãn, các di tích văn hóa lịch sử, văn hóa ẩm thực.

Lễ hội còn có các khu vực giới thiệu về TP Hồ Chí Minh, giới thiệu về sản phẩm du lịch biển, du lịch sông nước, giới thiệu tuyến du lịch Con đường di sản miền Trung; giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản. Cũng trong khuôn khổ lễ hội này, một cuộc hội thảo về phát triển du lịch giữa hai quốc gia cũng được tổ chức.

Các nhà tổ chức hy vọng lễ hội này sẽ mở ra tiền đề để hình thành một sự kiện du lịch truyền thống đối với thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt và phát triển./.

[/font] (TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top