Khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh - Nagoya

Khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh - Nagoya

Ngày 29/7, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức khai trương đường bay thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Nagoya (Nhật Bản), với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay B767-300ER, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần.

Thành phố Hồ Chí Minh - Nagoya là đường bay trực tiếp thứ năm của Vietnam Airlines đến Nhật Bản và là đường bay đầu tiên đến khu vực Chubu - vùng kinh tế lớn thứ ba của Nhật Bản sau vùng Kantô (Tôkyô) và Kansai (Ôsaka).

Khu vực Chubu nằm ở giữa nước Nhật Bản, là nơi tập trung rất nhiều ngành công nghiệp cơ bản như sắt, thép, hoá dầu, điện lực, và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn công nghiệp nòng cốt như Toyota, Yamaha, Honda….vốn đã có quan hệ kinh tế rất chặt chẽ với Việt Nam.

Hằng tuần, Vietnam Airlines hiện đã có 21 chuyến bay tới các thành phố lớn của Nhật Bản, gồm 4 chuyến Hà Nội-Tôkyô, 7 chuyến TP Hồ Chí Minh-Tôkyô, 7 chuyến TP. Hồ Chí Minh - Ôsaka, 3 chuyến TP Hồ Chí Minh-Phukuôka. Việc mở đường bay đến Nagôya sẽ nâng tổng số chuyến bay hàng tuần từ Việt Nam đến Nhật Bản do Vietnam Airlines khai thác lên 24 chuyến mỗi tuần. Lịch bay của Vietnam Airlines cũng được sắp xếp linh hoạt để khách từ Nhật Bản có thể nối chuyến thuận tiện đến các điểm khu vực Đông Dương, Ôxtrâylia, châu Âu và nội địa Việt Nam.

Trên thị trường vận tải hàng không Việt Nam-Nhật Bản, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không khai thác nhiều nhất tính cả về số lượng đường bay thẳng và tần suất. Trong năm 2004, Vietnam Airlines đã vận chuyển được 264.000 lượt khách, chiếm 57% tổng khách vận chuyển trên các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tổng công ty hàng không Việt Nam đang tiến hành nghiên cứu khả năng mở các đường bay mới đến Mianma, Inđônêxia, Ấn Độ, Anh, Bờ Tây nước Mỹ và Canađa./.
(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top