Covid-19 Không có cụm lây nhiễm trong cơ sở dành cho người cao tuổi, và dịch bệnh bùng phát dễ thấy ở các câu lạc bộ thể thao của trường đại học

Covid-19 Không có cụm lây nhiễm trong cơ sở dành cho người cao tuổi, và dịch bệnh bùng phát dễ thấy ở các câu lạc bộ thể thao của trường đại học

Bước vào "làn sóng thứ năm" của đại dịch corona mới, tỷ lệ người nhiễm ở tỉnh Saitama theo nhóm tuổi đang thay đổi. Tính đến đợt 4, hơn 20% người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, nhưng do ảnh hưởng của tiêm chủng đầy đủ sau tháng 6 nên đến đợt 5 giảm xuống dưới 10%. Mặt khác, hơn 90% người mắc bệnh ở độ tuổi 50 trở xuống, tỷ lệ thanh niên ở độ tuổi 20 đang tăng lên nhanh chóng. Số lượng các cụm lây nhiễm (quần thể bị nhiễm bệnh) cũng trở thành con số không trong các cơ sở phúc lợi cho người cao tuổi, và dịch bùng phát trở nên nổi bật hơn trong các câu lạc bộ thể thao của trường đại học. Văn phòng tỉnh đang chịu áp lực phải thực hiện các biện pháp nhắm vào giới trẻ.

Thanh niên tăng nhanh: Các biện pháp kiểm soát lây nhiễm

Số người nhiễm mỗi ngày lên tới 582 người vào ngày 16 tháng 1, cao điểm của đợt thứ ba, trong đó 126 người ở độ tuổi 60 trở lên, vượt 20%. Xu hướng tương tự cũng được nhìn thấy vào ngày 2 tháng 5 (290 người) trong đợt thứ 4. Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 7, đợt thứ năm, số người nhiễm từ 60 tuổi trở lên là 27 người trên tổng số 328 người, tức là chưa đến 10%. Do tình trạng lây nhiễm của người cao tuổi, những người có nguy cơ cao trở nên trầm trọng, bị ngăn chặn, số người bị bệnh nặng vẫn ở mức thấp là 27 người tính đến ngày 21 tháng 7.

Nguyên nhân khiến số người cao tuổi mắc bệnh giảm được cho là do tiến độ tiêm chủng và thực tế là các tỉnh và các tỉnh khác đã tiến hành xét nghiệm PCR quy mô lớn đối với nhân viên của các cơ sở người cao tuổi và phát hiện ra những người dương tính ở giai đoạn đầu.

Mặt khác, số người mắc bệnh ở độ tuổi 50 trở xuống chưa đến 80% tổng số cho đến đợt thứ 4, nhưng đã vượt quá 90% tổng số trong đợt thứ 5. Việc chủng ngừa vẫn chưa tiến triển đầy đủ trong thế hệ này trong bối cảnh dịch bệnh do đột biến gen ở Ấn Độ (chủng delta), được cho là có khả năng lây nhiễm cao. Đặc biệt, những người trẻ ở độ tuổi 20 trở xuống ít có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn, và ít quan tâm đến các biện pháp kiểm soát lây nhiễm, bao gồm cả tiêm chủng, so với người cao tuổi dường như đã dẫn đến sự gia tăng số lượng người mắc bệnh.

Từ ngày 20, các biện pháp ưu tiên đã mở rộng ra 20 thành phố và thị xã, công dân của tỉnh có xu hướng "quen với đại dịch corona" và "mệt mỏi vì tự kiềm chế" do việc gia hạn nhiều lần các biện pháp ưu tiên, và tại cuộc họp chuyên gia vào đêm cùng ngày, các thành viên ủy ban nói rằng "rất khó cho những người trẻ tuổi để nhận được một thông điệp."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-22T143025.425.jpg
    ダウンロード - 2021-07-22T143025.425.jpg
    6.1 KB · Lượt xem: 40

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top