Tiêu dùng Không thể uống rượu tại nhà hàng ngay cả khi tuyên bố khẩn cấp đã bị hủy bỏ? Chính phủ sẽ quyết định vào tuần tới

Tiêu dùng Không thể uống rượu tại nhà hàng ngay cả khi tuyên bố khẩn cấp đã bị hủy bỏ? Chính phủ sẽ quyết định vào tuần tới

Tình trạng khẩn cấp được ban bố tại 10 tỉnh như Tokyo và Osaka sẽ hết hiệu lực vào ngày 20. Chính phủ, vốn cảnh giác với sự bùng phát trở lại của tình trạng lây nhiễm ở Tokyo, thành phố đăng cai Thế vận hội, sẵn sàng tiếp tục một số biện pháp kiểm soát lây nhiễm ngay cả khi tuyên bố được gỡ bỏ. Liệu lệnh cấm cung cấp đồ uống có cồn bị cấm tại các nhà hàng có được gỡ bỏ hay không sẽ là một trọng tâm lớn.

Tuyên bố đã được ban hành tại 10 tỉnh: Hokkaido, Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo, Okayama, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa. Tình hình lây nhiễm đang được cải thiện và chính phủ đặt mục tiêu gỡ bỏ tuyên bố vào ngày 20. Đồng thời cũng đang xem xét chi tiết các biện pháp trong tương lai và đang lên kế hoạch quyết định chính sách vào tuần tới. Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên vào ngày 10, "tôi muốn đưa ra quyết định cuối cùng trong khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về số người nhiễm bệnh và tình trạng giường bệnh."

Tuy nhiên, ở Hokkaido và Okinawa, các chỉ số như tỷ lệ sử dụng giường được giới hạn ở "giai đoạn 4 (bùng nổ lây nhiễm)", là hướng dẫn để ban hành tuyên bố, vì vậy chính phủ đánh giá cẩn thận tình hình lây nhiễm.

Chính phủ đặc biệt cảnh giác với các đợt tăng trở lại ở thủ đô Tokyo. Tại một cuộc họp chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 9, người ta chỉ ra rằng "cần phải cảnh báo" do số lượng người ở Tokyo gia tăng. Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 7. Thủ tướng đã nhiều lần nói rằng ông sẽ "bảo vệ sự an toàn và an ninh của người dân" khi tổ chức Thế vận hội, và "phải giảm số lượng người bị nhiễm bệnh đến Thế vận hội."

Vì lý do này, chính phủ đang xem xét một kế hoạch để giảm dần các biện pháp, nói rằng, "các biện pháp kiểm soát lây nhiễm không thể bị hủy bỏ đột ngột ở Tokyo, Osaka, v.v." (một quan chức cấp cao xử lý các biện pháp corona). Trọng tâm là xử lý các yêu cầu đóng cửa từ các nhà hàng cung cấp đồ uống có cồn và karaoke, sẽ tiếp tục từ ngày 25 tháng 4.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-11T081039.166.jpg
    ダウンロード - 2021-06-11T081039.166.jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 76

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top