Covid-19 Không viết lại các gen của cơ thể . Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm giải thích cơ chế của vắc xin "Pfizer", "Moderna" và "mRNA."

Covid-19 Không viết lại các gen của cơ thể . Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm giải thích cơ chế của vắc xin "Pfizer", "Moderna" và "mRNA."

ダウンロード - 2021-07-29T104658.951.jpg


Hiện vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt sự lây lan của virus Corona.

Trong loạt bài "Phòng khám tư vấn với các bác sĩ nổi tiếng", các bác sĩ chuyên khoa trong nhiều lĩnh vực sẽ giải thích các vấn đề sức khỏe như phòng và điều trị bệnh một cách dễ hiểu.Lần này, bài viết đã phỏng vấn Tiến sĩ Kashi Matano, Giám đốc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Iizuka ở thành phố Iizuka, tỉnh Fukuoka, về cơ chế hoạt động của vắc xin mRNA "Pfizer" và "Moderna" (RNA thông tin) và hiệu quả của chúng.


Suy nghĩ về rủi ro của vắc xin

images (3).png


Tiến sĩ Kashi Matono, Giám đốc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Iizuka:

Đã có báo cáo về các trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin, nhưng rất khó giải thích mối quan hệ nhân quả. Tôi lo rằng rủi ro có thể không bằng 0 . Điều này không chỉ giới hạn ở loại vắc xin này, mà trước đây đã được thảo luận trong nhiều loại thuốc mới khác nhau.

Khoa học tin rằng mối quan hệ nhân quả giữa "tử vong" và "tiêm chủng vắc xin" hầu như không tồn tại với các loại vắc xin hiện có trên thị trường. Vì dựa trên dữ liệu mà chúng tôi thu thập được trên thế giới sớm hơn ở Nhật Bản, nên người ta cho rằng mối quan hệ nhân quả giữa vắc xin này và tử vong là khá thấp so với một lượng dữ liệu đáng kể.

Tất nhiên, tôi không biết nếu liệu nó có phải là số 0 hay không , vì vậy sẽ cần phải tích lũy dữ liệu trong tương lai, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng nó giống như trường hợp nói rằng uống trà hoặc cà phê vào buổi sáng là nguyên nhân dẫn đến cái chết. Tôi nghĩ đó là một tình huống khó khăn, vì vậy tôi nghĩ rằng có thể an toàn khi cho rằng mối quan hệ nhân quả là khá yếu.

Đặc điểm của vắc xin mRNA là gì?

images (58).jpg


Có nhiều tên gọi khác nhau như "vắc xin mRNA" (RNA thông tin) và "vắc xin vectơ virus" đã trở thành chủ đề nóng trong vắc xin virus Corona mới, nhưng với Pfizer, và Modern được sử dụng và phân phối ở Nhật Bản, đó là một danh mục hoàn toàn khác với các loại vắc xin sống và vắc xin bất hoạt thông thường trước đây.

Đó là một chất dẫn truyền tín hiệu rất yếu và biến mất nhanh chóng được gọi là “vắc xin mRNA” được đưa vào cơ thể để tạo ảo giác rằng một phần nhỏ virus đã xâm nhập và tạo ra khả năng miễn dịch trong cơ thể. Nó là một loại vắc xin mRNA.

Loại virus Corona mới này có gai.

Thứ gai đó là cần thiết khi virus xâm nhập vào cơ thể, nhưng vắc xin tạo ra khả năng miễn dịch bằng cách đưa một thứ gọi là tiêu bản vào cơ thể tạo ra một tiêu bản nhỏ chỉ có thể tấn công phần được gọi là protein đột biến.

Không bao giờ viết lại các gen trong cơ thể

Khi nói đến việc chèn một cái gì đó giống như một khuôn mẫu là gen, nhiều người lo lắng rằng các gen trong cơ thể sẽ được viết lại, nhưng trên thực tế, mRNA này không thể được gửi vào DNA. Nó không phải là một gen được xây dựng trong cơ thể, nó nằm bên trong cơ thể, nhưng điều đó giống như việc đặt mRNA vào một nơi khác ngoài gen được gọi là hạt nhân và cơ thể sẽ đọc nó.

Người ta thường nói rằng khả năng miễn dịch dễ xảy ra nhất ở cơ bắp, vì vậy tiêm vắc xin mRNA là một dạng tiêm bắp.

Nó sẽ đi vào bên trong cơ thể và không tồn tại lâu như vậy. Người ta nói rằng bản thân mRNA sẽ bị bất hoạt trong một vài ngày, vì vậy nó là một loại vắc xin được chế tạo tốt trong đó cơ thể gợi lên khả năng miễn dịch và tác dụng được kích hoạt trong một thời gian.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top