Kinh tế Khủng hoảng sụp đổ bong bóng bất động sản do thảm họa Corona. Ảnh hưởng đến cả ngành truyền thông và giải trí

Kinh tế Khủng hoảng sụp đổ bong bóng bất động sản do thảm họa Corona. Ảnh hưởng đến cả ngành truyền thông và giải trí

Vào ngày 26 tháng 1, Cơ quan Thuế Quốc gia đã thông báo rằng sẽ giảm (sửa đổi từ từ) giá tuyến đường của "ba khu vực trung tâm thành phố Osaka" kể từ tháng 1 năm 2020.

"Người ta đánh giá rằng giá đất ở khu vực trung tâm thành phố đã giảm mạnh do ảnh hưởng của Corona sẽ thấp hơn giá đất giáp đường , điều này sẽ cản trở việc tính thuế thừa kế. Việc điều chỉnh giảm là biện pháp đầu tiên kể từ khi bắt đầu hệ thống vào năm 1955, trừ trường hợp xảy ra thảm họa quy mô lớn.

Bong bóng bất động sản đang trên đà sụp đổ do sự lan rộng lây nhiễm Corona . Nhà báo bất động sản Atsushi Sakaki chỉ ra.

"Cơ cấu xã hội của Nhật Bản đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ. Các văn phòng đang bị thu hẹp do việc phổ cập công việc từ xa, sự rút lui của khách thuê nhà diễn ra, và tỷ lệ trống của các tòa nhà ở trung tâm Tokyo đang tăng lên và giá thuê đang giảm. Mặc dù nhu cầu bất động sản sẽ giảm do thu nhập cá nhân giảm, nhưng sẽ khó trong việc trả nợ thế chấp, và có khả năng nhà chung cư bị bán tháo. Tôi cho rằng xu hướng giảm giá bất động sản là điều tất yếu trong thời gian tới. "

Ảnh hưởng đó có khả năng sẽ lan đến các công ty lớn mà mọi người đều biết.

20210217-00000002-moneypost-000-1-view.jpg

( Các công ty lớn như JR đường sắt Nhật Bản, Mitsui , Mitsubishi, TBS đều sở hữu bất động sản có giá trị cao )

Bảng trên tóm tắt các bất động sản chính thuộc sở hữu của các công ty bất động sản nổi tiếng với sự hợp tác của các chuyên gia như kế toán được cấp phép. Hình "Thu nhập bao gồm từ bất động sản như cho thuê" trong bảng cho thấy giá trị thị trường của bất động sản mà các công ty sở hữu để kinh doanh cho thuê vượt quá giá trị sổ sách (giá mua trừ khấu hao). Với những con số khổng lồ được xếp hàng dài, có thể thấy mỗi công ty đều đã phát triển kinh doanh của mình bằng cách sở hữu bất động sản có giá trị cao tại thời điểm quyết toán năm tài chính trước.

"Ở Nhật Bản, không chỉ ngành bất động sản mà các công ty đường sắt, công ty giải trí và truyền thông cũng đang tích cực phát triển bất động sản để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, tương lai là không chắc chắn vì có khủng hoảng sụp đổ bong bóng ".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • jiji_akasaka_sacas-750x566.jpg
    jiji_akasaka_sacas-750x566.jpg
    82 KB · Lượt xem: 167

Bài viết liên quan

Your content here
Top