Xã hội Khuyến nghị của chuyên gia cho Thế vận hội Tokyo "Nếu có dấu hiệu của sự tái lan rộng lây nhiễm, sẽ trở thành tổ chức mà không có khán giả"

20210611ds84_o.jpg


Các chuyên gia, bao gồm cả "Tiểu ban kiểm soát lây nhiễm virus Corona mới "của chính phủ đã đưa ra một đề xuất để đánh giá nguy cơ lây lan của Thế vận hội Tokyo và Paralympics. Khuyến nghị giảm số lượng người được phép tham gia các sự kiện quy mô lớn, và không cho phép tham gia nếu có dấu hiệu cho thấy sự tái lan rộng lây nhiễm. Nguy cơ lây nhiễm sẽ là thấp nhất ở địa điểm được tổ chức nếu nhưu không có khán giả. Các chuyên gia dự kiến sẽ đệ trình quan điểm của mình lên chính phủ và ban tổ chức vào ngày 18/6.

Không đề cập đến việc có chắc chắn tổ chức hay không.

Các nhóm tình nguyện viên là các chuyên gia y tế về các bệnh truyền nhiễm, bao gồm ông Shigeru Omi - chủ tịch tiểu ban đã tiến hành đánh giá rủi ro cho Thế vận hội kể từ khoảng tháng 4, và đã đưa ra một chính sách khuyến nghị. Ban đầu, chính phủ miễn cưỡng đưa ra các đề xuất từ Chủ tịch Omi và những người liên quan , nhưng bây giờ đang sẵn sàng tiếp nhận nhận các chính sách.

20210530-OYT1I50075-1 (1).jpg


Theo ý kiến, liên quan đến việc kiểm soát nhiễm khuẩn tại địa điểm tổ chức, việc tổ chức không có khán giả là rủi ro thấp nhất, và khi số lượng khán giả tăng lên, người ta đánh giá rằng "các biện pháp đối phó triệt để sẽ khó khăn". Nếu trong trường hợp có khán giả :

▽ Số lượng khán giả phải thắt chặt hơn tiêu chuẩn của chính phủ về số lượng sự kiện quy mô lớn
▽ Khán giả nên được giới hạn trong những người tại địa điểm tổ chức để ngăn chặn sự di chuyển qua các tỉnh.
▽ Nếu cơ sở y tế có dấu hiệu lan rộng lây nhiễm hoặc quá tải thì không được phép có khán giả.

Về triển vọng của tình hình lây nhiễm, ông chỉ ra rằng có nguy cơ lây nhiễm sẽ lây lan hơn nữa nếu Thế vận hội và kỳ nghỉ hè trùng lặp vào tháng 7 đến tháng 8 khi dịch bệnh dự kiến sẽ lây lan trở lại và sự di chuyển của người dân trở nên tích cực hơn trên toàn quốc. Tùy thuộc vào phương pháp điều hành khán giả, ông nói rằng ban tổ chức giải đấu nên thận trọng, và có nguy cơ người dân sẽ nhận được một thông điệp trái chiều rằng "việc kiểm soát lây nhiễm có thể được nới lỏng."

Về phương thức hỗ trợ bên ngoài địa điểm tổ chức , các chuyên gia đề xuất hủy bỏ các sự kiện hỗ trợ như xem công cộng, phát sóng trên các màn hình lớn trên đường phố và hạn chế xem các trận đấu tại nhà hàng với mục đích cổ vũ. Các chuyên gia kêu gọi người dân khuyến cáo xem TV ở nhà như một cách để xem thể thao trong tình hình các bệnh truyền nhiễm đang lây lan.

Nếu có dấu hiệu về sự tái lan rộng lây nhiễm, chính phủ được yêu cầu không ngần ngại trong việc "chuẩn bị và thực hiện các biện pháp cần thiết để không bỏ lỡ thời điểm" chẳng hạn như tuyên bố tình trạng khẩn cấp, ngay cả khi Thế vận hội đang được tổ chức. Mặt khác, các chuyên gia cho biết họ không có tư cách để phán xét việc tổ chức Thế vận hội, và không đề cập đến việc chắc chắn sẽ tổ chức Thế vận hội hay không.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top