Xã hội "Kiểm soát lây nhiễm và các biện pháp kinh tế". Yêu cầu đối với cử tri và thành viên mới của vùng Kansai

Xã hội "Kiểm soát lây nhiễm và các biện pháp kinh tế". Yêu cầu đối với cử tri và thành viên mới của vùng Kansai

Cuộc bầu cử Hạ viện đã biểu quyết vào ngày 31 tháng 10. Các cử tri mong muốn điều gì từ các thành viên mới trong bối cảnh nhiều thách thức, chẳng hạn như hỗ trợ cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống bị tổn hại bởi virus corona mới, tạo việc làm và hỗ trợ thế hệ nuôi dạy trẻ em? Có nhiều sự lên tiếng ở nhiều vùng khác nhau của Kansai.

■ Hỗ trợ du lịch và việc làm

Ngoài ngành du lịch và ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng bởi dịch corona, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bị ảnh hưởng nhiều và kỳ vọng vào chính trị trong tương lai.

Nhà nghỉ "WeBase Kyoto" ở Shimogyo-ku, Kyoto ngày nào cũng tấp nập du khách đến Nhật Bản trước đại dịch corona, nhưng doanh thu giảm gần 90% do hàng loạt thông báo khẩn cấp. Mặc dù công việc của nhân viên đã được giảm bớt, nhưng chi phí cố định đã tiêu tốn hơn 10 triệu yên một tháng.

Akiko Minobe (42 tuổi), tổng giám đốc, yêu cầu rằng "bây giờ vắc-xin đã thâm nhập và tình trạng lây nhiễm đã giảm bớt, chúng tôi muốn đề xuất không chỉ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm mà còn cả các biện pháp để phục hồi nền kinh tế." Số lượng du khách đến Nhật Bản gần như không có do hạn chế nhập cảnh, và “không thể bỏ qua sự tồn tại của du khách đến Nhật Bản để hồi sinh ngành du lịch. Tôi hy vọng rằng các cuộc thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế nhập cư sẽ tiếp tục trong tương lai."

Akiko Ota (60 tuổi), người điều hành một nhà hàng và là giám đốc đại diện của Hiệp hội Fugu toàn Nhật Bản, cho biết, “tôi thường nói chuyện với khách hàng, nhưng có vẻ như công văn đó thật khủng khiếp do ảnh hưởng của corona. Tuy nhiên, nhân viên chính thức cũng không ổn định. Việc làm là nền tảng của cuộc sống, vì vậy tôi muốn các bạn tạo ra một xã hội có thể được bảo vệ."

Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đặt hàng cho các biện pháp kinh tế và việc làm. Tojiro Kitano (56 tuổi), chủ tịch một công ty sản xuất thực phẩm ở thành phố Tondabayashi, tỉnh Osaka cho biết “các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành sản xuất đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn do tăng lương tối thiểu và chi phí nguyên liệu đầu vào tăng . Sự phục hồi kinh tế sau hào quang cũng khó có thể xảy ra do thị trường bị thu hẹp. Tôi muốn thực hiện các biện pháp nhanh chóng chẳng hạn như ngân sách trợ cấp để bảo vệ việc làm."

■ Việc nuôi dạy trẻ cũng rất cấp thiết

Ngay cả thế hệ nuôi dạy trẻ cũng được mỗi người khẩn trương tin tưởng giao cho những lá phiếu bầu chọn.

Yuichi Takeuchi, một nhân viên văn phòng 38 tuổi ở thành phố Ikoma, tỉnh Nara, người nuôi hai đứa trẻ, nói: “tôi lo lắng về tương lai của bọn trẻ khi virus corona mới không chắc chắn.

Ngay cả trong cuộc sống học đường, có nhiều hạn chế khác nhau để ngăn ngừa lây nhiễm, và tôi lo lắng về ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Tôi muốn đất nước không chỉ thực hiện hỗ trợ tài chính mà còn cả chính sách giáo dục mang lại cho trẻ em hy vọng về đất nước mà chúng đang sinh sống."

Tomohiro Mihara (44 tuổi), giám đốc công ty nuôi dạy trẻ 2 và 4 tuổi ở Kobe cho biết: “tôi muốn các bạn tạo ra một xã hội dễ dàng trong việc nuôi dạy trẻ cũng như hỗ trợ tài chính. Hai đứa trẻ không học cùng một nhà trẻ và hiện đang học ở các nhà trẻ khác nhau. Tôi rất mong các nhà làm luật mới có một nền chính trị linh hoạt nắm bắt tâm tư tình cảm của thế hệ nuôi dạy trẻ”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-01T140601.709.jpg
    ダウンロード - 2021-11-01T140601.709.jpg
    10.6 KB · Lượt xem: 91

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top