Xã hội Làm gì với việc tiêm phòng cho trẻ em? Sự đắn đo của các bậc phụ huynh về hiệu quả và phản ứng phụ

Xã hội Làm gì với việc tiêm phòng cho trẻ em? Sự đắn đo của các bậc phụ huynh về hiệu quả và phản ứng phụ

Các bậc cha mẹ đang nói rằng "tôi lo lắng về việc liệu tôi có nên để con tôi tiêm chủng vắc xin corona hay không. Trong khi có những ý kiến khẳng định tác dụng ngăn ngừa sự khởi phát và mong muốn được tiêm sớm, thì cũng có nhiều người lo lắng về các phản ứng phụ như đau và sốt sau khi tiêm. Việc tiêm chủng không bắt buộc và cần có sự đồng ý của cha mẹ đối với những người dưới 15 tuổi. Các chính phủ quốc gia và địa phương đang tăng cường nhận thức để ngăn chặn bắt nạt và phân biệt đối xử dựa trên việc họ có tiếp nhận được hay không.

Vào cuối tháng 7, người mẹ (51 tuổi) ở thành phố Isesaki, tỉnh Gunma, đã nhận được vé tiêm chủng cho con gái thứ ba (15 tuổi) đang học năm nhất trung học và con gái thứ tư (12 tuổi) đang học năm nhất trung học cơ sở. Tuy nhiên, việc tiêm chủng sẽ bị hoãn lại dựa trên mong muốn của họ. Nguyên nhân là do trẻ ít bị ốm và cảm thấy có nhiều nguy cơ bị phản ứng phụ. Người phụ nữ này nói: “tôi muốn tiếp tục các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cho đến nay mà không phụ thuộc vào vắc-xin”.

Một phụ nữ (47 tuổi) ở thành phố Maebashi, có con trai lớn (14 tuổi) đang học năm thứ ba trung học cơ sở, cũng tỏ ra thận trọng. “Ngay cả người lớn cũng bị căng thẳng bởi những gì xảy ra với phản ứng phụ. Tôi không muốn con mình cảm thấy lo lắng”.

Trong khi đó, một người cha (47 tuổi), người đang nuôi con trai lớn (14 tuổi) học năm thứ hai trung học cơ sở, dự định chủng ngừa. Sau khi lây nhiễm corona mới, các cuộc thi hợp xướng và các hoạt động của câu lạc bộ đều bị hủy bỏ. “Tất cả những gì tôi muốn con học hỏi và trải nghiệm cùng các bạn ở trường trung học cơ sở. Để khắc phục tình trạng trẻ bị tước đi thời gian quý báu, tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy kịp thời tiêm chủng cho trẻ mà mình mong muốn”.

"Tôi lo lắng vì không có đủ thông tin để đánh giá", một bà mẹ (49 tuổi) đến từ Thành phố Ota, người đang nuôi con gái lớn (12 tuổi) đang học năm đầu trung học cơ sở, cho biết. Có rất ít người xung quanh tôi đã được chủng ngừa, và tôi lo lắng về thông tin về các phản ứng phụ. Tuy nhiên, cậu con trai lớn (17 tuổi) đang học năm 3 cấp 3 đang ôn thi đại học cho biết: “Em lo mình sẽ bị lây bệnh trước các kỳ thi thử và thi tuyển sinh quan trọng. Và muốn tiêm chủng nếu có thể. "

Sự cân nhắc cẩn thận của chính quyền quốc gia và chính quyền địa phương quan tâm để ngăn chặn sự phân biệt đối xử

Vào tháng 5, độ tuổi mục tiêu của vắc-xin Pfizer của Mỹ đã mở rộng lên từ 12 tuổi trở lên, và việc tiêm chủng cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở mong muốn đã bắt đầu ở tỉnh. Vào tháng 7, một ủy ban đặc biệt của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã phê duyệt việc giảm sản phẩm do Moderna của Mỹ sản xuất, được tiêm cho những người trên 18 tuổi, xuống còn 12 tuổi trở lên.

Liên quan đến việc tiêm chủng cho trẻ em, Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản có thể dự kiến sẽ (1) nếu có bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng, có thể dự kiến sẽ ngăn ngừa sự trầm trọng thêm của lây nhiễm virus corona mới. (2) Việc cấy truyền cho trẻ khỏe mạnh đòi hỏi người bệnh và người chăm sóc phải hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn, và nhân viên y tế để thực hiện các biện pháp chi tiết.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ công bố tác dụng của vắc-xin và kêu gọi việc tiêm chủng, kể cả trẻ em, không bắt buộc.

Vào tháng 6, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã thông báo với chính quyền địa phương rằng họ sẽ không khuyến nghị việc tiêm chủng đại trà tại các trường học, nói rằng nó có thể tạo ra áp lực thông cảm.

Dựa trên chính sách quốc gia, thành phố Fujioka gửi kèm một tờ rơi hướng dẫn những người từ 12 đến 15 tuổi rằng họ sẽ không phân biệt đối xử trên cơ sở tiêm chủng. Hội đồng giáo dục thành phố cũng đã thông báo cho từng trường rằng "không nên có định kiến về corona."

 

Đính kèm

  • 20210727-00442780-toyo-000-1-view.jpg
    20210727-00442780-toyo-000-1-view.jpg
    12.2 KB · Lượt xem: 205

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top