Xã hội Làm thế nào để gặp gỡ và kết hôn quốc tế?

Xã hội Làm thế nào để gặp gỡ và kết hôn quốc tế?

Một cuộc hôn nhân quốc tế là niềm mong ước. Tuy nhiên, ngay từ đầu muốn có hôn nhân quốc tế cũng không dễ thực hiện. Có rất nhiều lo lắng và không chắc chắn như làm thế nào để thực sự gặp gỡ và làm thế nào để làm tốt ngay cả khi văn hóa khác nhau.

Vì vậy, lần này, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra đối với 67 người Nhật Bản đã kết hôn quốc tế. Chúng tôi sẽ giới thiệu các cơ hội gặp gỡ dựa trên khảo sát của công ty Next Level.

◆ Làm thế nào và đã gặp đối phương của mình ở đâu

Vị trí đầu tiên là "trực tuyến" "nơi làm việc / công việc bán thời gian"

Vị trí thứ 3 là "giới thiệu bạn bè, người quen và gia đình"

Vị trí thứ 4 là "ứng dụng phù hợp"

Vị trí thứ 5 là "điểm du lịch"

Nhiều người gặp gỡ đối ph nước ngoài "trực tuyến" hoặc "tại nơi làm việc"! Bạn có thể xem các xu hướng xã hội gần đây như SNS, trò chơi và các ứng dụng phù hợp. Ngoài ra, thật tuyệt khi gặp được người bạn đời trong những cuộc gặp gỡ tình cờ như "điểm đến du lịch" và "cuộc gặp gỡ tình cờ" ♪

Ngoài ra, khi nói đến hôn nhân quốc tế, người ta thường thấy hình ảnh gặp gỡ ở nước ngoài, nhưng trên thực tế, 43,3% gặp ở Nhật Bản. Dường như có cơ hội ngay cả ở Nhật Bản! Những người đã gặp ở nước ngoài, không phải ở Nhật Bản hay ở quốc gia nơi người kia sinh sống, dường như được truyền cảm hứng từ việc đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài.

◆ Nơi cư trú sau khi kết hôn

Cứ ba người thì có một người gặp nhau và tiếp tục sống ở Nhật Bản! Ngay cả trong các cuộc hôn nhân quốc tế, có vẻ như nhiều người sẽ tiếp tục sống ở những nơi họ gặp nhau mà không thay đổi công việc hoặc môi trường sống của họ.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng lý do.

【Sống ở Nhật Bản】

“Thời gian đầu kết hôn, tôi sang Hàn Quốc và bắt đầu sinh sống, nhưng tôi nói tiếng Hàn không trôi chảy và không quen. Anh ấy nói chuyện với vợ và thông thạo tiếng Nhật, và anh ấy sẽ thay đổi công việc ở Nhật Bản.” (Người phụ nữ 34 tuổi, ở Osaka)

“Vì cả hai vợ chồng đều hài lòng với cuộc sống ở Nhật. Hiện không có kế hoạch chuyển đến Senegal vì mức sống sẽ giảm sút. Nếu bạn muốn chuyển ra nước ngoài, chúng tôi đang xem xét một quốc gia thứ ba (Hà Lan, Canada, v.v.)" (một phụ nữ 34 tuổi, ở Saitama)

"Anh ấy cũng sống ở Nhật Bản và thông thạo tiếng Nhật, vì vậy anh ấy đương nhiên sống ở Nhật Bản." (một phụ nữ 35 tuổi, Osaka)

Ngoài an ninh tốt, nhiều người chọn Nhật Bản vì rào cản ngôn ngữ. Bằng cách thảo luận với hai vợ chồng, có vẻ như vấn đề sẽ được khắc phục!

[Sống ở quốc gia của đối phương]

"Công việc của anh ấy có mức lương làm việc ở Nhật thấp, và tôi có thể quay trở lại Canada và kiếm một công việc tương tự. Tôi cũng muốn nuôi con ở Canada" (phụ nữ 42 tuổi, Canada)

"Hiện tại, không có nhiều khác biệt giữa cuộc sống ở Nhật và Mỹ khi chưa có con, nhưng khi cân nhắc về việc nuôi con trong tương lai, tốt hơn là nên nuôi chúng ở Mỹ, nơi có rất nhiều người thân và gia đình của vợ tôi."( người đàn ông 35 tuổi, Mỹ)

Kiếm thu nhập ở nước đó dễ hơn ở Nhật Bản, hoặc bạn muốn nuôi con ở nước ngoài. Nhiều người đưa ra quyết định bằng cách cân nhắc nhiều thứ khác nhau như công việc và nuôi dạy con cái.

Có khả năng bạn có thể kết hôn quốc tế ở Nhật Bản, có vẻ như bạn có thể cảm thấy những trở ngại như ngôn ngữ, công việc và nuôi dạy con cái, nhưng có vẻ như hai vợ chồng có thể giải quyết được.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (43).jpg
    ダウンロード (43).jpg
    9.7 KB · Lượt xem: 326

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top