Xã hội Làn sóng thứ năm của kỳ nghỉ hè và lây nhiễm corona! Tình hình nhiễm mới ở người trẻ tuổi, việc đảm bảo điểm đến cho con cái là một vấn đề nan giải!

Xã hội Làn sóng thứ năm của kỳ nghỉ hè và lây nhiễm corona! Tình hình nhiễm mới ở người trẻ tuổi, việc đảm bảo điểm đến cho con cái là một vấn đề nan giải!

Làn sóng thứ năm của đại dịch corona mới đang đến. Khi virus này được đưa vào nhà, nó sẽ lây lan nhanh chóng. Cho đến nay, hầu hết bệnh nhân nội trú đều là người cao tuổi, nếu các cặp vợ chồng già đều mắc bệnh và nhập viện cùng nhau, hoặc nếu họ nhập viện với con trai và con gái từ trung niên trở lên sống chung, hoặc không còn chỗ nằm trên giường. Tôi nghĩ rằng tình hình là chỉ những người bị bệnh ở mức độ cao mới nhập viện.

ダウンロード - 2021-07-26T165547.506.jpg


Nếu một người cao tuổi phải nhập viện và ADL (hoạt động sinh hoạt hàng ngày) giảm do nghỉ ngơi trên giường, có thể không thể trở lại cuộc sống ban đầu. Trong trường hợp này, cần phải nhập viện phục hồi chức năng dài hạn hoặc bệnh viện loại điều trị. Cần chuyển đến bệnh viện hoặc vào các cơ sở điều trị. Ban đầu, rất khó để quyết định việc chuyển viện hoặc tiếp nhận cơ sở, nhưng đã thực hiện các điều chỉnh trong khu vực và nghĩ ra dựa trên sự hợp tác của y tế và chăm sóc dài hạn cho đến nay, và vận hành hiệu quả các giường bệnh cấp tính.

Tuy nhiên, hiện nay vắc-xin đã lây lan ở một mức độ nào đó, số lượng người cao tuổi bị nhiễm bệnh đã giảm, và do chủng Delta trở nên phổ biến, số người nhiễm bệnh ở độ tuổi 20 và 30 đang tiếp cận phần lớn, và trẻ em thì bị nhiễm nhiều hơn trước. Trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 20 tháng 7, có 23.004 trường hợp nhiễm mới, và 18.245 người ở độ tuổi 40 trở xuống, gần 80% tổng số.

(Tham khảo: https://covid19.mhlw.go.jp/)

ダウンロード (19).png


Khi nhóm tuổi của bệnh nhân đã thay đổi, các vấn đề mới đã nảy sinh. Một là câu hỏi về nơi để phục hồi sức khỏe khi một người bị nhiễm bệnh xảy ra trong một gia đình thuộc thế hệ nuôi dạy trẻ. Còn lại là vấn đề giường bệnh nhi.

Lây nhiễm cho thế hệ nuôi dạy trẻ

Chính sách điều trị và phản ứng sẽ được thực hiện như thế nào nếu một trong hai hoặc một trong hai phụ huynh của hộ gia đình có con em dưới độ tuổi tiểu học bị nhiễm bệnh? Từ trước đến nay, rất hiếm người trẻ mắc bệnh trung bình độ II trở lên cần thở oxy, vì vậy tôi nghĩ rằng hầu hết các trường hợp đều được điều trị tại nhà hoặc tại khách sạn.

Tuy nhiên, việc đưa một đứa trẻ vào khách sạn là một tình huống khó khăn. Tùy từng đô thị, có thể chấp nhận được, và có thể có cách cách ly trong phòng riêng với trẻ em, nhưng tôi nghĩ rất khó để quyết định bao nhiêu người được phép ở độ tuổi nào. Nếu chỉ có trẻ em ở một phòng riêng, sẽ cần phải có các biện pháp bổ sung như nhờ nhân viên giữ trẻ tại chỗ. Tất nhiên, nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh, kể cả bố hoặc mẹ bị nhiễm thì các thành viên trong gia đình đều là những người tiếp xúc gần gũi nên họ sẽ phải ngồi đợi ở nhà mà không biết khi nào bệnh sẽ xảy ra. Khó có thể bủa vây trong khi chăm sóc con cái. Trong bối cảnh đó, thế hệ nuôi dạy trẻ thường bị buộc phải tự chăm sóc bản thân ở nhà.

Sẽ rất tốt nếu tình trạng vẫn nhẹ, nhưng nếu cần thở oxy thì phải nhập viện, điều này chắc chắn gia đình phải ra đi. Từ trước đến nay, trường hợp trầm trọng hơn ở người trẻ là trường hợp hiếm gặp, nhưng dù không cần phải hô hấp nhân tạo thì cũng không hiếm những người ở độ tuổi 30 có nhu cầu oxy trung bình II trở lên. Khi bạn phải vừa nuôi con vừa chăm sóc bản thân ở nhà, hoặc khi cả bố và mẹ đều nằm viện, bạn sẽ băn khoăn không biết phải làm gì với con mình.

Giường bệnh nhi

Cho đến nay, ví dụ, trong một gia đình ba người, "nam 80 tuổi (cần chăm sóc), nam 50 tuổi, nữ 50 tuổi", nếu cả hai cặp vợ chồng ở độ tuổi 50 bị nhiễm bệnh và nhập viện, những người già còn lại sẽ được giới thiệu trong cộng đồng. Đã được thực hiện để quản lý tạm thời bằng cách nhập viện trong khi theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Tuy nhiên, trong một gia đình ba người, một người đàn ông khoảng ba mươi tuổi, một người phụ nữ khoảng ba mươi tuổi và một cô gái hai tuổi, khi cả cha và mẹ đều bị nhiễm bệnh và phải nhập viện, có một vấn đề rất khó chịu là phải khám ở đâu. So với giường của người lớn, số lượng giường ở trẻ em còn hạn chế hơn. Và với tình trạng nhiễm vi rút hợp bào hô hấp hoành hành như hiện nay và giường bệnh chật hẹp, nhiều trẻ không có triệu chứng có thể không đủ khả năng để theo dõi. Có vẻ như khá ít chính quyền địa phương có hệ thống chăm sóc trẻ em trong nhiều ngày.

Nó cũng là một vấn đề nếu những đứa trẻ bị nhiễm bệnh. Nếu cả bố mẹ và con đều khỏe mạnh thì có thể điều trị tại nhà, nhưng nếu bố mẹ cần nhập viện thì dù con khỏe mạnh cũng phải nhập viện, nếu nhu cầu ôxy của trẻ tăng cao thì phải nhập viện. Và cần chuẩn bị địa điểm nhập viện.

Không có giường corona dành cho trẻ em, ít nhất là trong khu vực của tôi. Tôi nghĩ rằng tình hình hiện nay là không có lựa chọn nào khác ngoài việc khuyến khích nhập viện tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện có hoặc giường corona, nơi có thể cho trẻ em nằm.

Vậy nên làm gì?

Hãy để tôi đưa ra ba yêu cầu từ lĩnh vực y tế.

Yêu cầu 1

Một, như người ta đã nói, là không thực hiện các hành vi có nguy cơ cao. Tôi muốn bạn được chủng ngừa càng nhiều càng tốt. Thậm chí, chỉ cần ngăn chặn tình trạng tăng nặng sẽ tăng khả năng hồi phục sức khỏe tại nhà. Mặt khác, do người cao tuổi đã được tiêm phòng nên có thể do thời điểm nghỉ hè có thể về quê. Tôi không bảo bạn đừng đi, nhưng tôi muốn bạn tránh ăn tối ở một nơi tập trung một số lượng người không xác định. Quan niệm sai lầm rằng chỉ người già mới gặp rắc rối với nhiễm virus corona mới nên được sửa chữa.

Yêu cầu 2

Thứ hai, tôi muốn bạn suy nghĩ kỹ về việc bạn sẽ sống như thế nào nếu một người bị nhiễm bệnh xuất hiện trong nhà bạn. Nếu bạn là người tiếp xúc gần, bạn sẽ phải hạn chế ra ngoài và quan sát sức khỏe của mình trong 14 ngày kể từ ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Tôi không thể đi mua sắm vì tôi không thể đi chơi. Thật tuyệt nếu chính quyền địa phương có thể giúp đỡ những gì bạn cần, hoặc bạn bè và gia đình của bạn có thể mang nó đến cho bạn, nhưng nếu bạn bị cô lập, bạn sẽ không thể làm được gì. Tôi nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, vì vậy tôi đánh giá cao nếu bạn có thể mô phỏng thực tế là các thành viên gia đình sống ở nhà mà không đi mua sắm trong 14 ngày và mua những thứ bạn cần.

Yêu cầu 3

Thứ ba, trong gia đình có trẻ em, hãy nghĩ xem con bạn sẽ đi đâu nếu một thành viên trong gia đình bị nhiễm bệnh. Cố gắng ở nhà cũng có giới hạn, và chỉ có lòng can đảm là không đủ để tồn tại. Điều gì xảy ra với một đứa trẻ nếu cha hoặc mẹ nhập viện hoặc cả cha và mẹ đều nhập viện? Cha mẹ đơn thân ngay từ đầu có ổn không? Ông bà nội chăm cháu được không? Có nơi nào để nhập viện nếu đứa trẻ bị lây nhiễm không? Tôi muốn chính quyền địa phương xác nhận thư từ.

Tóm lại

Tại thành phố nơi tôi sống, nhân viên tòa thị chính đang cố gắng hỗ trợ bệnh nhân chăm sóc tại nhà, thiết lập một hệ thống để họ có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ địa phương càng nhiều càng tốt và đang thực hiện các biện pháp, nhưng họ phải nhập viện nhi khoa ở thành phố. Không có cơ sở vật chất, và còn rất nhiều việc phải làm, chẳng hạn như phải làm gì với những đứa trẻ bị bỏ rơi.

Đỉnh điểm của ngọn sóng thứ 5 chắc chắn đang tiếp cận chủ yếu ở trung tâm thành phố. Trong kỳ nghỉ hè, lứa tuổi của bệnh nhân ngày càng giảm nên trông khác hẳn so với trước đây. Trong khả năng có thể, tôi muốn cải thiện hệ thống tự lực và tương trợ cũng như củng cố hệ thống hỗ trợ công.

Yakushiji Hiromasa

 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top