Xã hội "Lây nhiễm rất đáng sợ", "không có khách nước ngoài". Gia tăng tình nguyện viên từ chối hỗ trợ thế vận hội Olympic

Xã hội "Lây nhiễm rất đáng sợ", "không có khách nước ngoài". Gia tăng tình nguyện viên từ chối hỗ trợ thế vận hội Olympic

Các nhân viên tình nguyện hỗ trợ Thế vận hội cũng đang nâng cao kỳ vọng trong hơn 50 ngày nữa cho đến khi Thế vận hội Tokyo khai mạc.

Norihiko Tsuzuki (26 tuổi), đang theo học trường cao học của Đại học Chiba, đã thành lập "nhóm sinh viên Origami" cách đây bảy năm để làm sôi động Thế vận hội Tokyo, và đang quản lý các giải đấu Paralympics dành cho người khuyết tật.

Norihiko Tsuzuki, học cao học của Đại học Chiba: "tôi không nhận được nhiều thông tin về việc 'phải làm gì', nhưng tôi thực sự vui mừng về những người tôi có thể gặp."

Khoảng 20 người từ nhóm của Tsuzuki được lên kế hoạch tham gia với tư cách tình nguyện viên.

Hinano Gunji (22 tuổi) của Đại học Chiba: "tôi có thể kết nối với những sinh viên quan tâm đến Paralympics, xã hội cộng sinh và thể thao dành cho người khuyết tật. Tôi nghĩ rằng sự tương tác giữa các tình nguyện viên là lớn nhất."

Tình nguyện viên được chia thành "tình nguyện viên đại hội" và "tình nguyện viên thành phố." Các tình nguyện viên của giải đấu (khoảng 80.000 người) sẽ vào địa điểm và làng Olympic để hỗ trợ quản lý cuộc thi.

Các tình nguyện viên của thành phố (tổng cộng hơn 40.000 người) do chính quyền địa phương tuyển dụng đóng vai trò hướng dẫn các bên liên quan và khán giả bên ngoài địa điểm.

Pfizer sẽ cung cấp vắc-xin miễn phí cho khoảng 20.000 vận động viên Nhật Bản và các quan chức của giải đấu, nhưng 20.000 liều sẽ không đủ để trang trải tất cả.

Tomofumi Sugiyama (21 tuổi), một trong những thành viên của "nhóm sinh viên Origami", đã quyết định suy sụp sau những đau khổ.

Tomofumi Sugiyama, Đại học Rikkyo: “tôi đã gửi email tới tỉnh Saitama để từ chối một tình nguyện viên ở thành phố. Lúc đầu, tôi thực sự háo hức khi 4 năm mới có một lễ hội ở đất nước nơi tôi sinh ra, nên tôi cũng có cảm giác đó, nhưng thực sự tôi rất sợ và lo lắng, tôi có cảm giác đó. Xét về cảm xúc của các vận động viên, tôi có cảm giác “muốn làm điều đó" và "muốn xem nó", nhưng hơn thế nữa, Thế vận hội và Paralympic có thể gây ra lây nhiễm và tôi sợ rằng sẽ rơi vào tình huống nghiêm trọng."

Norihiko Tsuzuki, học đại học của Đại học Chiba: "(Câu hỏi. bạn có hiểu khi nghe câu chuyện của Sugiyama không?) Tất nhiên, đúng vậy. Ví dụ, khi tôi được thông báo, "chỉ những người tình nguyện mới được tiêm phòng", tôi nhận được một thông báo như "thật không công bằng". Tôi nghĩ rằng có khá nhiều người sợ và bỏ cuộc. Vì vậy, nói thật, tôi sợ ánh mắt của mọi người hơn là xã hội”.

Tại tỉnh Chiba, nơi có các địa điểm đấu vật, 1083 người, gần 40% tình nguyện viên ở thành thị, đã ngừng tham gia vào ngày 31. Một số đang cố gắng đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Anh Lin Dan (20 tuổi), sinh viên năm 3 trường Đại học Quốc tế Kanda: "tôi có thể nói tiếng Trung, vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng cả tiếng Trung và tiếng Anh làm tình nguyện viên, tận dụng tối đa chuyên ngành của mình, tiếng Anh và tiếng Mỹ, vì vậy tôi mong muốn được làm tình nguyện viên tại Thế vận hội Olympic. Tôi đã háo hức để được làm điều đó.

Tuy nhiên, tôi quyết định từ chối vì tình trạng lây nhiễm vẫn còn cao và không chấp nhận khán giả từ nước ngoài.”

Aoi Tsuruta (21 tuổi), sinh viên năm 4 tại Đại học Quốc tế Kanda: “tôi không nghĩ rằng việc tiếp xúc bằng tiếng Anh ngoài trường học là dễ dàng. Nơi mà mọi người từ các quốc gia tập trung là Thế vận hội, vì vậy tôi tự hỏi liệu đó có phải là một trong những lý do khiến họ mất quyền tham gia hay không." 
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-01T164052.130.jpg
    ダウンロード - 2021-06-01T164052.130.jpg
    13.1 KB · Lượt xem: 155

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top