Xã hội Lây nhiễm virus corona ở trẻ em hầu hết là do lây từ cha mẹ trong gia đình

Kazue Kawakami, một bác sĩ nhi khoa là giám đốc của hiệp hội y tế Thủ đô Tokyo và là giám đốc của "phòng khám trẻ em Kazue", sẽ xuất hiện trên "Morning Life Up Today Early Wake Doctor" của Nippon Broadcasting System vào ngày 26 tháng 7. Bà giải thích về trẻ em và virus corona mới, và tình trạng tiêm chủng hiện tại của các bác sỹ phòng khám tư.

Tình trạng nhiễm virus corona mới ở trẻ em

Phát thanh viên Koji Iida: Về virus corona mới, tình trạng lây nhiễm ở trẻ em như thế nào?

Kawakami: Nó đang tăng lên một chút. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều do cha mẹ lây nhiễm, và dường như con cái không thường xuyên bị lây nhiễm ở đâu đó.

Iida: Đó là vấn đề liên quan đến cha mẹ hơn là để con cái bị nhiễm bệnh ở trường.

Kawakami: Đúng vậy. Có vẻ như trẻ con không phải là không có nhau, nhưng nếu nhìn dưới dạng tiếp xúc gần gũi ở nhà thì có vẻ như có khá nhiều trường hợp lây nhiễm bệnh của các bậc cha mẹ.

Iida: Trong trường hợp trẻ em, đó là một triệu chứng khi mắc bệnh, nhưng có nhiều trường hợp không triệu chứng hoặc nhẹ?

Kawakami: Có những báo cáo ở Nhật Bản rằng hiếm khi nghiêm trọng, nhưng tôi nghe nói rằng hầu hết chúng không có triệu chứng hoặc rất nhẹ.

Iida: Khi nói đến vắc xin, có bắt đầu với việc bố mẹ tiêm phòng không?

Kawakami: Việc tiêm phòng cho người cao tuổi đang ngày càng tiến triển, và hiện nay chủ yếu là những người ở độ tuổi 50 đang trở nên nghiêm trọng hơn. Số người mắc bệnh ở độ tuổi đôi mươi. Vì vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là cha mẹ phải phòng tránh lây nhiễm bệnh cho trẻ trước.

Phát thanh viên Shinko Ichika: Sau đó, điều gì sẽ xảy ra đối với việc tiêm chủng của tất cả các bên liên quan như trường học, nhà trẻ và trường mẫu giáo?

Kawakami: Chính phủ quốc gia đang nói rằng chúng ta nên thúc đẩy việc tiêm chủng cho những người trong các khu vực làm việc liên quan đến trẻ em, nhưng tôi nghĩ đó là một tình huống khó khăn vì trình tự tiêm chủng khác nhau đối với mỗi chính quyền địa phương.

Tôi muốn những người dưới 50 tuổi được chủ động tiêm chủng

Iida: Hiện nay, việc tiêm chủng ở người cao tuổi đang tiến triển. Sau đó, những người ở độ tuổi 50 và 40, và những người như đội quân dự bị tiếp theo có trở nên quan trọng không?

Kawakami: Có một số người thuộc thế hệ đó không đặt trước vắc xin vì họ nói, “tôi tự hỏi liệu nó có nhẹ không.” Tuy nhiên, chúng tôi đang cố gắng hết sức, vì vậy vui lòng đặt trước.

Iida: Bà có cảm thấy rằng bạn không thể nắm bắt các xu hướng nếu không đặt trước không?

Kawakami: Nếu bạn kiên nhẫn đặt trước mà không nóng vội, bạn chắc chắn sẽ có thể đạt được nó, vì vậy xin đừng bỏ cuộc.

Iida: Một số chính quyền địa phương đã báo cáo rằng bản thân vắc-xin không đủ, nhưng tại sao không xem xét địa điểm này?

Kawakami: Chắc chắn, trong lĩnh vực này, chúng tôi đang tập trung vào vắc-xin Pfizer được sử dụng bởi các học viên. Điều này là do, mặc dù nó được bắt đầu với việc tiêm chủng tích cực vào các khu vực nghề nghiệp, nhưng nó đã không được phân phối cho tất cả các khu vực nghề nghiệp. Do vậy, ngay cả những người tưởng muốn nhận tại công ty cũng nảy sinh mong muốn được nhận sớm hơn trên địa bàn nên tôi cho rằng đó là lý do khiến địa bàn hoang mang như hiện nay.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-08-03T095053.881.jpg
    ダウンロード - 2021-08-03T095053.881.jpg
    4 KB · Lượt xem: 129

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top