Lịch sử Lịch sử Ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Lịch sử Lịch sử Ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Ngày 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân ! Ở Nhật Bản, đó là sự kiện phụ nữ tặng sô cô la cho người đàn ông họ yêu. Gần đây, dường như có rất nhiều cách để thưởng thức nó, chẳng hạn như "sô cô la bạn bè" cho bạn bè và "sô cô la cho tôi" để đàn ông mua cho chính mình. Ngày lễ tình nhân bắt nguồn từ thời Chiêu Hòa ở Nhật Bản, nhưng bản thân sô cô la đã trở nên phổ biến từ thời Edo. Vì vậy, lần này tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện về ngày lễ tình nhân và sô cô la.

Ngày lễ tình nhân được sinh ra từ một cái chết bi thảm?

Trước hết, Ngày lễ tình nhân được cho là ngày kỷ niệm bắt nguồn từ Thánh Valentine (Valentine), người đã tử vì đạo dưới sự đàn áp của hoàng đế La Mã vào năm 269.

ダウンロード (51).jpg


Theo một giả thuyết, hoàng đế La Mã Claudius II đã ra luật cấm kết hôn vì tinh thần của ông sa sút khi lo cho vợ ở chiến trường. Một linh mục Cơ đốc giáo đó là Valentinus,, người đã tìm đến những người lính đau buồn. Trái với ý muốn của hoàng đế, đám cưới của binh lính được tổ chức trong bí mật. Tin đồn nhanh chóng đến tai hoàng đế, và hoàng đế ra lệnh cấm kết hôn một lần nữa, nhưng ông không nhượng bộ và cuối cùng bị xử tử. Valentinus bị hành quyết vào ngày 14 tháng 2 năm 270. Sau khi qua đời, ông được tôn là Thánh Valentine. Người ta nói rằng ngày 14 tháng 2 là ngày lễ quốc gia trong Giáo hội Công giáo La Mã, và nó được coi là ngày mà những người yêu nhau trao nhau lời thề tình yêu của họ.

Ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản bắt nguồn từ Kobe.

Ngày lễ tình nhân cũng xuất hiện ở Nhật Bản khoảng 1.700 năm sau cái chết của Thánh Valentine. Người ta nói rằng nơi có ảnh hưởng nhất như nơi bắt đầu là Morozoff Conf Candy ở Kobe (hiện là Morozoff). Một bản sao của quảng cáo "Hãy tặng sô cô la cho Valentine của bạn (= người thân yêu)" được đăng trên tờ báo tiếng Anh "The Japan Advertiser" dành cho người nước ngoài vào ngày 12 tháng 2 năm 1936. Ngoài ra, vùng đất của thánh Valentine tử vì đạo Terni (Ý) đã công nhận Kobe là "nơi sinh ra ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản", và vào năm 1992 một "bức tượng tình yêu" đã được gửi đến. Có một số công ty khác được cho là đã thiết lập Ngày lễ tình nhân, chẳng hạn như Mary Chocolate, Morinaga, Isetan, và Sony Plaza, và mặc dù nguồn gốc không rõ trong mọi trường hợp, ngày lễ đã được du nhập vào Nhật Bản rất lâu sau cuộc tử đạo.

Sôcôla ở khu lầu xanh thời Edo? Ai đã ăn nó đầu tiên ở Nhật Bản?

Ngày lễ tình nhân chỉ mới được du nhập vào Nhật Bản gần đây, nhưng sô cô la thiết yếu đã trở nên phổ biến từ thời Edo. Trong ghi chép của Maruyama-cho và Yoriai-cho là thị trấn nổi tiếng với lầu xanh ở Nagasaki, "Bản sao sách những chuyện ở Yoriai-cho", mô tả "Shokura sáu viên" vẫn còn. Có vẻ như một gái làng chơi ở Yoriai-cho đã báo cáo những gì cô ấy nhận được từ một người Hà Lan ở Dejima. Đây là loại sô cô la đầu tiên ở Nhật Bản còn nguyên nguyên liệu. Đó là tháng 3 năm 1797, cách đây 320 năm. Đó chỉ là suy đoán, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, sôcôla không chỉ giới hạn cho phụ nữ vào ngày lễ tình nhân, vì vậy có thể họ tặng sôcôla cho gái làng chơi vào ngày lễ tình nhân.

Nhân tiện, có giả thuyết cho rằng người đầu tiên ăn sô cô la ở Nhật Bản là Hasekura Tsunenaga, Phái đoàn Keicho đến Châu Âu do Date Masamune phái cử vào năm 1613. Tuy nhiên, thật không may, nó dường như không được ghi lại ...

Ngày xưa không cần lễ tình nhân ?

e07bf80ef277be7deeb60a1bc8c5cb9a_s-300x225.jpg


Các sự kiện liên quan đến tình yêu nam nữ, chẳng hạn như Ngày lễ tình nhân, bắt nguồn từ sau chiến tranh. Mặt khác, ngày xưa nam nữ có thể gần nhau ngay cả khi không có sự kiện nào như ngày lễ tình nhân. Ai cũng biết rằng nhiều nhà tắm công cộng nam nữ đã được tắm chung trong thời kỳ Edo. Gần đây, khi ngày lễ tình nhân đến gần, "bồn tắm sô cô la" sẽ xuất hiện trong các cơ sở suối nước nóng, nhưng nếu được thì tôi kỳ vọng một cách bí mật việc “nam nữ tắm chung” hơn…

Chúc mọi người có một ngày lễ tình nhân tuyệt vời!

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (50).jpg
    ダウンロード (50).jpg
    7.2 KB · Lượt xem: 381

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top