Lịch sử Lịch sử những cuộc di cư của người Nhật đến Brazil

Lịch sử Lịch sử những cuộc di cư của người Nhật đến Brazil

Tôi bị ấn tượng bởi bộ phim tài liệu "Danh sách lên tàu di cư năm thứ 31" (NHK), theo dõi những người di cư đến Brazil vào năm 1968, vì vậy hãy xem một bức ảnh về những người di cư đến Brazil.

ダウンロード (56).jpg


Năm 1907, một luật nhập cư mới cho đối tượng là người Nhật đã được ban hành tại Brazil. Đáp ứng điều này, 3.000 người đã được nhập cư trong ba năm kể từ năm này . Những người nhập cư đến Brazil đầu tiên là 791 người nhập cư theo hợp đồng cho các nông dân trồng cà phê do Kasato Maru thực hiện vào năm 1908 (giả thuyết là 799 người). Vào khoảng năm 1933, khi ở đỉnh cao, hàng năm có hơn 20.000 người đã tham gia, và cho đến khi hệ thống này bị bãi bỏ vào năm 1993, khoảng 300.000 người đã di cư đến Brazil .

220px-Japanese_Workers_in_Coffee_Sieving.jpg

Người Nhật hái cà phê

Rốt cuộc, phần lớn cuộc sống là ở trong rừng, vì vậy cuộc sống không dễ dàng chút nào, ví dụ, một ngôi nhà đã được tả như thế này.

《Phòng ngủ gần như đều tối tăm và ẩm thấp , không có thiết bị chống ẩm. Ngoài ra, giường trong đó không vững chắc và lung lay do được làm thủ công. Trên hết, có một tấm đệm lót mà tôi mang theo từ quê hương của mình, liệu nó sẽ thay đổi như thế nào trong 3 năm , 5 năm nữa ? 》(Từ số tháng 6 năm 1929 "Brazil" của Hiệp hội Nhật Bản-Brazil)

imin4.jpg

nơi ở của người lao động Nhật Bản ở thượng nguồn sông Amazon

Đó là lý do tại sao công bố những bức ảnh về những người nhập cư Brazil từ thời Đại Chính đến thời kỳ trước chiến tranh. Nguồn gốc từ quyển "Dân tộc Nhật Bản cất cánh tới năm châu" (1940)

Những người nhập cư tiếp tục sống trong đau khổ nhưng có một quy tắc. Đó là về việc hòa nhập vào các khu vực di cư. Vì rốt cuộc đó là thời đại chống lại người Nhật Bản. Điều quan trọng nhất đối với những người Nhật Bản, những người làm việc với mức lương thấp là không phải nhận mối hận thù từ môi trường xung quanh.

《Nếu bạn có thể tiết kiệm tiền ở nơi di cư, bạn nhất định phải loại bỏ việc gửi tiền về quê hướng… Trái tim cô đơn giống như việc gửi tiền đã tiết kiệm tại nơi nên là nơi sống vĩnh viễn cho quê hương sẽ trở thành gì , một khi đã rời quê hương bạn phải coi nơi đó như một nơi phần mộ của mình...》

Vâng, việc "lấy đi" của cải địa phương không được chấp nhận . Dù vậy, nhiều người Nhật vẫn không ngừng gửi tiền.

imin6.jpg

Trường tiểu học Nhật Bản ở Penang, Sao Paulo


Ảnh dưới đây là một hiệu sách ở trung tâm thành phố Sao Paulo. Được mở bởi những người nhập cư thành công, cửa hàng được cho là có nhiều sách Nhật Bản. Những người nhập cư đọc sách tiếng Nhật ở một vùng đất xa lạ. Nhật Bản là gì đối với họ ? Đối với chúng tôi, chúng tôi thậm chí không thể trải qua suy nghĩ đó .

imin7.jpg


( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (56).jpg
    ダウンロード (56).jpg
    8.4 KB · Lượt xem: 415
  • 220px-Japanese_Workers_in_Coffee_Sieving.jpg
    220px-Japanese_Workers_in_Coffee_Sieving.jpg
    15.3 KB · Lượt xem: 186

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top