Chính trị Liệu đó có phải là kiềm chế nội bộ của Đảng Dân chủ Tự do trước khi "hạ bệ Suga"? Dậy sóng trước phát ngôn "có khả năng giải thể" của thủ tướng

Chính trị Liệu đó có phải là kiềm chế nội bộ của Đảng Dân chủ Tự do trước khi "hạ bệ Suga"? Dậy sóng trước phát ngôn "có khả năng giải thể" của thủ tướng

Đảng cầm quyền đang rộng rãi chấp nhận rằng đảng cầm quyền đã "siết chặt đảng" sau khi Thủ tướng Suga nói rằng có khả năng sẽ giải thể Hạ viện và tổ chức tổng tuyển cử trước cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do do ông hết nhiệm kỳ vào cuối tháng 9." Các đảng đối lập cảnh giác rằng việc đệ trình một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Nội các "có thể dẫn đến việc giải thể."

"Tôi nghĩ rằng thủ tướng đã luôn sẵn sàng chiến đấu." Trong một cuộc họp báo vào ngày 7, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Masatoshi Shimomura đã phỏng đoán nỗi lòng của thủ tướng.

Phát biểu của Thủ tướng về việc giải thể đã được đăng trên chương trình BS Nippon Television vào ngày 6. Trong chương trình tương tự, thủ tướng nói rằng điều đó là "lẽ đương nhiên" khi được hỏi rằng liệu việc đệ trình một kiến nghị bất tín nhiệm có phải là nguyên nhân dẫn đến việc giải thể hay không. Các đảng đối lập đang xem xét đệ trình nó vào cuối phiên họp của Quốc hội vào ngày 16 tháng 6. Nếu nhận xét của thủ tướng được nhận bằng mệnh giá, nó có thể bị giải thể vào mùa hè tùy thuộc vào đảng đối lập.

Mặt khác, thủ tướng nói vào ngày 26 tháng 3 rằng "tôi không nghĩ rằng đó là điều kỳ lạ bất cứ lúc nào." Ý tưởng là ưu tiên các biện pháp chống lại virus corona mới hơn là giải thể và tổng tuyển cử, và đảng cầm quyền cho rằng việc giải tán sẽ diễn ra vào mùa thu gần hết nhiệm kỳ của các thành viên Hạ viện vào tháng 10 (thành viên nội các có kinh nghiệm chia sẻ).

Các quan chức Đảng Dân chủ Tự do giải thích rằng mục đích của phát biểu của Thủ tướng, có vẻ như đang bị lung lay, "một thông điệp gửi đến bên trong đảng rằng tôi không nghĩ sẽ có một cuộc giải tán cho đến mùa thu."

Khi nhiệm kỳ của các thành viên Hạ viện sắp kết thúc, tùy thuộc vào tình hình chính trị, có nguy cơ tiếng nói "bầu cử Hạ viện sẽ là một gương mặt mới" sẽ được tăng cường và "hạ bệ Suga" sẽ xảy ra. Nếu để lựa chọn giải thể và tổng tuyển cử trước cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do.

Các đảng đối lập đã không thể theo kịp thủ tướng đang cố gắng nắm bắt quyền tự do giải thể.

Jun Azumi, Chủ tịch của Đảng Dân chủ Lập hiến, nhấn mạnh với các phóng viên vào ngày 7, "tôi sẽ luôn chuẩn bị một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nếu cần thiết." Trên hết, “chúng tôi cũng chịu trách nhiệm về việc giải thể. Tôi muốn sẵn sàng đưa ra quyết định (đệ trình) bất cứ lúc nào." Tuy nhiên, việc đánh giá phê duyệt của người dân rất ì ạch, và việc loại bỏ khu vực trống. "Thật liều lĩnh khi khiêu khích thủ tướng khi ông ấy chưa sẵn sàng", một một số người lên tiếng cho biết.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (77).jpg
    ダウンロード (77).jpg
    14.7 KB · Lượt xem: 235

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top