Xã hội Liệu Nhật Bản có thua một mình ... Thế giới đã bắt đầu ứng phó với tình trạng thiếu vắc xin (Masahiro Kami)

Xã hội Liệu Nhật Bản có thua một mình ... Thế giới đã bắt đầu ứng phó với tình trạng thiếu vắc xin (Masahiro Kami)

Masahiro Kami [Phải làm gì, chuyện gì xảy ra với "bác sĩ Nhật Bản"] # 10

Vắc xin không đủ. Tờ Mainichi Shimbun đã đăng một bài báo trên trang nhất của ấn bản sáng ngày 22 tháng 7, nói rằng "không thể lường trước được 60% việc hoàn thành trong tháng 11". Tại sao chuyện này đang xảy ra?

Đó là bởi vì nhu cầu về vắc xin ngày càng tăng trên toàn thế giới. Nguyên nhân là do Israel bắt đầu tiêm vắc xin tăng cường lần thứ ba cho những người bị suy giảm khả năng miễn dịch vào ngày 11 tháng 7. Vương quốc Anh cũng đang thực hiện các điều chỉnh để tiêm chủng bổ sung cho người cao tuổi từ tháng 9.

Tại Nhật Bản, có thông tin rộng rãi rằng cả hai quốc gia đã nới lỏng các quy định của họ trong quá trình lây lan dịch bệnh, nhưng họ không nên dừng suy nghĩ ở đó. Phương pháp này có thể chỉ hoạt động đối với cổ phiếu Delta vào mùa hè, và chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vào mùa đông này.

Một trong số đó là tiêm phòng nhắc lại. Theo Pfizer, hiệu giá kháng thể tăng gấp 5-10 lần khi tiêm nhắc lại lần thứ ba 6 tháng sau lần tiêm thứ hai. Công ty đã thông báo vào ngày 8 tháng 7 rằng họ sẽ nộp đơn lên cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để được chấp thuận tiêm chủng tăng cường.

Ngoại lệ là Hoa Kỳ. Vào ngày 8 tháng 7, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và FDA đã đưa ra một tuyên bố chung nói rằng không cần tên lửa đẩy vào thời điểm này. Tuy nhiên, điều này là do Pfizer và Moderna đã thành công trong việc phát triển vắc xin mRNA ở Nhật Bản. Vắc xin RNA rất dễ phát triển và sản xuất. Pfizer có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin cho chủng Delta vào tháng 8, vắc-xin này sẽ được ưu tiên phân phối tới Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp.

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất bị thiếu vắc xin. Nếu không thể tiêm đủ vắc-xin, không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng vắc-xin một cách hiệu quả. Nghiên cứu về điểm này cũng đang có nhiều tiến bộ trên thế giới.

Ví dụ, việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca, nơi các phản ứng phụ đối với huyết khối đã trở thành một vấn đề. Các nhóm nghiên cứu ở Anh, Đức, Tây Ban Nha, v.v ... đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí "Lancet" của Anh, v.v ... rằng phản ứng phụ không thành vấn đề ngay cả khi Pfizer và AstraZeneca được sử dụng cùng nhau, mà là một phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đang gây ra. Dựa trên kết quả này, Vương quốc Anh sẽ sử dụng vắc xin AstraZeneca trong lần tiêm chủng thứ ba.

Điều này được đánh giá cao bởi Nhật Bản, quốc gia có tồn kho vắc xin AstraZeneca. Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trong cuộc họp báo ngày 29 tháng 6, "chúng tôi không ở trong tình huống chủ động khuyến nghị sử dụng các loại vắc xin khác nhau ở liều đầu tiên và liều thứ hai", đồng thời thu hẹp các lựa chọn.

Thêm vào đó, vào ngày 9 tháng 7, tạp chí "Nature" của Anh đã công bố một bài báo rằng "vắc xin Moderna mang lại khả năng miễn dịch mạnh mẽ dù chỉ với một phần tư lượng", và nhiều nghiên cứu để tiết kiệm vắc xin đã được công bố.

Tuy nhiên, không có cuộc thảo luận nào về điều này ở Nhật Bản. Đây là nguyên nhân khiến Nhật Bản thua lẻ một mình trong các nước phát triển. Nó cần được xem xét lại trên quan điểm khoa học và hợp lý.

(Masahiro Kami / Chủ tịch, viện nghiên cứu quản trị y tế)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-28T144108.532.jpg
    ダウンロード - 2021-07-28T144108.532.jpg
    8.2 KB · Lượt xem: 169

Bài viết liên quan

Your content here
Top