Covid-19 "Liệu pháp cocktail kháng thể" : Việc bố trí các bác sĩ 24/24 tại các cơ sở lưu trú là một thách thức

Covid-19 "Liệu pháp cocktail kháng thể" : Việc bố trí các bác sĩ 24/24 tại các cơ sở lưu trú là một thách thức

ダウンロード - 2021-08-17T100703.751.jpg


"Liệu pháp cocktail kháng thể" đối phó với Corona mới đã bắt đầu tại các cơ sở lưu trú điều trị y tế ở Tokyo , và việc đòi hỏi các bác sĩ phải được điều động 24/24 để chuẩn bị cho những thay đổi đột ngột về tình trạng của bệnh nhân là một thách thức.

"Liệu pháp cocktail kháng thể" là một phương pháp điều trị trong đó các kháng thể hoạt động bằng cách sử dụng hai loại thuốc cùng một lúc để ức chế virus. Liệu pháp này đã được bắt đầu ở cơ sở điều trị y tế Tokyo từ tháng trước và ở một số cơ sở lưu trú điều trị y tế từ tuần trước.

Trong đó, có 7 bệnh nhân đã được điều trị tại các cơ sở lưu trú điều trị y tế trước ngày 16.

Tuy nhiên, cần bố trí các bác sĩ thường xuyên 24/24 giờ để chuẩn bị cho tình trạng bệnh nhân thay đổi đột ngột. Tuy nhiên, việc thiết lập một hệ thống đảm bảo an toàn cho các bác sĩ trong bối cảnh hệ thống y tế ngày càng thắt chặt với số lượng bệnh nhân bệnh nặng và số ca lây nhiễm kỷ lục là một thách thức .

Trong khi đó, chính quyền thành phố cho biết hầu hết các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nhập viện đều muốn giới thiệu phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, vì phương pháp điều trị này nhằm mục đích ngăn chặn sự trầm trọng thêm của những người bị bệnh nhẹ, nên các bác sĩ chuyên khoa hiện đang thực hiện liệu pháp này ở các cơ sở lưu trú điều trị y tế nơi có nhiều bệnh nhân nhẹ hơn so với các bệnh viện vốn là nơi có nhiều bệnh nhân vừa hoặc nặng hơn.

Chính quyền thành phố Tokyo muốn xem xét sử dụng phương pháp điều trị càng nhiều người càng tốt.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top