Mượn tay 'xã hội đen' để quỵt nợ gần một triệu USD?

Mượn tay 'xã hội đen' để quỵt nợ gần một triệu USD?

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TP HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh (31 tuổi, ngụ TP HCM) về hành vi cố ý gây thương tích một người nước ngoài.

Nạn nhân là ông Ginoza Yasuya (47 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) bị Minh hành hung gây chấn thương phải nhập viện vào tháng 1/2009.

Tường trình với cơ quan điều tra, ông Ginoza Yasuya cho biết, việc Nguyễn Văn Minh hành hung ông bắt nguồn từ chuyện ông đại diện cho một số nhà đầu tư từ Nhật Bản qua Việt Nam để đòi nợ số tiền, vàng có trị giá gần một triệu USD mà các nhà đầu tư Nhật Bản đưa cho N.V.S. (ngụ quận Thủ Đức) đầu tư vào một dự án ở quận 9 cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, vàng cho ông S. thì ông này tìm nhiều cách tránh mặt, không chịu gặp phía đầu tư bên Nhật Bản.

Cuối tháng 1/2009, sau khi nhờ nhiều mối quan hệ tại Việt Nam, ông Yasuya đã gặp được ông S. tại đường Lê Đức Thọ (phường 11, quận Gò Vấp). Trong khi ông Yasuya tiến tới định nói chuyện với ông S. thì bị Nguyễn Văn Minh tấn công gây thương tích nặng, phải nhập viện. Ngay sau khi vụ hành hung xảy ra, công an quận Gò Vấp đã thụ lý điều tra vụ việc, nhưng sau đó hồ sơ được chuyển cho PC14 thì vụ án được làm sáng tỏ.

Ngoài vụ việc đã được cơ quan điều tra xác minh như trên, ông Yasuya tố cáo việc ông bị hành hung, đe dọa nhiều lần khác. Một lãnh đạo của PC14 cho biết, vụ cố ý gây thương tích này là một nhánh riêng trong vụ việc mà ông Ginoza Yasuya tố cáo ông S. lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và dùng "xã hội đen" hành hung, đe dọa tính mạng.

Theo vị lãnh đạo này, các nội dung ông Ginoza Yasuya tố cáo hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cho tới nay là có cơ sở, PC14 đã nhiều lần mời ông S. tới làm việc, nhưng ông S. không tới.

PC14 đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra làm rõ.(Nguồn: Báo Đất Việt)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top