Tiêu dùng Nếu có điện thoại thông minh, có cần trả "phí phát sóng NHK" không? Liệu có khả năng sẽ bị tính "phụ phí" gấp đôi không?

Tiêu dùng Nếu có điện thoại thông minh, có cần trả "phí phát sóng NHK" không? Liệu có khả năng sẽ bị tính "phụ phí" gấp đôi không?

Nếu bạn có TV, bạn cần phải trả phí phát sóng của NHK, nhưng gần đây có tin đồn rằng ngay cả khi bạn có điện thoại thông minh, bạn cũng sẽ phải trả phí phát sóng, vì vậy một số người có thể cảm thấy khó chịu. Không phải vậy sao ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích liệu bạn có bắt buộc phải trả phí phát sóng NHK nếu bạn có điện thoại thông minh hay không và liệu bạn có thể bị tính phụ phí nếu bỏ qua việc ký hợp đồng hay không.

Tôi có phải trả tiền nếu tôi có điện thoại thông minh không ?

ダウンロード - 2023-06-21T164104.611.jpg


Tóm lại, bạn sẽ không phải trả phí phát sóng nếu chỉ có điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt và sở hữu TV có thể nhận tín hiệu các chương trình phát sóng NHK, máy tính có bộ thu sóng tích hợp hoặc thiết bị đầu cuối tương thích 1seg, bạn sẽ có nghĩa vụ trả phí phát sóng.

Tại hội đồng chuyên gia của Bộ Nội vụ và Truyền thông, nhiều thành viên bày tỏ quan điểm khó có thể thiết lập một hệ thống buộc người dân phải trả phí phát sóng chỉ để sở hữu một thiết bị kết nối Internet.

Trong tài liệu do NHK đệ trình tại cuộc họp chuyên gia tổ chức vào ngày 26 tháng 5 năm 2023, có nêu rõ rằng "chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, là một thiết bị đầu cuối đa chức năng, và coi nó như một đầu thu TV hiện tại không phải là một lựa chọn.'' . Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ hiện tại và hệ thống phí phát sóng có thể thay đổi trong tương lai nếu luật được sửa đổi.

Tôi có thể bị tính phụ phí không ?

ダウンロード - 2023-06-21T164010.091.jpg


Từ tháng 4 năm 2023, một hệ thống đã được ra mắt có thể yêu cầu thanh toán tiền phụ phí cho những người không trả phí phát sóng của NHK.

Nếu bạn không trả phí phát sóng mặc dù bạn có TV hoặc máy tính tích hợp bộ thu sóng có thể nhận tín hiệu các chương trình phát sóng NHK, bạn có thể bị tính phí, vì vậy hãy cẩn thận. Cụ thể, có khả năng bạn sẽ bị tính một khoản tiền tương đương gấp đôi chi phí mà lẽ ra bạn phải trả ban đầu.

Tuy nhiên, vì bạn không bắt buộc phải trả phí tiếp nhận chỉ bằng cách sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, nên bạn sẽ không bị tính phụ phí.

Các trường hợp phải trả phụ phí

Phụ phí áp dụng cho "các trường hợp người đăng ký trốn tránh việc thanh toán phí nhận bằng các phương tiện gian lận" và "các trường hợp người đăng ký không đăng ký hợp đồng đăng ký trước ngày đáo hạn mà không có lý do chính đáng."

“Khi trốn tránh việc trả phí nhận hàng bằng các thủ đoạn gian dối” tương ứng với các trường hợp có sự khai man trong nội dung thông báo hủy hợp đồng nhận tiền hoặc đơn đề nghị miễn tiền nhận hàng. Mặt khác, "nếu bạn không đăng ký nhận hợp đồng trước thời hạn mà không có lý do chính đáng" có nghĩa là bạn đã không ký vào hợp đồng nhận mà không có lý do chính đáng trước thời hạn đăng ký nhận hợp đồng (ngày cuối cùng của tháng sau tháng bạn lắp đặt TV, v.v.).

Ví dụ: nếu bạn đã mua TV vào tháng 4, bạn sẽ cần hoàn tất thủ tục đăng ký hợp đồng với NHK trước ngày 30 tháng 6. Các lý do chính đáng chỉ giới hạn trong các trường hợp khẩn cấp như ốm đột ngột, tai nạn và thảm họa. Đặc biệt khi chuyển nhà, bạn có thể quên các thủ tục nên hãy cẩn thận với điều này .

Tổng kết

Lần này, bài viết đã giải thích liệu có phải trả phí phát sóng của NHK nếu có điện thoại thông minh hay không và nếu bạn bỏ qua điều đó thì có bị tính phụ phí hay không.

Bạn sẽ không bị tính phí phát sóng khi chỉ có điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn có TV hoặc máy tính có tích hợp bộ thu sóng ở nhà, bạn sẽ phải trả phí phát sóng và nếu không trả, bạn có thể bị tính phụ phí.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top