Xã hội Nếu tiêm chủng chậm trễ ... Virus biến thể Ấn Độ có thể lan rộng ở Nhật Bản (Masahiro Kami)

Xã hội Nếu tiêm chủng chậm trễ ... Virus biến thể Ấn Độ có thể lan rộng ở Nhật Bản (Masahiro Kami)

[Phải làm gì và làm như thế nào "bác sĩ Nhật Bản"] # 7

Virus biến thể Ấn Độ đang được quan tâm. Tính đến ngày 31 tháng 5, số người nhiễm tích lũy là 53 người ở 12 tỉnh, tăng đáng kể so với 29 người của tuần trước.

Vấn đề với biến thể Ấn Độ là chúng có khả năng trốn tránh yếu tố X. Yếu tố X được đề xuất vì số người bị nhiễm bệnh và chết ở Nhật Bản không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong đợt đầu tiên là ít. Nó được cho là có liên quan đến yếu tố di truyền của người Nhật, ý thức vệ sinh, tiêm chủng BCG, và phản ứng chéo với một số virus lây nhiễm. Thực tế, Factor X không chỉ có mặt ở Nhật Bản. Từ tháng 12 đến tháng 2 năm ngoái, số ca nhiễm mới mỗi ngày ở châu Á thấp hơn nhiều so với châu Âu và Hoa Kỳ. Ngay cả Malaysia, quốc gia có số lượng lớn nhất, với 147 người trên một triệu người. Nhân tiện, Nhật Bản đứng thứ hai với 51 người. Châu Âu và Châu Mỹ khác nhau. Có 255 người ở Canada, là nước nhỏ nhất trong số 7 nước phát triển lớn (G7). Lây nhiễm corona là một bệnh hoàn toàn khác ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

Biến thể Ấn Độ có khả năng thay đổi tình hình. Điều này là do một đại dịch tương tự như ở Châu Âu và Hoa Kỳ đang xảy ra ở Ấn Độ. Số người nhiễm cao nhất mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, tương ứng với đợt thứ tư ở Nhật Bản, là 284 người trên 100.000 người. Đỉnh điểm vào mùa đông là 29 người nên tăng gấp 9,9 lần.

Câu hỏi đặt ra là liệu biến thể Ấn Độ có thể lan rộng ở Nhật Bản hay không. Tình hình ở Châu Á rất hữu ích trong việc suy nghĩ về điều này. Nhà nghiên cứu Erika Yamashita thuộc Viện nghiên cứu quản trị y tế đã sử dụng cơ sở dữ liệu bộ gen (GISAID) để kiểm tra tỷ lệ các biến thể Ấn Độ trong các trường hợp đăng ký của mỗi quốc gia trong tháng qua tính đến ngày 2 tháng 6 và nhận thấy rằng tỷ lệ này là ở Nepal 100% và ở Singapore 82%, Ấn Độ 60%, Úc 53%, Việt Nam 50%, Bangladesh 31%, Pakistan 13%, Nhật Bản 7%.

Tất nhiên, con số này bị ảnh hưởng bởi sự thiên lệch báo cáo, nhưng có vẻ như chắc chắn rằng dịch bệnh đang lan rộng ở châu Á.

Biến thể Ấn Độ cũng đang lây lan rộng ở châu Âu thông qua quyền lực thuộc địa cũ của Vương quốc Anh. Tại Anh, số người mắc bệnh bắt đầu tăng trở lại từ khoảng ngày 20 tháng 5, đến ngày 27 tháng 5, Bộ trưởng Y tế Hancock thông báo “hơn một nửa hoặc 3/4 số người mới mắc bệnh là biến thể Ấn Độ”. Thực tế này là nặng nề. Ngay cả ở Anh, nơi chủng ngừa và phân tích bộ gen đã phát triển, các biến thể của Ấn Độ đã vượt trội hơn và chiếm ưu thế hơn so với các biến thể của Anh.

Theo một cuộc khảo sát của nhà nghiên cứu Yamashita, tỷ lệ biến thể Ấn Độ đang tăng ở châu Âu với 12% ở Bồ Đào Nha, 10% ở Israel, 6% ở Na Uy, 4% ở Romania, Tây Ban Nha và Ireland.

May mắn thay, vắc-xin dường như có một số tác dụng đối với các đột biến của Ấn Độ. Ngày 10 tháng 5, các nhà nghiên cứu tại Đại học Emory, Hoa Kỳ nhận thấy biến thể Ấn Độ có khả năng kháng thuốc cao gấp 6,8 lần chủng thông thường, nhưng về mặt lâm sàng, trong một nghiên cứu sử dụng máu của những người được tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna báo cáo rằng nó có hiệu quả.

Tiêm chủng là một vấn đề cấp bách đối với Nhật Bản. Nếu cần thời gian để tiêm chủng, xã hội Nhật Bản có thể sụp đổ với biến thể Ấn Độ.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-16T160852.138.jpg
    ダウンロード - 2021-06-16T160852.138.jpg
    8.5 KB · Lượt xem: 51

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top