Lịch sử Người chị đáng tin cậy nhất Nhật Bản! Otome - chị gái của Ryoma Sakamoto

Lịch sử Người chị đáng tin cậy nhất Nhật Bản! Otome - chị gái của Ryoma Sakamoto

Sakamoto_.Otome_.jpg


Otome, chị gái của Sakamoto Ryoma, một trong những người chị gái vĩ đại trong lịch sử, được gọi là Nioh của gia tộc Sakamoto vì vóc dáng to lớn và đã huấn luyện Ryoma, một người yếu đuối để thay thế người mẹ quá cố của bà . . Nhìn vào bức thư của Ryoma gửi cho Otome, bạn có thể tưởng tượng rằng Ryoma đã dựa dẫm vào bà . Lần này, tôi muốn giới thiệu với các bạn Otome Sakamoto, người chị đáng tin cậy nhất ở Nhật Bản.


Otome đã thay thế cho mẹ của Ryoma

Ryoma có một anh trai Gonpei, và ba chị gái (Chizuru, Sakae, Otome). Vì cách xa tuổi của Gonpei và Chizuru gần như bố mẹ nên Ryoma thường chơi với người chị Otoma hơn mình ba tuổi. Nhân tiện, tên ban đầu của Otome là Tome, và "乙女(Otome)" là từ đồng âm khác nghĩa của "お留( Otome )".

Một thiếu nữ có chiều cao 5 thước 8 tấc (khoảng 174 cm) và trọng lượng 30 kan (khoảng 112 kg), có thể nói là vóc người to con ở thời hiện đại cũng như thời bấy giờ. Ryoma vốn là một đứa trẻ hay khóc và bị lũ trẻ xung quanh bắt nạt, khi ông về nhà khóc và bực bội , bà nói : "Dù gì em vẫn là một người đàn ông "

ダウンロード (54).jpg

Sakamoto Ryoma là một nhà lãnh đạo phong trào chống đối Mạc Phủ

Có vẻ như bà ấy không giỏi nấu ăn, giặt giũ, may vá, ... nhưng bà thích học, võ thuật và vẽ. Bà đặc biệt giỏi chơi shamisen, khiêu vũ, yokyoku và thậm chí cả gidayu. Khi mẹ bà Sachi qua đời năm 1846, cô thay thế mẹ của Ryoma. Bà đã dạy các môn võ thuật như kiếm thuật và cưỡi ngựa, luyện nước, thơ waka và thư pháp, và bà đã chữa khỏi chứng đái dầm mà Ryoma mắc phải. Nhờ có một người chị như vậy, Ryoma đã trưởng thành mạnh mẽ.

“Moubuta” đã bay ?

Đó là khi Otome và Ryoma đến thăm nhà cha mẹ kế của họ, gia đình Kawashima. Otome đang luyện kiếm dài cho Kiku, trưởng nữ của gia đình Kawashima, đã xảy ra một chuyện khi tóc của Otome bay tung theo nhịp vung kiếm dài. Moubuta giống như sợi tóc giả ngày nay, và có lẽ Otome đã có một mái tóc mỏng. Ngay cả trong tình huống như vậy, người ta nói rằng Otome không hề hoảng sợ và nói: "Moubuta đã bay rồi " và sau khi sửa chữa tóc của mình, bà lại tiếp tục việc huấn luyện.

Ngoài ra, có một giai thoại rằng vào đầu sự kiện năm mới ở miền Tosa, nơi lãnh chúa của miền xem các samurai chạy trên lưng ngựa, các quy tắc đã được nới lỏng vào cuối thời Edo, và không chỉ samurai mà còn cả các bác sĩ và các học giả được phép tham gia. Thậm chí, có giai thoại rằng Otome cũng đã tham gia. Đó là vào năm Ansei thứ 3 (1856), một người như Otome đã bàn chuyện hôn nhân . Đối phương là Kian Okagami, một bác sĩ. Nếu xét độ tuổi kết hôn lúc đó là 14, 5 tuổi thì có vẻ như Otome người ngoài 20 tuổi đã lấy chồng muộn. Bà kết hôn và có hai người con là Kikuei với Kyotaro, nhưng ly hôn vào năm 1867 và trở về nhà của cha mẹ mình. Nguyên nhân không rõ ràng, nhưng cũng có người cho rằng có sự khác biệt về phong tục gia đình, sự bạo lực và không chung thủy của người chồng.

Hiểu rõ về Ryoma

Hiện tại, hơn 140 lá thư của Ryoma đã được xác nhận, hầu hết trong số đó được gửi cho Otome . Đặc biệt nổi tiếng là bức thư "Tuyên bố lựa chọn Nhật Bản một lần nữa", nhưng bức thư khi ông đến thăm Kagoshima để chữa lành vết thương do kiếm cùng với Oryou ( vợ của Ryoma ), và việc ông trở thành học trò của Katsu Kaishu và được yêu thương, những sự kiện quan trọng, chẳng hạn như những gì tđược gọi là "Thư của Ehen" đều được kể cho Otome . Otome có lẽ là người hiểu Ryoma nhiều nhất.

ダウンロード (55).jpg

Bức thư Ryoma gửi cho chi khi đi Kagoshima cùng với Oryou.

Và vào ngày 15 tháng 11 năm 1867, Otome mất đi đứa em trai quý giá của mình do một vụ ám sát. 12 năm sau, năm 1879, Otome qua đời vì bệnh scobut ( bệnh thiếu vitamin C ). Trong những năm cuối đời, bà đổi tên thành Doku và sau đó sống với Naohiro Sakamoto, người đã tham gia phát triển thành phố Kitami, Hokkaido. Mặc dù người ta nói rằng bà có quan hệ xấu với Oryou, người đã rời gia đình Sakamoto sau cái chết của Ryoma, nhưng các tư liệu lịch sử gần đây cho thấy Otome cũng đã rất thân thiện với Oryou . Nếu à người chị mà Ryoma dựa dẫm tin tưởng, bạn có thể tưởng tượng điều đó.

Ryoma có thể lớn lên trở thành một người thay đổi thời đại vì đã có một người chị tuyệt vời như vậy.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • Sakamoto_.Otome_.jpg
    Sakamoto_.Otome_.jpg
    48 KB · Lượt xem: 407

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top