Việc làm Người nước ngoài cảm thấy "rất vui" hay "thất vọng" khi làm việc tại Nhật Bản??

Việc làm Người nước ngoài cảm thấy "rất vui" hay "thất vọng" khi làm việc tại Nhật Bản??

ORIGINATOR (Shibuya-ku, Tokyo) đã công bố kết quả khảo sát bảng câu hỏi về “môi trường làm việc và thay đổi công việc của lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản” vào ngày 13 tháng 5. Trong khi các nhân viên nước ngoài đánh giá “sự ổn định việc làm” của Nhật Bản, thì nhiều người không hài lòng với “sự mơ hồ về vai trò” và “tiêu chuẩn đánh giá nhân sự”.

Khi được hỏi "điều bạn cảm thấy vui khi làm việc tại Nhật Bản", vị trí đầu tiên là "việc làm ổn định" (49,6%), chiếm khoảng một nửa. Có thể thấy, thực tế “việc làm dài hạn” vẫn diễn ra phổ biến, đặc biệt là giữa các công ty lớn, đã trở thành một điểm thu hút lớn. Vị trí thứ hai là "tôi có thể làm công việc mà tôi muốn làm và cảm thấy bổ ích" (28,7%), và vị trí thứ ba là "mức lương cao" (24,0%).

Tiếp theo, khi được hỏi "điều gì bạn không hài lòng và thất vọng khi làm việc tại Nhật Bản", thì "mức lương không cao" (31,8%) đứng đầu. Ở một số quốc gia, những người đã từng đi du học được trả mức lương cao hơn so với ở Nhật Bản, vì vậy người dân từ các quốc gia và khu vực đó có ấn tượng rằng mức lương ở Nhật Bản không cao như dự đoán.

Tiếp theo là "không quan tâm đầy đủ đối với người không phải là người bản xứ Nhật" (29,5%), "không rõ vai trò và nội dung công việc", "tiêu chí đánh giá nhân sự không rõ ràng và người nước ngoài không thể tăng lương." (cả hai là 28,7%). Từ kết quả này có thể thấy, các công ty tiếp nhận nhân viên nước ngoài (nhân viên Nhật Bản) cũng cần phải cải cách ý thức và hành vi của họ, và họ buộc phải thay đổi hệ thống đánh giá.

Hơn nữa, khi được hỏi "bạn có đang nghĩ đến việc thay đổi công việc bây giờ không?", hơn một nửa số người được hỏi cho biết "tôi đang nghĩ đến việc thay đổi công việc" (55,8%). Lý do số một để nghĩ đến việc thay đổi công việc là "tìm kiếm một môi trường mà bạn có thể phát triển hơn" (63,9%), thứ hai là "tăng lương" (52,8%) và thứ ba là "để có được một công việc toàn cầu."(47,2%), cho thấy xu hướng tăng mạnh của nhân viên nước ngoài.

Cuối cùng, khi được hỏi về "điểm cần nhấn mạnh khi chọn công ty khi chuyển việc", đứng đầu là "mức lương cao" (47,2%). Tiếp theo là “phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp” (41,7%) và “làm việc toàn cầu” (33,3%). Rõ ràng điều mà các nhân viên nước ngoài mong muốn ở công việc mới là "mức lương" hơn là môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp và nội dung công việc.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet vào tháng 3 năm 2021. Trong số những người đăng ký trang thông tin việc làm sinh viên nước ngoài "Ryukatsu", 129 nhân viên nước ngoài đang làm việc (hoặc đã từng làm việc) tại Nhật Bản đã được chọn làm đối tượng khảo sát.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-17T164549.902.jpg
    ダウンロード - 2021-05-17T164549.902.jpg
    6.4 KB · Lượt xem: 44

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top