Người phụ nữ Nhật Bản hết lòng vì trẻ khuyết tật VN

Người phụ nữ Nhật Bản hết lòng vì trẻ khuyết tật VN

Aki Fujii - một giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ khiếm thính tại Nhật Bản - đã chọn Trường Tiểu học chuyên biệt Tương Lai, thành phố Đà Nẵng, để giúp những học sinh khuyết tật hòa nhập cộng đồng bằng sự yêu thương, đồng cảm của mình.

Aki Fujii, 33 tuổi, tâm sự: ''Trong một chuyến đi du lịch đến Việt Nam, đất nước của bạn đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Những trẻ em ở Việt Nam bị khuyết tật do chiến tranh xuất hiện trên truyền hình đã thôi thúc tôi hãy góp phần giúp họ và tôi đã chọn ở lại đây''.

Vượt qua kỳ tuyển chọn gay go, Aki đã được tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế Nhật Bản (JICA) chọn đưa đến Việt Nam tháng 9/2004.

Tại trường Tiểu học Chuyên biệt Tương Lai, ngôi trường dành cho học sinh khuyết tật do bị nhiễm chất độc da cam, Aki hướng dẫn cho trẻ khuyết tật cách viết chữ, xếp hình; giúp các em biết đọc, biết viết, cách giao tiếp với mọi người. Trường thiếu giáo viên dạy môn mỹ thuật, nên Aki kiêm luôn giảng dạy môn mỹ thuật cho các em.

Aki cho biết tiếng Việt học lâu thuộc, cô phải kiên trì học để giao tiếp được với các em. Mỗi ngày cô còn dành khoảng 2 giờ học ngôn ngữ ký hiệu để tiếp xúc và dạy những em chậm biết nói. Thời gian rảnh rỗi, cô vào Internet để tìm kiếm thông tin về phương pháp giảng dạy cho trẻ khuyết tật để áp dụng vào giảng dạy.

Gần 2 năm nay làm tình nguyện tại ngôi trường chuyên biệt, cô giáo Aki đã giúp hơn 60 học sinh khuyết tật ngoan ngoãn hơn, biết đọc, biết viết và biết cả ngôn ngữ bằng bàn tay, ánh mắt. Nhiều em có thể tự làm các mòn quà, chiếc thiệp xinh xắn hoặc vẽ những bức tranh.

(theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top