Xã hội Người thuộc nhóm máu O ít có nguy cơ nhiễm Corona vì máu khó đông ? Nhóm máu A có nguy cơ tử vong cao ?

Xã hội Người thuộc nhóm máu O ít có nguy cơ nhiễm Corona vì máu khó đông ? Nhóm máu A có nguy cơ tử vong cao ?

prevention201911_ttl.jpg


[Nhóm máu và bệnh tật]

Người ta nói rằng người có nhóm máu A là mạnh nhất, nhóm máu AB và loại B là ở giữa, và nhóm máu O là yếu nhất.

Trong thời đại mà kỹ năng y tế còn kém phát triển, những vết thương do săn bắn và chiến tranh thường gây ra sẽ gây tử vong. Tuy nhiên, nhóm máu A vốn có xu hướng cầm máu nhanh nên cơ hội sống sót cao hơn các nhóm máu khác. Đó có thể là lý do tại sao những người nhóm máu A, vốn dễ mắc các bệnh truyền nhiễm vẫn đông như nhóm máu O, vốn có khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Chảy máu và các bệnh truyền nhiễm không còn là mối đe dọa lớn. Tuy nhiên, do tuổi thọ kéo dài, ung thư đã trở thành một mối đe dọa lớn. Kể từ khi xếp hạng đầu về nguyên nhân gây tử vong ở Nhật Bản vào năm 1981, ung thư đã là nguyên nhân gây tử vong số một trong hơn 40 năm. Nhóm máu O vốn có ưu thế chống lại bệnh ung thư, có thể nói là nhóm máu mạnh nhất thời hiện đại.

Tuy nhiên, nhóm máu O không chỉ mạnh duy nhất với ung thư.

20220714-20000001-nkgendai-000-1-view.jpg


Mức độ dễ dàng để máu ngừng chảy cũng giống như mức độ dễ dàng để máu đông. Và nó liên quan đến "sự dễ dàng hình thành cục máu đông". Vảy được hình thành ở bên ngoài mạch máu bị rách và cục máu đông được hình thành ở bên trong mạch máu. Cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu và gây ra nhiều loại bệnh tật. Nếu động mạch vành bị tắc thì đó là nhồi máu cơ tim, còn nếu mạch máu trong não bị tắc thì đó là nhồi máu não. Huyết khối tĩnh mạch sâu, gây sưng và đau chân, và thuyên tắc động mạch phổi (hội chứng hạng phổ thông), là một trong những nguyên nhân gây đột tử, cũng là do cục máu đông.

Năm 2020, số ca tử vong do thiếu máu cơ tim (bệnh tim do tắc nghẽn mạch máu) rơi vào khoảng 67.000 người, thuyên tắc động mạch phổi là khoảng 1.500 người, nhồi máu não là khoảng 31.000 người. Bao gồm cả viêm phổi hít và sa sút trí tuệ do nhồi máu não, con số tử vong đã lên tới 100.000 người, đây là mối đe dọa lớn thứ hai đối với con người sau ung thư (khoảng 380.000 người).

Ngay cả trong thảm họa Corona mới, người ta nói rằng các cục máu đông giữ chìa khóa của sự sống và cái chết và khả năng khiến bệnh trầm trọng hơn. Trang web của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Y tế Nhật Bản, một tập đoàn nghiên cứu và phát triển y tế quốc gia, cho biết, "Trong báo cáo khám nghiệm tử thi của những bệnh nhân chết vì COVID-19, các cục máu đông đã lan rộng trong các mao mạch ngoại vi và các tĩnh mạch rung phổi, tim và các cơ quan khác. Vi cục máu đôngđược tìm thấy trong cơ thể và được cho là có liên quan đến suy đa cơ quan. "

Trên thực tế, người ta khuyến cáo sử dụng thuốc chống đông máu như heparin cho những bệnh nhân bị bệnh nặng. Xem xét rằng nguy cơ bệnh trầm trọng thêm và tử vong là cao nhất đối với nhóm máu A và thấp nhất đối với nhóm máu O, tôi cảm thấy điều đó khá thuyết phục.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top