Xã hội Nhật Bản : 2 tháng cho đến khi tiền giấy mới được phát hành , việc chuẩn bị đang được tiến hành để hỗ trợ các máy thanh toán.

Xã hội Nhật Bản : 2 tháng cho đến khi tiền giấy mới được phát hành , việc chuẩn bị đang được tiến hành để hỗ trợ các máy thanh toán.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là tờ tiền giấy mới đầu tiên sau 20 năm sẽ được phát hành. Các công ty hiện đang nỗ lực cập nhật máy thanh toán và các hệ thống khác để phù hợp với loại tiền mới. Việc phát hành tiền giấy mới sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 7 năm nay.

ダウンロード - 2024-05-08T164509.597.jpg


▽ Trên tờ 10.000 yên có hình ông Eiichi Shibusawa, được mệnh danh là "cha đẻ của nền kinh tế Nhật Bản hiện đại"
▽ Tờ 5.000 yên có hình bà Umeko Tsuda, người từng du học ở Mỹ với tư cách là nữ du học sinh đầu tiên của Nhật Bản.
▽ Tờ 1.000 yên nhằm tưởng nhớ ông Shibasaburo Kitasato, nhà vi khuẩn học đã phát triển phương pháp điều trị bệnh uốn ván.

Đây là sự thay đổi đầu tiên trong thiết kế tiền giấy trong 20 năm kể từ năm 2004.

▽Tăng cường chống hàng giả và
▽Mục đích là giới thiệu một ''thiết kế phổ quát'' dễ sử dụng cho mọi người.

Các công ty và doanh nghiệp cá nhân đang nỗ lực thay thế máy thanh toán và máy bán vé cũng như cập nhật hệ thống của họ để tương thích với tiền giấy mới.

Theo Bộ Tài chính, tính đến thời điểm bắt đầu phát hành, ước tính 80% đến 90% máy bán vé tại các công ty đường sắt và máy tính tiền tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn sẽ được cập nhật.

Theo kết quả các cuộc phỏng vấn do Bộ Tài chính thực hiện với Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc hệ thống bán hàng tự động Nhật Bản, bao gồm các nhà sản xuất hệ thống thanh toán, ước tính hiệu quả kinh tế của việc đầu tư vốn để hỗ trợ tiền giấy mới sẽ vào khoảng 500 tỷ yên.

thumb.jpg


Một công ty vận hành khoảng 70 bãi đậu xe ''bãi đậu xe tiền xu '' ở quận Ota, Tokyo, cho thuê bãi đậu xe có tính phí, hiện đang cập nhật máy thanh toán tự động của mình để phù hợp với tiền giấy mới.

Theo công ty, chi phí cập nhật các máy thanh toán tự động, bao gồm cả việc thay thế thiết bị nhận dạng tiền giấy, sẽ tổng cộng khoảng 2 triệu yên cho tất cả các bãi đỗ xe. Mặt khác, vào tháng 1 năm nay, công ty đã mở một bãi đậu xe mới chỉ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt.

Do người dùng sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền điện tử từ một trang web chỉ đọc mã QR nên không cần cài đặt máy thanh toán tự động, giảm chi phí mở dịch vụ khoảng 1 triệu yên so với trước đây. Công ty có kế hoạch xem xét chuyển sang chỉ thanh toán không dùng tiền mặt tại các bãi đỗ xe khác đồng thời theo dõi phản ứng của người tiêu dùng.

Hidetsugu Ishikawa, chủ tịch của Minolas Real Estate, công ty điều hành các bãi đỗ xe vận hành bằng tiền xu, cho biết: ``Ưu điểm của thanh toán không dùng tiền mặt là chi phí đầu tư ban đầu không cao lắm. Số lượng bãi đỗ xe vận hành bằng tiền xu chỉ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt sẽ tăng lên trong tương lai. Tôi cảm nhận được điều đó".

Theo công ty cung cấp hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt cho công ty điều hành này, có những trường hợp các bãi đỗ xe bằng tiền xu mới mở khác sẽ chỉ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt trước khi tiền giấy mới được phát hành.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top