Covid-19 Nhật Bản: 30% các cụm lây nhiễm xuất hiện tại nơi làm việc và tại các nhà hàng trên toàn quốc

Covid-19 Nhật Bản: 30% các cụm lây nhiễm xuất hiện tại nơi làm việc và tại các nhà hàng trên toàn quốc

Về các biện pháp ngăn chặn virus corona mới, chính phủ đã phân tích các cụm lây nhiễm được xác nhận trên toàn quốc vào tháng 4, và nhận thấy rằng các đợt bùng phát ở nơi làm việc chiếm gần 30% tổng số, và việc bùng phát lây nhiễm ở các nhà hàng vẫn tiếp tục, kêu gọi kiểm soát lây nhiễm triệt để.

Chính phủ đã phân tích các trường hợp của hơn 220 cụm lây nhiễm được xác nhận trên toàn quốc từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 4 và tổng hợp kết quả.

Theo đó, số cụm lây nhiễm tại nơi làm việc là nhiều nhất với 59 cụm, chiếm gần 30% và tổng số người nhiễm là 471 người.

Tiếp đến là 41 nhà hàng với 270 người, 29 cơ sở phúc lợi cho người cao tuổi với 287 người, và 25 trường học và cơ sở giáo dục với 192 người.

Trong số này, các đợt bùng phát đã được xác nhận ở các nhà máy, văn phòng và ký túc xá của nhân viên tại nơi làm việc, và ở vùng Kansai, đã có trường hợp lây nhiễm cho 11 người trong 15 ký túc xá của nhân viên.

Ngoài ra, vì các cụm bùng phát dịch đã được báo cáo tại các câu lạc bộ thể thao và trường văn hóa đại học và trung học, chính phủ nói rằng tác động của virus đột biến có thể làm lây lan bệnh nhiều hơn, và sẽ tiếp tục kêu gọi thực hiện các biện pháp triệt để chống lại sự lây nhiễm của virus.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (23).jpg
    ダウンロード (23).jpg
    14.1 KB · Lượt xem: 120

Bài viết liên quan

Your content here
Top