Xã hội Nhật Bản : 70% các công ty "Không có tiệc cuối năm". Việc ăn ngoài cũng gặp khó khăn ngay cả khi bãi bỏ các hạn chế.

Xã hội Nhật Bản : 70% các công ty "Không có tiệc cuối năm". Việc ăn ngoài cũng gặp khó khăn ngay cả khi bãi bỏ các hạn chế.

Các biện pháp để giảm bớt các hạn chế về hành vi để đối phó với virus Corona mới sẽ được thực hiện trong tháng theo quy trình của từng tỉnh. Ngay cả trong tình trạng tuyên bố khẩn cấp, không có giới hạn về số lượng người có thể sử dụng cửa hàng trong một số điều kiện nhất định, và ngành dịch vụ ăn uống luôn chào đón khách hàng . Tuy nhiên khi hình thức kinh doanh quán izakaya được đưa ra do những thay đổi trong lối sống, sự phục hồi lưu lượng của khách hàng vẫn chậm chạp ngay cả sau tháng 10 khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ . Theo một kết quả khảo sát cho thấy hơn 70% công ty không tổ chức tiệc cuối năm và tất niên, và tình trạng này có khả năng tiếp tục diễn ra trong những ngày nghỉ lễ cuối năm và đầu năm mới.

ecd2012170600003-p1.jpg


"Tôi nghĩ rằng việc nối lại hoạt động kinh tế sẽ khôi phục lại lợi nhuận bán hàng." Kohei Nojiri, chủ tịch của Colowide, một công ty nhà hàng lớn bày tỏ kỳ vọng của mình tại cuộc họp báo cáo kết quả tài chính vào ngày 19.

Do một loạt các tuyên bố tình trạng khẩn cấp , doanh thu bán hàng hàng tháng của công ty trong nửa đầu năm vẫn ở mức 60 đến 70% so với năm 2019, năm trước khi xảy ra thảm họa Corona. Kinh doanh nhà hàng đã phục hồi lên 90% vào đầu tháng 11, nhưng hình thức kinh doanh izakaya vẫn duy trì ở mức 60 đến 70%.

Như một biện pháp kinh tế, chính phủ có kế hoạch tiếp tục hoạt động kinh doanh "Go To Travel" để hỗ trợ du lịch và ngành kinh doanh ăn uống cho việc ăn uống bên ngoài. Như một biện pháp giảm thiểu, "hệ thống gói vắc xin / xét nghiệm" sẽ được sử dụng và sẽ không có giới hạn trên về số lượng người có thể dùng bữa tại các nhà hàng đã nhận được chứng nhận của bên thứ ba về kiểm soát lây nhiễm ngay cả ở những khu vực được công bố . Số lượng người tham gia sự kiện cũng sẽ được tăng lên.

Ông Makoto Tani, chủ tịch kiêm chủ tịch của Skylark Holdings , công ty phát triển các nhà hàng gia đình, đánh giá các biện pháp giảm thiểu này là "một tác động thúc đẩy đáng kể. Đó là một điểm cộng lớn cho các công ty kinh doanh nhà hàng. Nếu tổ chức sự kiện với quy mô lớn sẽ chắc chắn kéo theo việc sử dụng các nhà hàng như trước đây"

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh izakaya tiếp tục gặp khó khăn. Theo Hiệp hội nhượng quyền thương mại Nhật Bản, số lượng quán izakaya và quán rượu đã giảm khoảng 20% trong năm tài chính vừa qua . Trong một cuộc khảo sát hồi tháng 10 của Tokyo Shoko Research, hơn 70% công ty trả lời rằng họ sẽ không tổ chức tiệc cuối năm hoặc tiệc năm mới vào mùa đông này bất kể chính phủ có ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không. Việc tiến những chuyến tàu cuối cùng với thời gian sớm hơn của các công ty đường sắt đang ảnh hưởng đến lượng khách lúc nửa đêm.

Ông Watanabe Miki, giám đốc kiêm chủ tịch của Watami, một công ty nhà hàng lớn, cho biết "Các quán izakaya đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những thay đổi trong lối sống. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối phó với những thay đổi, bao gồm cả những thay đổi về hình thức kinh doanh."


( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top