Covid-19 Nhật Bản: 7400 người tử vong trong "làn sóng thứ ba", sự bùng phát tại các cơ sở dành cho người cao tuổi, gấp 5 lần so với trước đây

Covid-19 Nhật Bản: 7400 người tử vong trong "làn sóng thứ ba", sự bùng phát tại các cơ sở dành cho người cao tuổi, gấp 5 lần so với trước đây

Số người tử vong vì nhiễm virus corona mới ở Nhật Bản đã vượt quá 7400 người kể từ tháng 11 năm ngoái trong "làn sóng thứ ba", chiếm 80% tổng số ca tử vong. Sự bùng phát ở các cơ sở dành cho người cao tuổi đã tăng gấp 5 lần so với "làn sóng thứ hai", và các cơ sở y tế đã tăng gấp ba lần. Ở các thành phố lớn, phần lớn người tử vong bị nhiễm bệnh ở những nơi này. Sự lây nhiễm lan rộng một cách bùng nổ mà không kiểm soát được dịch bệnh, và số người tử vong tăng lên nhanh chóng.

Bây giờ nó đã được chỉ ra rằng nó là giai đoạn đầu của làn sóng thứ 4, mối đe dọa của các chủng đột biến được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn, sắp xảy ra do khả năng "tự kiềm chế" mạnh mẽ trong tình trạng khẩn cấp cho hai và nửa tháng. Sẽ mất một thời gian trước khi vắc-xin trở nên phổ biến, và sự bùng phát trở lại của virus có thể dừng lại, hoặc "thời điểm quan trọng" (Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ) đã đến.

Tính đến cuối tháng 3, đã có 9173 người tử vong do corona, không bao gồm việc kiểm dịch tại các sân bay, cửa khẩu và hành khách trên tàu Diamond Princess. 7404 người tử vong sau tháng 11. Tám tỉnh thành phố, Hokkaido, Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa, Aichi, Osaka và Hyogo, nơi lây lan nhanh chóng, chiếm 3/4.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 96% người ở độ tuổi 60 trở lên chết trong đợt thứ ba. Đa số họ ở độ tuổi 80 trở lên, chiếm 67%.

Một trong những nguyên nhân khiến số ca tử vong tăng nhanh là do tình trạng lây nhiễm bệnh lây lan trong các cơ sở dành cho người cao tuổi và các cơ sở y tế. Theo số liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội công bố, tính đến cuối tháng 3 năm nay, đã có 1176 trường hợp, trong đó hai người trở lên bị nhiễm tại các cơ sở dành cho người cao tuổi và 992 trường hợp ở các cơ sở y tế. So với tổng số lũy kế đến cuối tháng 10 năm ngoái, con số này ở các cơ sở dành cho người cao tuổi đã tăng gấp ba lần và ở các cơ sở y tế tăng gấp ba lần. Mặt khác, số lượng nhà hàng là 1064 trường hợp, tăng gấp đôi.

Theo các con đường lây nhiễm của khoảng 1100 người tử vong ở Tokyo từ tháng 1 đến tháng 3, gần 60% là các cơ sở và cơ sở y tế dành cho người cao tuổi. Khoảng 10% là hộ gia đình, và khoảng 30% là không rõ hoặc đang được điều tra. Xu hướng tương tự cũng diễn ra ở Osaka, và theo tổng hợp của tỉnh, 54% số người tử vong từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 25 tháng 3 liên quan đến các cơ sở cho người già và các cơ sở y tế.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (46).jpg
    ダウンロード (46).jpg
    14.7 KB · Lượt xem: 178

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top