Xã hội Nhật Bản : 88% cho rằng "Việc tạm ngừng nhập cảnh cho người nước ngoài là phù hợp" , tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida gia tăng .

Xã hội Nhật Bản : 88% cho rằng "Việc tạm ngừng nhập cảnh cho người nước ngoài là phù hợp" , tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida gia tăng .

Trong khi tình hình Corona ở Nhật Bản đang ổn định, tỷ lệ ủng hộ của Nội các Fumio Kishida được thành lập vào tháng 10, đang tăng lên.

ダウンロード - 2021-12-27T155117.812.jpg


Theo một cuộc thăm dò dư luận do thời báo kinh tế Nhật Bản Nikkei phối hợp với TV Tokyo thực hiện vào ngày 24-26, tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida là 65%, tăng 4 điểm so với một tháng trước. "Không ủng hộ" là 26%. Theo cuộc thăm dò của Yomiuri Shimbun được tiến hành hồi đầu tháng, tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida là 62%, tăng 6 điểm so với một tháng trước.

Nguyên nhân của sự gia tăng tỷ lệ ủng hộ là phản ứng của chính phủ với Corona mới. Theo một cuộc khảo sát của thời báo kinh tế Nhật Bản Nikkei , 61% trả lời rằng "đánh giá" phản ứng của chính phủ đối với Corona mới. Câu hỏi tương tự đã có sự ủng hộ cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái khi được đưa vào các cuộc thăm dò của báo. "Không đánh giá" là 33%.

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO1328840001122021000000-1.jpg


Đặc biệt, 88% số người được hỏi trả lời rằng việc Nội các Kishida tạm ngừng việc nhập cảnh mới của người nước ngoài về nguyên tắc là "hợp lý" để ngăn chặn chủng đột biến Omicron tràn vào.

Với sự nhậm chức của chính quyền Kishida, số lượng người nhiễm virus Corona mới ở Nhật Bản đã giảm xuống, và trên thực tế, không có biện pháp phòng chống dịch đặc biệt nào do chính phủ lãnh đạo được thực hiện ngoại trừ việc tạm ngừng nhập cảnh. Tuy nhiên, sự tái lan rộng lây nhiễm Corona là một điều đáng lo ngại, đã không được nhìn thấy và việc đánh giá rằng dịch bệnh của chủng Omicron đã bị dừng lại ở một mức độ nhất định dường như đã ảnh hưởng đến tỷ lệ ủng hộ của Nội các.

Số ca nhiễm Corona mới ở Nhật Bản vào ngày 26 là 263 người, tăng khoảng 90 người so với ngày 19 (177 người ) một tuần trước, nhưng ít hơn mức 300 người. Số người nhiễm chủng Omicron đã tăng lên 249 người trong một tháng . Mặc dù chưa lây lan sang các trường hợp lây nhiễm trên diện rộng, nhưng đã có một số trường hợp bị nhiễm chủng Omicron không rõ đường lây nhiễm ở Tokyo, Osaka, Fukuoka, v.v.

Mặt khác, người ta thấy rằng hầu hết người dân Nhật Bản ủng hộ "tẩy chay ngoại giao" , Nhật Bản đã quyết định không cử các quan chức chính phủ đến Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh tại Trung Quốc, sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm sau. Theo khảo sát của thời báo kinh tế Nhật Bản Nikkei , 69 người được hỏi cho rằng quyết định này là "hợp lý", vượt xa 22% "không hợp lý".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top