Xã hội Nhật Bản : Ai đã khiến thảm họa corona ở Nhật Bản tồi tệ hơn ? Các cử tri phải suy nghĩ lại.

Đã đến lúc mọi người nhận ra sự kém cỏi của các chính trị gia thuộc đảng cầm quyền hiện nay.

20210106-00079029-gendaibiz-000-4-view.jpg

Cuối cùng, số người bị nhiễm virus Corona mới đã tăng lên quá nhiều, các bệnh viện đang sụp đổ về mặt y tế, không thể theo dõi những người tiếp xúc thường xuyên , và ngày càng có nhiều trường hợp tử vong khi được chỉ định cách ly tại nhà. "Với tốc độ này, sẽ không thể hủy bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 7 tháng 2 và các công ty như khách sạn, nhà trọ, đại lý du lịch được hưởng lợi từ " Chiến dịch GoTo Travel "cũng sẽ gặp khó khăn."

Tác động đến nền kinh tế Nhật Bản là không thể tránh khỏi, và các vụ phá sản có thể ngày càng gia tăng. Để ngăn chặn điều này xảy ra, tôi mong muốn các chính trị gia đi đầu trong việc đề ra các biện pháp kiểm soát lây nhiễm triệt để, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người đều nhận thức được rằng các chính trị gia Nhật Bản không thể làm việc được.

Tất nhiên, tất cả các chính trị gia Nhật Bản đều là những nhà lập pháp nổi tiếng ở thế hệ thứ hai và thứ ba. Vì nó hoàn toàn không có tác dụng trong xã hội, nên có khá nhiều người trở thành chính trị gia vì họ nghĩ, 'Vậy thì, làm chính trị gia là được rồi.', vì thế những người như vậy không thể nghĩ ra giải pháp có tính bước ngoặt.

Vốn dĩ Nhật Bản phải xây dựng các trung tâm xét nghiệm PCR miễn phí trên mọi ngóc ngách của đường phố, giống như Đài Loan và New Zealand, những nước đã vượt qua được loại virus Corona mới, nhưng đã không thể trở thành ý tưởng đó . Ngược lại, chính phủ nghĩ mọi chuyện sẽ ổn nếu tiêm chủng vắc-xin cho mọi người. Đây là một chiến lược khá bi thảm.

Vấn đề (1): Vẫn chưa có vắc xin

Việc tiêm chủng vắc xin từ Pfizer, Moderna và AstraZeneca đã bắt đầu được triển khai trên toàn thế giới. Vắc xin đã được tiêm ở Anh và Mỹ, và người ta nói rằng Nữ hoàng Elizabeth lớn tuổi cũng sẽ được tiêm chủng. Tuy nhiên, mặc dù việc tiêm chủng đã bắt đầu ở Anh và Mỹ, nó vẫn chưa bắt đầu ở Nhật Bản. Một ngày nọ, ông Taro Kono, người được coi là ứng cử viên cho chức thủ tướng tiếp theo và nổi tiếng với việc chặn cử tri dù đang tích cực quảng bá các thông báo quan trọng của chính phủ trên Twitter, đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách Vắc xin, nhưng công việc đầu tiên ông đã làm là phàn nàn về NHK.

ダウンロード - 2021-01-27T174012.228.jpg


Ban đầu, vắc-xin của Nhật Bản dự kiến sẽ được tiêm cho một số nhân viên y tế vào tháng Hai, và việc tiêm chủng sẽ chủ yếu dành cho người cao tuổi vào tháng Ba. NHK đã đưa tin về điều đó, nhưng những gì ông Taro Kono đã làm với tư cách là Bộ trưởng phụ trách vắc xin là nói với NHK "Đừng quyết định lịch trình mà không được phép." , và cho thấy đây là một tin tức sai.

Phe ủng hộ chính phủ trên mạng từ khắp nơi trên đất nước rất vui mừng với điều này. Tôi đã từng coi NHK như một kẻ xấu, nói rằng, "Rốt cuộc thì NHK đang nói dối!" Nhưng đáng buồn thay, đây không phải là thông tin sai lệch từ NHK mà chỉ vì Nhật Bản không thể bắt kịp việc sản xuất vắc-xin.

Kế hoạch ban đầu là vắc xin sẽ được phổ cập vào tháng 6 năm nay, nhưng lịch trình đã lùi lại một cách đáng kể và đã trở thành “sẽ rất tốt nếu có thể cung cấp vào cuối năm” . Tôi cho rằng có nhiều lý do để các công ty dược sản xuất vắc xin, nhưng trong khi cả thế giới đang cạnh tranh về vắc xin thì Nhật Bản đã trở thành “đất nước trì hoãn”.

Ban đầu, ông Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách vắc xin, là trung tâm của "quyền lực đàm phán" của chính trị gia Nhật Bản để buộc các công ty dược phẩm phải giữ lời hứa và ít nhất là thỏa hiệp đối với nhân viên y tế, thế nhưng ông không thể hiện bất kỳ quyền lực chính trị hoặc ngoại giao nào và nói, "Tin tức của NHK là một lời nói dối!" , và người dân đã phản ứng rằng "Hay lắm ông đã nói thay cho chúng tôi !"

Do đó, Nhật Bản đã trở thành một quốc gia hoàn toàn không có vắc xin và người cao tuổi hầu như không thể tiêm phòng vào mùa hè. Vì chính phủ vẫn khẳng định ít nhất vẫn tổ chức Thế vận hội Olympic trong tình trạng như vậy, nên tôi chỉ có thể nói rằng đó dường như là địa ngục.

Vấn đề (2): Thậm chí không thể có biện pháp gì khác ngoài vắc xin

20210123-00079523-gendaibiz-002-1-view.jpg


Các nước thành công ở nước ngoài như Đài Loan và New Zealand đã thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của bệnh truyền nhiễm mà không cần vắc xin. Cho đến cuối năm nay, số người nhiễm bệnh gần như không đổi, và ngay cả Hàn Quốc, nơi đang gặp nguy hiểm trở lại do làn sóng thứ ba, đang thực hiện các biện pháp khác nhau để ngăn chặn làn sóng thứ ba.

Lý do tại sao điều này xảy ra là nó khá dễ dàng, và ở các nước thành công, họ đã chủ động tiến hành các xét nghiệm PCR và đã thành công trong việc tìm ra và cách ly người nhiễm ở giai đoạn đầu. Mặt khác, ở Nhật Bản, chỉ những người có triệu chứng mới trải qua xét nghiệm PCR, và những người không có triệu chứng không trải qua xét nghiệm PCR và đã thất bại trong việc cách ly. Hơn nữa, việc chủ động khám những người không có triệu chứng ngày càng trở nên khó khăn do thực tế là xét nghiệm PCR thông thường không còn đủ nữa, và hệ thống gộp (phương pháp xét nghiệm nhiều người cùng nhau) đã được áp dụng.

Đây là một câu chuyện đặc biệt ở Nhật Bản, nhưng xét nghiệm PCR không tiến triển chút nào ở Nhật Bản vì các bác sĩ nói "Tốt hơn là không nên làm xét nghiệm PCR" đã thu hút sự chú ý. Kết quả là Nhật Bản đã rơi vào tình thế vô cùng nghiêm trọng, “không còn cách nào ngoài vắc xin”, chính xác là không thể nắm số người nhiễm bệnh. Nếu không có sự lựa chọn nào khác ngoài vắc-xin, thì việc tiêm chủng sẽ được yêu cầu càng sớm càng tốt, nhưng như tôi đã đề cập trước đó, vắc-xin của Nhật Bản đang ở trong tình huống “Nếu có thể nhập trong năm nay thì tốt”. Cho đến nay, không có giải pháp.

Vấn đề (3): Những người không tiêm vắc xin được coi là kẻ phản bội đất nước

20190907_174500_347265_tiem-phong-ung-thu-.max-1800x1800.jpg


Vắc xin sẽ có phản ứng phụ. Nhiều người có thể nhận được kháng thể mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, nhưng ngay cả với xác suất khá thấp, các phản ứng phụ có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Vì vậy, khi tiêm vắc-xin, bạn sẽ được hỏi liệu có thể chịu đựng được nguy cơ phản ứng phụ đó không, và cần sự đồng ý rằng "nếu có xác suất như vậy, tôi sẽ tiêm." Tuy nhiên, quan niệm phán đoán này ở mỗi người là khác nhau. Một số người sẽ tiêm với trường hợp xác suất thấp, trong khi những người khác sẽ không muốn tiêm ngay cả khi xác suất thấp.

Có thông tin cho rằng một số người đã chết ở nước ngoài do phản ứng phụ của vắc-xin đã bắt đầu xuất hiện, và nếu xem xét điều này, đừng bao giờ đổ lỗi cho những người không muốn tiêm vắc xin.

Ngay cả khi tất cả mọi người đều muốn được tiêm chủng trên quan điểm vì sức khỏe cộng đồng, thì sự “tin tưởng” giữa chính phủ, cơ quan quản lý y tế và người dân là điều không thể thiếu để chiến lược tiêm chủng vắc xin được thực hiện. Tuy nhiên, thay vì giao tiếp khoa học để xây dựng lòng tin như vậy thì ở Nhật Bản ngày nay, có xu hướng đưa ra những lập luận đơn phương và hống hách như "những người không tiêm chủng là phi khoa học" và "những người không tiêm chủng là kẻ phản bội đất nước".

Ông Taro Kono là người đã lái chiếc Blue Impulse và nhận được sự ủng hộ từ phe ủng hộ chính phủ trên mạng khi ông còn là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông nói rằng đó là sự ủng hộ của các chuyên gia y tế, vì vậy giọng điệu này được dự đoán sẽ ngày càng nóng hơn. Hơn nữa, ở Nhật Bản, là một địa ngục khi những người hạn chế xét nghiệm PCR đề nghị tiêm vắc-xin một cách tịch cực, vì vậy điều này sẽ làm tăng số lượng người nghi ngờ về vắc xin. Do đó, tôi nghĩ có lẽ chiến lược vắc xin của Nhật Bản sẽ không diễn ra trôi chảy.

Trình độ chính trị của Nhật Bản, vốn chỉ bằng miệng từ giai đoạn ứng cử

Công việc của tôi là “Theo dõi cuộc bầu cử” và đưa tin về kết quả các cuộc bầu cử trên cả nước. Thành thật mà nói, tất cả các ứng cử viên đều nói rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp chống virus Corona mới, nhưng những gì họ nói hoàn toàn khác với những gì họ đang làm.

Ví dụ, khi đang giữ câu cửa miệng “Tôi sẽ không thua Corona”, thì các ứng viên tổ chức lễ khởi động chiến dịch bầu cử trong văn phòng để tạo “mật độ” hết mức, nhưng nhân viên lại giơ giấy yêu cầu “giãn cách xã hội”. Ngoài ra, trong khi giữ câu khẩu hiệu "Vượt qua Corona", thì lại tạo quy tắc nguyên bản "nếu là chạm nắm đấm thì OK" và tương tác với cử tri. Cũng có những ứng cử viên đã phun chất lỏng Chlorine dioxide vào trong không khí tại văn phòng bầu cử.

Tóm lại, đã hơn một năm kể từ khi virus Corona mới trở thành một vấn đề, nhưng họ vẫn chưa nghiên cứu cách đối phó với virus Corona mới. Những người như vậy là ứng cử viên, và trong một số trường hợp họ đã trúng cử.

Từ cấp thống đốc đến cấp thị trưởng thành phố / quận , hầu như không có ứng cử viên nào thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại Corona mới. Nếu không nghiên cứu gì cả, họ thậm chí sẽ không thể nghĩ ra chính sách để ngăn ngừa lây nhiễm, và không còn cách nào khác ngoài việc dựa vào vắc xin.

Tuy nhiên, vì một thực tế đáng buồn là “bất tài thì làm gì cũng vô dụng” nên dù chỉ có chiến lược vắc xin nhưng đến vắc xin cũng không có . Ngay cả khi mắc bệnh, tôi cũng sẽ không tin tưởng vào vắc-xin. Bất chấp tình huống phải tiêm vắc xin càng sớm càng tốt, chính phủ quyết định liên kết việc tiêm chủng vắc xin với thẻ my number, và có vẻ như người dân sẽ phải xếp hàng tại tòa thị chính để được tiêm vắc xin lần nữa.

Khi điều này xảy ra, chúng ta không còn có thể dựa vào chính trị, vì vậy chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự vệ, nhưng cũng phải tốn tiền để tự vệ. Nhiều công ty đặt thuốc khử trùng, đặt vách ngăn giữa các bàn làm việc, di chuyển tại các khu vực hút thuốc ra ngoài trời và mọi người đều cố gắng hết sức để ngăn ngừa lây nhiễm. Tất cả những điều này đều là nỗ lực của công ty, và mọi người đang thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm, nhưng ngay cả khi bạn nói "cảm ơn" vì những nỗ lực đó, nó không nhất thiết là việc cho tiền để có thể cố gắng hơn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso đã nói rằng ông sẽ kiên quyết không phân phối 100.000 yên trong thời gian này. Mặc dù mua không biết bao nhiêu máy bay chiến đấu Ponkotsu từ Mỹ , ngược lại thì chính phủ miễn cưỡng chi tiền cho người dân. Chỉ vì các biện pháp biên giới của sân bay để ngăn chặn chủng đột biến xâm nhập được chuyển sang "xét nghiệm kháng nguyên có độ chính xác thấp" thay vì xét nghiệm PCR, và hiện tại Nhật Bản đang ở trong tình trạng tồi tệ khi các chủng biến thể Anh bị lây nhiễm trong nước.

Điều này dẫn đến tình hình các cử tri nên kiên quyết lên tiếng phản đối. Tuy nhiên, ít người ở Nhật phàn nàn về chính trị. Có thể họ không mong đợi chính trị, nhưng không ai nói gì vì nếu nói ra điều gì đó có thể gây khó chịu. Nhưng đó là lý do tại sao các chính trị gia ngu ngốc có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Trong khi tất cả mọi người đều đau khổ vì không thể nhập viện, chỉ có ông Nobuteru Ishihara là có thể nhập viện ngay sau khi trải qua các xét nghiệm PCR 3 lần dù không có triệu chứng. Thực sự là cử tri chúng ta là những người đã cho phép điều này.

Phân tích và cân nhắc của người theo dõi các cuộc bầu cử

2B6DC47C-6747-434F-B34D-12806F53858A-550x413.jpeg


Tôi bắt đầu công việc của mình với tư cách là "người theo dõi các cuộc bầu cử" và tình cờ gặp được rất nhiều chính trị gia.Tôi chắc rằng bạn đang nghĩ, "chẳng phải chính trị Nhật Bản là không ổn hay sao”, nhưng sau khi theo dõi các cuộc bầu cử và các chính trị gia khác nhau trong gần 3 năm qua, tôi sẽ khẳng định rõ ràng. Thẳng thắn mà nói, chính trị của Nhật Bản là không tốt.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao nó không tốt, vì mọi người đều bình chọn cho người tồi mà không cần suy nghĩ nhiều. Đối với vấn đề đó, nhiều người cực kỳ thờ ơ với các cuộc bầu cử, mặc dù những người tồi sắp chiến thắng. Kết quả là, nhiều người tranh cử không phù hợp làm chính trị gia chút nào, và đôi khi trong số đó trúng cử. Những người ở trình độ không được chấp nhận là người của xã hội trong các công ty bình thường đã trở thành chính trị gia, và họ bị mắc kẹt trong địa ngục rằng họ không thể nghĩ ra được gì.

Không có cái gọi là "không sao cả nếu là người của bất kỳ đảng phái chính trị nào". Trong số đó, chúng ta không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc xác định chắc chắn những người thực sự giỏi và bỏ phiếu nghiêm túc. Chúng ta sẽ bị giết bởi các chính trị gia nếu chúng ta không nhìn thấu bằng con mắt cỡ một người chủ hàng cá đang chọn cá tươi ở chợ.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top