Xã hội Nhật Bản : Các biện pháp kinh tế lên tới 17 nghìn tỷ yên. Giảm thuế thu nhập, hỗ trợ đầu tư.

Xã hội Nhật Bản : Các biện pháp kinh tế lên tới 17 nghìn tỷ yên. Giảm thuế thu nhập, hỗ trợ đầu tư.

20230804-00000019-jij-000-4-view.jpg


Vào ngày 1, nguồn tin cho biết Chính phủ Nhật Bản đã tiến hành những điều chỉnh cuối cùng về quy mô của các biện pháp kinh tế sẽ được Nội các phê duyệt vào ngày 2, với quy mô khoảng 17 nghìn tỷ yên, bao gồm cả việc giảm thuế thu nhập và thuế cư trú. Chính phủ sẽ đảm bảo nguồn vốn để thúc đẩy đầu tư vào sản xuất chất bán dẫn, mang lại lợi ích cho các hộ gia đình có thu nhập thấp phải chịu giá cao và các biện pháp phòng chống thiên tai. Phần lớn kinh phí sẽ được hỗ trợ bởi dự luật ngân sách bổ sung năm tài khóa 2023 để trình lên Quốc hội trong phiên họp bất thường.

17 nghìn tỷ yên là tổng chi tiêu quốc gia và việc giảm thuế thu nhập và thuế cư trú dự kiến được thực hiện trong năm tài chính 2024. Tuy nhiên, khi chính phủ và Đảng cầm quyền vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục điều chỉnh, quy mô có thể tăng lên.

Khi nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch Corona, quy mô của gói kích thích kinh tế sẽ nhỏ hơn gói kích thích kinh tế vào mùa thu năm ngoái là khoảng 35,6 nghìn tỷ yên, nhưng sẽ lớn hơn trước đại dịch Corona, khi chưa đến 10 nghìn tỷ yên. Có lo ngại rằng chính phủ sẽ buộc phải tăng cường phát hành trái phiếu quốc gia, vốn là khoản nợ của đất nước, và điều này sẽ dẫn đến suy thoái tài chính.

Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố sẽ giảm thuế thu nhập và thuế cư trú tổng cộng 40.000 yên mỗi người, bao gồm cả người phụ thuộc. Quy mô giảm thuế sẽ vào khoảng giữa 3 nghìn tỷ yên.

Chính phủ có kế hoạch cung cấp 70.000 yên mỗi hộ gia đình cho các hộ gia đình có thu nhập thấp được miễn thuế thu nhập và thuế cư trú, và số tiền trợ cấp dự kiến sẽ đạt hơn 1 nghìn tỷ yên.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top