Xã hội Nhật bản : Chiến dịch Go To Travel khó khăn trong việc tái triển khai , sự kỳ vọng có xu hướng tăng lên.

Xã hội Nhật bản : Chiến dịch Go To Travel khó khăn trong việc tái triển khai , sự kỳ vọng có xu hướng tăng lên.

20201224ds74_p.jpg


Đã một năm kể từ khi chương trình hỗ trợ du lịch "Go To Travel" của chính phủ bắt đầu vào ngày 22.

Các ngành giao thông vận tải và du lịch, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của Corona, đã bị đình chỉ vào cuối năm ngoái. Các ngành liên quan đang kêu gọi sớm nối lại dịch vụ nhưng số người nhiễm bệnh vẫn chưa dừng lại nên khó có thể đoán trước được tương lai.

Kinh doanh Go to travel là một hệ thống trợ cấp một nửa giá đi lại, tối đa là 20.000 yên một người một đêm. 35% chi phí du lịch sẽ được chiết khấu và 15% sẽ được tặng dưới dạng phiếu giảm giá có thể được sử dụng để mua sắm tại địa điểm du lịch. Chiến dịch bắt đầu hoạt động vào ngày 22 tháng 7 năm ngoái và việc sử dụng đã tăng mạnh kể từ khi Chính quyền Thủ đô Tokyo tham gia vào tháng 10. Đến ngày 28/12 cho đến khi tạm ngừng, tổng số khách tham gia chiến dịch là 87,81 triệu khách, và số tiền hỗ trợ là 539,9 tỷ yên (số liệu sơ bộ).

Tuy nhiên, một số công ty đang gặp khó khăn về tài chính do phải tạm ngừng kinh doanh ngay khi các ngành liên quan bắt đầu được hưởng lợi. KNT-CT Holdings (HD), một công ty con của Kinki Nippon Tourist, đã huy động được 40 tỷ yên từ công ty mẹ, Kintetsu Group HD và một ngân hàng thương mại vào tháng 6 năm nay. JTB đang xem xét yêu cầu hỗ trợ vốn từ Ngân hàng Đầu tư Nhật Bản, một tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ.

ダウンロード - 2021-07-22T174716.587.jpg


Chính phủ có kế hoạch tìm ra thời điểm tiếp tục chiến dịch trong khi đánh giá tình trạng lây nhiễm. Tại cuộc họp báo vào ngày 21, Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Nhật Bản, ông Tadashi Shimura, đã yêu cầu rằng "Tôi muốn yêu cầu khởi động lại chiến dịch từ một khu vực mà tình hình lây nhiễm đã ổn định." Trong khi đó, Koichi Wada, Ủy viên Cơ quan Du lịch Nhật Bản, cho biết tại cuộc họp báo cùng ngày rằng "Rất khó để tiếp tục hoạt động kinh doanh lữ hành trên quy mô toàn quốc."

Chính phủ và một số chính quyền địa phương đang phát triển hình thức kinh doanh "chiết khấu cấp tỉnh" chỉ giảm giá cho các chuyến du lịch trong tỉnh, ngay cả khi hoạt động kinh doanh Go to travel đang bị đình chỉ. Việc triển khai đã được quyết định ở 31 tỉnh, và dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa. Chính phủ cũng đang xem xét nhắm mục tiêu các chuyến đi đến các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu nó có bao gồm lưu lượng truy cập đến và đi từ các khu vực đô thị như Tokyo hay không, và rất khó để mong đợi một hiệu ứng gợn sóng lớn trong thời điểm hiện tại.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top