Xã hội Nhật Bản có phải là một quốc gia dễ dàng trộm cắp ? Chỉ trích đổ dồn về người đàn ông Hàn Quốc đã trộm cắp nhiều lần.

yuki1485

Moderator
Vào ngày 2 tháng 6 năm 2020, Yonhap News của Hàn Quốc đã đưa tin rằng một người đàn ông Hàn Quốc (48 tuổi) đã bị đưa tới cơ quan công tố vì nghi ngờ trộm cắp nhiều lần trong khi du lịch Nhật Bản.

Theo bài báo, phòng điều tra số 3 Cảnh sát tỉnh Hyogo và Sở cảnh sát phía tây Kobe đã khởi tố người đàn ông vào ngày 1 vì nghi ngờ trộm cắp và đột nhập trái phép.Người đàn ông đã bị buộc tội trộm cắp, bị nghi ngờ đã ăn cắp kim loại quý như nhẫn,vv.. trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 năm ngoái tại 9 quận như Hyogo, Osaka và Aichi.

Người đàn ông đã thừa nhận cáo buộc đã trộm cắp tiền mặt và hàng hóa lên tới số tiền khoảng 33 triệu yên trong 81 vụ, cho biết : "Tôi đã được nghe từ một người quen nói rằng [Vùng nông thôn Nhật Bản có ít camera nên rất dễ trộm cắp] nên tôi đã đến Nhật.” Người đàn ông đã đến thăm Nhật Bản ba lần và mang những món đồ đã đánh cắp trở về Hàn Quốc.

Xuất hiện những chỉ trích liên tiếp từ cư dân mạng Hàn Quốc về bài báo này “Ông ta làm Hàn Quốc xấu hổ” “Tôi muốn người này bị trừng phạt nghiêm khắc tại Nhật Bản” “Sao ông ta lại cố tình đến Nhật Bản và làm điều đó trong khi mối quan hệ giữa hai nước đang trong thời kỳ nhạy cảm ? Đừng có trở về nữa.”

Mặt khác, cũng có thể nhìn thấy một vài ý kiến như “Chẳng phải có vẻ như ông ấy đang lấy lại những tài sản văn hóa đã bị Nhật Bản cướp phá sao ?” “Nếu được thì hãy mang tài sản văn hóa đến” “Nhật Bản ngày xưa đã lấy đi mọi thứ từ Hàn Quốc, vì vậy chỉ có chừng này thì hãy bỏ qua đi.”

(Bản gốc tiếng Nhật )
 

Đính kèm

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top