Chính trị Nhật Bản đang bối rối trước chính quyền mới của Mỹ vì là một "quốc gia bán độc lập" .

Chính trị Nhật Bản đang bối rối trước chính quyền mới của Mỹ vì là một "quốc gia bán độc lập" .

[Bảo vệ Nhật Bản]

Tại Nhật Bản đang nghi ngờ liệu chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden liệu sẽ tốt hay xấu cho Nhật Bản. Tuy nhiên, Anh và Pháp mỗi nước chỉ bằng một nửa GDP của Nhật Bản (tổng sản phẩm quốc nội, quy mô kinh tế), nhưng kể từ khi họ có tên lửa hạt nhân, họ không phải bối rối về điều gì sẽ xảy ra với chính quyền mới của Mỹ.

Vào tháng 4, 68 năm đã trôi qua kể từ khi Nhật Bản giành lại độc lập theo Hiệp ước Hòa bình San Francisco.

68 năm ! Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng hiến pháp hiện tại mà Mỹ buộc Nhật Bản do sự chiếm đóng vẫn chưa được sửa đổi. Hiến pháp hiện tại được thiết kế để đưa Nhật Bản trở thành một quốc gia không chống lại Mỹ một lần nữa. Mỹ buộc Nhật phải uống "liều thuốc độc" không kháng cự là việc ban hành hiến pháp mới. Mỹ đã ban hành Hiến pháp Nhật Bản vào tháng 11 năm 1946, chỉ 1 năm 3 tháng sau khi hai quả bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima và Nagasaki. Đó là một hành động man rợ có thể so sánh với việc thả bom nguyên tử, vi phạm luật pháp quốc tế cấm thay đổi luật cơ bản của các quốc gia bị chiếm đóng.

Nhiều người Nhật chấp nhận ảo tưởng rằng Nhật Bản trở thành một quốc gia hòa bình từ một quốc gia độc lập theo hiến pháp do Mỹ đưa ra.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã trở thành “quốc gia bảo hộ của Mỹ” vì chưa từng có một quốc gia hòa bình nào từ bỏ vũ lực và giữ vững nền độc lập trong suốt chiều dài lịch sử của loài người. Mỹ là một quốc gia xa lạ. Có ổn không khi giao phó an ninh của một quốc gia này dựa trên sự suy đoán của quốc gia khác ? Càng sớm càng tốt, Nhật Bản phải uống thuốc giải độc gọi là “sửa đổi hiến pháp”.

Nhật Bản đang bối rối, đứng giữa cuộc xung đột Mỹ - Trung và nói “khó khăn quá ” “khó khăn quá ”. Điều này là do Nhật Bản chỉ là một quốc gia bán độc lập. Có vẻ như một gái gọi của khu Ginza sợ hãi rằng chẳng phải tiền trợ cấp bền vững từ người tình sẽ bị ngừng do thảm họa Corona hay sao ?

Có lẽ đa số người dân sẽ thừa nhận rằng mối đe dọa của Trung Quốc, một quốc gia không đáng tin đang gia tăng. Cuộc tranh luận rằng Nhật Bản nên chuẩn bị năng lực tấn công căn cứ của đối phương cuối cùng đã bắt đầu, nhưng đã bị chìm đắm trong niềm vui của sự tự ti bằng cách tạo ra một quy tắc phòng thủ độc quyền hoàn toàn phi thực tế đi đôi với hiến pháp hiện hành. Nó là một hình thức tự ngược.

Không nên gọi "hiến pháp tự ti" là "hiến pháp hòa bình".

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • 20190801-monex-title.jpg
    20190801-monex-title.jpg
    88.6 KB · Lượt xem: 762

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top