Nhật Bản đánh giá cao tính dân chủ của Đại hội Đảng X

  • Thread starter Rose
  • Ngày gửi

Nhật Bản đánh giá cao tính dân chủ của Đại hội Đảng X

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Nhật Bản ngày 20/4, ông Chưtômư Takêbê, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP), Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt nói rằng việc Đại hội toàn quốc lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra trong một tuần để thảo luận những vấn đề quan trọng của đất nước đã cho thấy tính thực chất của Đại hội.

Ông cho biết chính phủ và nhân dân Nhật Bản rất quan tâm tới Đại hội Đảng X và trong những ngày qua, báo chí Nhật Bản đã đưa tin đậm nét về sự kiện này.
Trên cơ sở đánh giá đây là đại hội mở và dân chủ, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc Đổi mới để sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước kém phát triển.
Về vấn đề chống tham nhũng, ông Takêbê hy vọng rằng Đại hội lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thảo luận vấn đề này một cách thực chất, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng tham nhũng, góp phần làm trong sạch bộ máy lãnh đạo cũng như nâng cao uy tín của Đảng.
Ông Takêbê đánh giá cao những thành tựu trong công cuộc Đổi mới của Việt Nam 20 năm qua, đồng thời cho biết Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, ủng hộ công cuộc Đổi mới của Việt Nam và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam, vì hòa bình và ổn định ở châu Á. Theo ông Takêbê, Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về văn hóa; nhiều người Nhật Bản rất có thiện cảm với Việt Nam. Ngoài mối quan hệ thân thiện giữa các nhà lãnh đạo hai nước, quan hệ giữa nhân dân hai nước cũng phát triển sâu sắc.
Theo kế hoạch, tháng 8 năm nay sẽ diễn ra "Lễ hội Nhật Bản" tại Việt Nam và dự kiến trong thời gian tới sẽ diễn ra "Lễ hội Việt Nam" tại Nhật Bản. Ngoài lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực khác như y tế, đào tạo nhân tài, văn hóa và khoa học kỹ thuật, ông cho biết./.

(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top