Covid-19 Nhật Bản: Để đáp ứng đối với yêu cầu tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 thì "cần phải chuẩn bị mạnh mẽ"

Toshio Nakagawa, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản, cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 21 rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đang xem xét yêu cầu ban hành tình trạng khẩn cấp, “tình trạng khẩn cấp thứ ba sẽ được ban bố là điều không thể tránh khỏi. Nội dung giới hạn với các biện pháp dựa trên sự tự kiềm chế. Đây sẽ là một sự khó khăn với một quyết tâm cao."

Ông Nakagawa nhấn mạnh “chính phủ lo lắng về ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và đó là một quyết định khó khăn, nhưng không vì thế mà chần chừ ban hành nhằm bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của người dân”. Ông nói: “việc thông báo nên được thực hiện sớm và chậm rãi, cẩn thận và đề xuất rằng việc hủy bỏ nên được xem xét khi hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đang ở trong tình trạng tương đương với giai đoạn 2 hoặc thấp hơn.

Chính quyền Thủ đô Tokyo hiện đang xem xét yêu cầu ban hành tình trạng khẩn cấp lần thứ ba và đang điều chỉnh theo hướng yêu cầu nghỉ việc tại các cửa hàng karaoke và các cơ sở giải trí để hạn chế sự lây lan của người dân và sự lây nhiễm trong những ngày nghỉ của tuần lễ vàng.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã thông báo vào ngày 21 rằng 843 người nhiễm virus corona mới đã được xác nhận. Hầu hết sau khi trạng thái khẩn cấp thứ hai. Số người nhiễm mới trung bình trong 7 ngày là 665,3 người và con số này tiếp tục tăng lên 133,8% so với tuần trước (497,1 người). Số người tình trạng bệnh nặng giảm 2 người so với ngày hôm trước xuống còn 48 người.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (47).jpg
    ダウンロード (47).jpg
    8.7 KB · Lượt xem: 124

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top