Tiêu dùng Nhật Bản : "Điều chỉnh giá theo độ dài của thời hạn sử dụng" , thử nghiệm trình diễn để giảm thiểu lãng phí thực phẩm

yuki1485

Moderator
Trong khi việc loại bỏ thực phẩm vẫn còn ăn được hay còn gọi là " lãng phí thực phẩm " vẫn còn là thách thức, một thử nghiệm trình diễn sẽ được thực hiện tại một siêu thị ở Tokyo để thay đổi giá của sản phẩm theo thời gian hết hạn sử dụng.

K10013424411_2201111235_2201111256_01_02.jpg


Thử nghiệm này sẽ được thực hiện bởi siêu thị "Ito-Yokado" tại quận Sumida , Tokyo từ ngày 12 với sự hợp tác của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa ra cơ chế hạ giá bán dần dần.

Cụ thể, có tới bốn loại nhãn dán được dán vào cùng một sản phẩm theo thời gian hết hạn sử dụng, giá sẽ dao động theo thời hạn sử dụng .

Sau đó, phía siêu thị sẽ xác minh xem liệu thử nghiệm có hiệu quả trong việc giảm thiểu “lãng phí thực phẩm” do hết hạn sử dụng hay không bằng cách cho người mua hàng lựa chọn sản phẩm có giá dao động theo thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, bằng cách để người mua hàng sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh ghi lại lượng thực phẩm tiêu thụ tại nhà, sự khác biệt giữa lượng mua và lượng tiêu thụ có thể được "hình dung" và người tiêu dùng có thể nhận thức về việc giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Phía siêu thị cũng sẽ thúc đẩy các nỗ lực để nâng cao nâng cao nhận thức về giảm thiểu lãng phí thực phẩm đến người tiêu dùng.

Bà Yuko Koyama, tổng giám đốc bộ phận xúc tiến CSR / SDGs của siêu thị cho biết "Chúng tôi đang cố gắng bán hết các sản phẩm của mình, nhưng việc lãng phí thực phẩm là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi muốn kêu gọi sự đóng góp vào việc giảm thiểu lãng phí thực phẩm không chỉ các nhà sản xuất thực phẩm mà còn ở cả những người tiêu dùng."

( Nguồn tiếng Nhật )
 
Top