Tiêu dùng Nhật Bản : Doanh số bán lẻ tăng 4,3% trong tháng 10, chuỗi nhà thuốc và cửa hàng tiện lợi tăng trưởng mạnh do nhu cầu ra ngoài tăng cao.

Tiêu dùng Nhật Bản : Doanh số bán lẻ tăng 4,3% trong tháng 10, chuỗi nhà thuốc và cửa hàng tiện lợi tăng trưởng mạnh do nhu cầu ra ngoài tăng cao.

ダウンロード - 2022-11-30T152544.937.jpg


Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản về thống kê thương mại hiện tại cho tháng 10, doanh số bán lẻ (tất cả cơ sở cửa hàng) tăng 4,3% so với cùng kỳ lên 13,082 nghìn tỷ yên, đánh dấu tháng tăng trưởng thứ tám liên tiếp trong năm . Doanh số bán hàng tại các nhà thuốc và cửa hàng tiện lợi tăng mạnh do ảnh hưởng của sự lây lan của virus Corona mới đã biến mất và sự phục hồi doanh số bán ô tô cũng được thúc đẩy. Dự báo tư nhân được thăm dò bởi Reuters đạt mức tăng 5,0%.

Năm ngoái , tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được gỡ bỏ vào tháng 9 và việc ra ngoài gia tăng do các hoạt động kinh tế bình thường hóa vào tháng 10 năm nay đã có nhiều tác động.

Theo ngành, dược phẩm và mỹ phẩm tăng 10,5% so với năm trước, bán lẻ khác tăng 9,4%, đồ gia dụng tăng 6,6% và hàng dệt may tăng 4,8%. Doanh số bán ô tô tăng 10,6% do sự chậm trễ trong việc giao hàng do thiếu phụ tùng trong năm trước.

Theo loại hình kinh doanh, doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ hội ra ngoài tăng lên và doanh số bán áo khoác đi du lịch và công tác cũng tăng mạnh.

Doanh số bán hàng tại các siêu thị tăng 2,8% so với cùng kỳ do giá thực phẩm tăng trong khi nhu cầu ăn tại nhà giảm, trong khi doanh số bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi tăng 6,5% đối với thuốc lá, cơm nắm và cơm hộp.

Doanh số bán hàng của hiệu thuốc tăng 6,0% do doanh số bán thực phẩm như kẹo và dầu ăn, cũng như mỹ phẩm tăng mạnh.

Doanh số bán hàng tại các trung tâm gia đình tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số bán hàng tại các cửa hàng chuyên bán đồ điện tử gia dụng lớn tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top