Chính trị Nhật Bản: Dư luận về kiểm soát lây nhiễm corona và phục hồi kinh tế

Trong một cuộc khảo sát do FNN thực hiện vào cuối tuần, tỷ lệ ủng hộ của Nội các Suga là 39%, thấp hơn mức 40% và tỷ lệ không ủng hộ là 55,5%.

Cuộc khảo sát được thực hiện qua điện thoại vào ngày 17 và 18 tháng 7, lấy đối tượng là 1179 nam và nữ từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Chúng tôi sẽ hỏi thành viên ban biên tập của bộ phận chính trị của mạng truyền hình Fuji, Yuihisa Mishima, về cuộc khảo sát này.

Trong cuộc thăm dò ý kiến của FNN, nếu không có câu trả lời rõ ràng khi được hỏi về đánh giá ủng hộ, có xu hướng cả ủng hộ và không ủng hộ sẽ cao hơn vì phương pháp liên tục hỏi "làm như thế nào?", nhưng lần này là đánh giá nghiêm khắc đối với Thủ tướng Suga.

Các yếu tố có thể xảy ra bao gồm các biện pháp chống lại virus corona và lo lắng về Thế vận hội Tokyo. Chỉ trích lớn là ông yêu cầu nỗ lực của các tổ chức tài chính như một biện pháp cho các nhà hàng tiếp tục phục vụ đồ uống có cồn.

Cuối cùng, yêu cầu đã được rút lại, nhưng một cuộc khảo sát cho thấy 74% số người được hỏi "không nghĩ rằng yêu cầu đó là hợp lệ."

Mặt khác, điều đập vào mắt tôi trong cuộc khảo sát này là cái gọi là "hộ chiếu vắc xin", một giấy chứng nhận tiêm chủng.

Chính phủ có kế hoạch hạn chế họ đi du lịch nước ngoài trong thời gian này, vì sợ rằng điều đó sẽ dẫn đến sự phân biệt đối xử. 50% người dân muốn "sử dụng rộng rãi" ở Nhật Bản như các cơ sở thương mại, nhà hàng và du lịch, và 30% người "sử dụng hạn chế", và tổng cộng là 80%, và dư luận yêu cầu một bước đột phá trong quá trình tự kiềm chế kéo dài cuộc sống.

Thủ tướng Suga muốn khôi phục xếp hạng ủng hộ của mình sau Thế vận hội Tokyo, sẽ bắt đầu vào thứ 6 tuần này. Theo cuộc khảo sát, khoảng một nửa số người "trông đợi" vào Thế vận hội và một nửa "không mong đợi nó", và không rõ liệu nó có diễn ra như Thủ tướng Suga mong đợi hay không.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-19T150916.471.jpg
    ダウンロード - 2021-07-19T150916.471.jpg
    8.1 KB · Lượt xem: 131

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top