Xã hội Nhật Bản: Gạt bỏ sự lo lắng về đại dịch corona. Thỏa thuận quốc gia về số người nhiễm bệnh

Xã hội Nhật Bản: Gạt bỏ sự lo lắng về đại dịch corona. Thỏa thuận quốc gia về số người nhiễm bệnh

Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban kiểm soát lây nhiễm virus corona mới của chính phủ, cho biết tại Ủy ban Lao động và Phúc lợi Hạ viện vào ngày 15, rằng "căn bệnh này không thể được loại bỏ." Cuộc chiến chống lại virus cần phải tiếp tục. Có thể mất một vài năm để thoát khỏi sự lo lắng của xã hội như bệnh cúm."

Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người mong muốn vào đầu tháng 10 đến tháng 11. Một số loại thuốc uống (thuốc uống) mà người bệnh nhẹ có thể tự uống tại nhà đã bước vào giai đoạn cuối ứng dụng thực tế.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ vắc xin có tác dụng trong bao lâu. Có khả năng các chủng đột biến mới sẽ xuất hiện. Chính phủ đang xem xét nới lỏng các hạn chế về hành vi sau quá trình tiêm chủng, nhưng ông Omi tỏ ra thận trọng, nói rằng, "sau khi hủy bỏ tình trạng khẩn cấp, khi tình trạng lây nhiễm đã thuyên giảm ở một mức độ nào đó, đó là cách để làm điều đó dần dần."

Vắc xin và các chất điều trị được kỳ vọng sẽ làm giảm số lượng bệnh nhân nặng trong tương lai, nhưng do tác dụng phòng bệnh của vắc xin đối với lây nhiễm chưa được làm rõ, nên không thể phủ nhận rằng số bệnh nhân mắc mới có thể tiếp tục gia tăng. Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura nói, "chúng ta phải đáp ứng trong khi nhìn về phía trước làn sóng thứ sáu."

Sẽ mất một thời gian trước khi công chúng có thể chịu đựng được sự gia tăng số lượng người mới mắc bệnh ở một mức độ nào đó. Có vẻ như thời điểm nỗi lo lắng của ông Omi biến mất cũng là lúc đạt được sự đồng thuận quốc gia về số người nhiễm bệnh. (Hiroshi Sakai)

 

Đính kèm

  • ダウンロード (71).jpg
    ダウンロード (71).jpg
    7.6 KB · Lượt xem: 148

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top