Doanh nghiệp Nhật Bản : Gian lận trong đăng kiểm xe tại các đại lý Toyota . Khoảng 1300 chiếc tại 12 cửa hàng mới trên toàn quốc

Doanh nghiệp Nhật Bản : Gian lận trong đăng kiểm xe tại các đại lý Toyota . Khoảng 1300 chiếc tại 12 cửa hàng mới trên toàn quốc

K10013282821_2109291721_2109291813_01_02.jpg


Theo kết quả của một cuộc điều tra trên toàn quốc về hàng loạt gian lận trong việc đăng kiểm xe tại các đại lý, Toyota Motor tiết lộ rằng các gian lận tương tự đang được thực hiện tại 12 đại lý mới. Công ty đang khẩn trương thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự cố tái diễn, chẳng hạn như tăng số lượng nhân viên bảo trì.

Tại Toyota Motor, việc gian lận trong đăng kiểm xe lần lượt bị phát hiện tại ba đại lý ở Aichi, Tokyo và Yamanashi.

Theo đó, ngay cả tại 12 đại lý mới, có tổng cộng khoảng 1300 xe bị phát hiện gian lận trong đăng kiểm xe, chẳng hạn như không thực hiện các kiểm tra theo yêu cầu hoặc làm sai lệch số liệu kiểm tra.

Về lý do gian lận, Toyota đã thiếu hụt nhân sự thâm niên trong khi khối lượng công việc tăng lên, thời gian làm việc trên mỗi xe được cố định thống nhất và mục đích là hoàn thành công việc kịp thời. Công ty có kế hoạch khẩn trương thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự tái phát, chẳng hạn như cải thiện việc xử lý cơ khí và tăng số lượng nhân viên khi cần thiết.

Ông Yasuhiko Sato, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Bán hàng Nội địa của Toyota Motor cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến, "Chúng tôi sẽ thay đổi quan điểm nhấn mạnh vào kết quả và thành quả bán hàng và xem xét chất lượng của các quy trình và công việc. Chúng tôi sẽ xem xét tình hình này một cách nghiêm túc và mặc dù có thể sẽ mất thời gian, tuy nhiên chúng tôi đã sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề. "

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch: Chỉ đạo hành chính yêu cầu chính Toyota ngăn chặn triệt để sự tái diễn

Sau xác nhận có gian lận trong việc đăng kiểm xe tại nhiều đại lý Toyota, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã đưa ra chỉ đạo hành chính đối với Toyota để ngăn chặn triệt để việc tái diễn.

AS20210929002593_comm.jpg


Cục Giao thông Kanto thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch ngoài việc hủy bỏ chỉ định kinh doanh bảo dưỡng ô tô được chỉ định cho "cửa hàng Lexus Takanawa" ở quận Minato, Tokyo, công ty liên kết với Toyota Motor vì đã tiến hành gian lận trong đăng kiểm xa đã đống thời ra lệnh sa thải 4 nhân viên kiểm tra xe hơi.

Theo Cục Giao thông Vận tải, trong thời gian 2 năm, 517 xe đã không thực hiện các hoạt động kiểm tra cần thiết, và các hoạt động gian lận như làm sai lệch kết quả kiểm tra đã được thực hiện. Phía cửa hàng giải thích: "Chúng tôi bận bịu do thiếu lao động triền miên dù khối lượng công việc ngày càng nhiều. Cần phải giao xe cho kịp nên đã phát sinh sự việc như trên ".

Ngoài ra, kết quả kiểm tra các đại lý của Toyota trên toàn quốc đã xác nhận rằng việc gian lận trong đăng kiểm xe và vi phạm pháp luật cũng được thực hiện tại 11 cửa hàng khác, và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã yêu cầu Toyota khẩn trương thực hiện lại kiểm tra các phương tiện đối tượng . Bộ đã cung cấp hướng dẫn hành chính để yêu cầu Toyota thực hiện và ngăn chặn triệt để việc tái diễn cho các công ty bán hàng trực thuộc.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, thông thường, các đại lý có liên quan đến việc gian lận trong đăng kiểm xe sẽ bị xử lý và yêu cầu để ngăn chặn tái diễn. Bộ cũng cho biết đã đưa ra một yêu cầu chưa từng có đối với Toyota, cho rằng đó là điều cần thiết để Toyota, hãng đang ở vị trí dẫn đầu ngành phải đáp ứng.

Ngoài ra, vào ngày 29, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã yêu cầu các nhà sản xuất ô tô và nhà phân phối ô tô nhập khẩu khác rà soát lại việc đăng kiểm xe xem có phát hiện gian lận tại các công ty bán hàng trực thuộc hay không.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top