Xã hội Nhật Bản: Hơn 30 triệu lượt vắc xin cho người cao tuổi. Lộ trình hướng đến mục tiêu "hoàn thành vào tháng 7"

Xã hội Nhật Bản: Hơn 30 triệu lượt vắc xin cho người cao tuổi. Lộ trình hướng đến mục tiêu "hoàn thành vào tháng 7"

Đến ngày 30, tổng số lượt tiêm vắc-xin virus corona mới cho người cao tuổi đã vượt quá 30 triệu lượt.

Với thời hạn mục tiêu của chính phủ để hoàn thành việc tiêm chủng cho người cao tuổi là một tháng cho đến cuối tháng 7, con đường để đạt được điều đó đang trở nên rõ ràng. Tuy nhiên, có lo ngại rằng tốc độ tiêm chủng nói chung, dự kiến bắt đầu nghiêm túc trong tương lai, sẽ chậm lại do nguồn cung chậm trễ.

Theo số liệu của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 29 tháng 6, tổng số lượt tiêm chủng cho người cao tuổi đạt khoảng 30,77 triệu lượt. Số người cao tuổi từng tiêm ít nhất một lần khoảng 21,38 triệu người, đạt gần 60% so với đối tượng. Khoảng 4,82 triệu chuyên gia y tế, vượt mục tiêu dự kiến ban đầu (4,8 triệu), đã hoàn thành vòng mũi tiêm thứ hai và có vẻ như họ đã gần hoàn thành vòng mũi thứ hai. Chính phủ tính toán số lượng tiêm chủng từ hệ thống được đăng ký bởi mỗi chính quyền địa phương dựa trên phiếu tiêm chủng. Vì việc phản ánh bị trì hoãn đối với các thành phố nhập vào vài ngày cùng một lúc, số lượng thực tế của việc tiêm chủng có thể sẽ tăng hơn nữa.

Tổng số lượt tiêm mỗi ngày, bao gồm cả nhân viên y tế, đạt 1 triệu vào ngày 8 tháng 6, và vào các ngày trong tuần sau đó, con số này đạt gần 1 triệu trừ trường hợp muộn nhất. Vào ngày 16, nó đã vượt 1,1 triệu lượt, trong đó khoảng 950.000 lượt dành cho người cao tuổi.

Đối với người cao tuổi, khoảng 36 triệu người được nhắm mục tiêu và hai lần tiêm chủng (tổng số khoảng 72 triệu) được yêu cầu. Nếu một triệu lượt tiêm mỗi ngày được thực hiện cho người cao tuổi trong tương lai, tổng số tích lũy vào cuối tháng 7 sẽ đạt ít nhất khoảng 61,77 triệu, tức là 85% tổng số.

Việc phân phối vắc xin cho người cao tuổi cho các chính quyền địa phương gần như đã hoàn tất và sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ cung ứng. Xét rằng có một số lượng người cao tuổi nhất định không muốn tiêm chủng, có thể nói rằng con đường để đạt được mục tiêu của chính phủ đã trở nên rõ ràng.

Trong khi đó, chính phủ đã quyết định tiếp tục tạm dừng các đơn đăng ký tiêm chủng nghề nghiệp, vốn đã bị tạm dừng do thiếu vắc xin Moderna của Mỹ. Một số chính quyền địa phương cũng đang tiến hành tạm dừng các cuộc hẹn tiêm chủng cho người dưới 64 tuổi do nguồn cung vắc xin trong nước giảm trong tháng 7.

Kế hoạch cung cấp vắc xin của nước này sau tháng 8 vẫn chưa được công bố. Tùy thuộc vào sự chậm trễ cung cấp, nó có thể không thể duy trì tốc độ hiện tại cho công chúng, mà sẽ có đầy đủ trong tương lai.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-01T110140.203.jpg
    ダウンロード - 2021-07-01T110140.203.jpg
    5.5 KB · Lượt xem: 211

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top