Xã hội Nhật Bản : Khoảng một nửa không hài lòng với tiền thưởng. Lý do không hài lòng là "Không rõ cách đưa ra quyết định", và lý do xếp hạng nhất là ?

Xã hội Nhật Bản : Khoảng một nửa không hài lòng với tiền thưởng. Lý do không hài lòng là "Không rõ cách đưa ra quyết định", và lý do xếp hạng nhất là ?

ダウンロード - 2022-12-09T162037.014.jpg


En Japan đã tiến hành một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của tiền thưởng mùa đông trên trang web việc làm của mình, N Job Change. Khoảng một nửa cho biết họ "không hài lòng" với việc đánh giá các khoản tiền thưởng và khảo sát đã đặt câu hỏi.

Trước hết, khảo sát hỏi liệu có được nhận tiền thưởng cho mùa đông này không. 37% số người được hỏi nói rằng họ "sẽ được nhận" và 37% nói rằng họ "sẽ không được trả".

Khi được hỏi về hạng mục đánh giá có ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định trả thưởng, 44% số người được hỏi trả lời là “đánh giá hiệu quả công việc”. Tiếp theo là "đánh giá thâm niên" (21%) và "đánh giá năng lực" (17%).

Những người khác cho biết : "Tôi không biết các tiêu chí đánh giá vì không có hệ thống nào hiểu được việc đánh giá mà không cần phỏng vấn" và "Có vẻ như khả năng và hiệu suất có ảnh hưởng, nhưng tôi không cảm thấy rõ lắm."

Khi được hỏi mức độ hài lòng với đánh giá về số tiền thưởng mà họ sẽ nhận được, 27% cho biết họ không hài lòng lắm. Khi kết hợp số người trả lời “không thể chấp nhận ” (21%), 48% cho biết họ không hài lòng về điều gì đó.

Lý do của việc không hài lòng


Khi được hỏi tại sao không hài lòng với việc trả thưởng, xếp hạng 1 là “do chưa đánh giá đúng hiệu quả làm việc” (40%), , tiếp theo đó là “do cách thức xác định mức thưởng không rõ ràng” (37%) , và vị trí thứ ba là "bởi vì không được đánh giá một cách công bằng (thay đổi tùy theo người đánh giá)."

Một người trả lời về việc không hài lòng cho biết: ``Có thời điểm chi nhánh đạt chỉ tiêu đơn hàng trong 24 tháng liên tục, tuy được đánh giá cao nhất nhưng tôi được nói rằng 'có sự cân bằng với tổng thể', còn số tiền thưởng thì không tăng đáng kể" . ( nữ giới, 31 tuổi)

“Dù duy trì doanh số hàng đầu nhưng cũng chẳng khác cửa hàng thua lỗ là mấy. Do hoàn cảnh nội bộ, việc đánh giá sẽ không thay đổi ngay cả khi đạt được kết quả tốt ” một phụ nữ 35 tuổi cho biết.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 27 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11 trên Internet dành cho những người dùng đã chuyển việc. Số lượng phản hồi hợp lệ là 12.038 người .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top