Covid-19 Nhật Bản: Không có hiệu quả đối với biến thể Delta ngay cả khi tiêm hai lần. "Sự lây nhiễm đột phá" đã bắt đầu ở Nhật Bản

Covid-19 Nhật Bản: Không có hiệu quả đối với biến thể Delta ngay cả khi tiêm hai lần. "Sự lây nhiễm đột phá" đã bắt đầu ở Nhật Bản

"Biến thể Delta" có khả năng lây lan như bệnh thủy đậu. Ngay cả ở các nước phát triển có vắc-xin, các "lây nhiễm đột phá" trở nên dương tính sau khi hoàn thành hai lần tiêm chủng vẫn lần lượt xảy ra. Không có phương tiện hữu hiệu nào khác ở mỗi quốc gia, và việc tiêm chủng thứ ba được gọi là "tăng cường" đang được thực hiện và kiểm tra.

Bộ Y tế Singapore cho biết, hơn 60% dân số đã được tiêm chủng ngừa hai lần vào tháng trước, nói rằng 44% trong số 1096 người mới mắc bệnh trong 28 ngày qua đã được tiêm hai lần và 30% một lần đã được thông báo. Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), đã có khoảng 10.000 trường hợp lây nhiễm đột phá được xác nhận ở Hoa Kỳ từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay.

Ở Israel, nơi gần 60% dân số đã được tiêm vắc xin hai lần, thuốc tăng cường đã được bắt đầu cho người cao tuổi. Đức và Anh cũng đã sẵn sàng để tiêm chủng lần 3.

Tỷ lệ những người đã hoàn thành hai lần tiêm chủng ở Nhật Bản là 32,7% trên tổng số. Mặc dù 80% (tính đến thứ 5) trong số những người từ 65 tuổi trở lên, các ca lây nhiễm đột phát đã bắt đầu được báo cáo ở nhiều vùng khác nhau của đất nước.

Tại tỉnh Saitama, 23 trong số 889 người mới mắc bệnh đã được chủng ngừa hai lần vào ngày thứ 7, và độ tuổi của họ thay đổi từ 20 đến 90 tuổi. Tại cơ sở tiếp nhận người cao tuổi ở thành phố Sakura, tỉnh Tochigi, tất cả 68 người dân đã được tiêm vắc xin hai lần, nhưng 28 người được phát hiện bị nhiễm bệnh.

Vào ngày 25 tháng trước, một ca lây nhiễm đột phá cho 3 người đã được xác nhận tại bệnh viện Yonemori ở thành phố Kagoshima, nơi phát sinh lây nhiễm tập thể gồm 21 người bị nhiễm. Nhân tiện, khi bệnh viện tiến hành xét nghiệm kháng thể vào tháng 6 năm nay, mức độ kháng thể trung bình đã giảm một nửa trong hai tháng.

Tại sao lây nhiễm vẫn tiếp tục ngay cả sau khi kết thúc tiêm chủng? Hideomi Nakahara (Bệnh truyền nhiễm), hiệu trưởng trường cao đẳng công nghệ y tế Seibugakuen Tokyo, cho biết:

“Ngoài khả năng lây nhiễm mạnh của chủng Delta, có thể do việc tiêm chủng khiến tôi cảm thấy thoải mái trước khi kháng thể được sản sinh, việc kiểm soát lây nhiễm bị bỏ qua khiến hành vi và tâm lý của tôi trở nên mất kiểm soát. Tuy nhiên, đối với chủng Delta, rõ ràng là vắc xin này không phải là tuyệt đối. Điều này là do có rất nhiều người không có tác dụng khi cấy. Tôi không biết liệu nó có hiệu quả với các chủng Lambda Nam Mỹ hay không."

Thủ tướng Suga nói trong một cuộc tranh luận về các nhà lãnh đạo đảng vào tháng 6 rằng "tiêm chủng là con át chủ bài, vì vậy ừ tháng 10 đến tháng 11, tôi muốn nhận ra rằng nó sẽ hoàn thành cho tất cả những người cần nó và những người muốn nó." Có tiếp tục tiêm chủng mỗi khi chủng đột biến virus lặp lại không?

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-08-11T110439.936.jpg
    ダウンロード - 2021-08-11T110439.936.jpg
    7.2 KB · Lượt xem: 101

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top