Xã hội Nhật Bản : Không thể trả chi phí sinh con do thảm họa Corona , cũng không có hệ thống có thể dựa vào

Xã hội Nhật Bản : Không thể trả chi phí sinh con do thảm họa Corona , cũng không có hệ thống có thể dựa vào

Một số gia đình không có khả năng chi trả cho việc sinh con do thảm họa Corona mới. Nếu bạn có bảo hiểm y tế, bạn sẽ được thanh toán "tiền trợ cấp sinh con và chăm sóc con một lần", nhưng trong một số trường hợp chỉ như vậy là không đủ. Có vẻ như điều đó đã hiện rõ do việc thu nhập giảm vì suy thoái kinh tế. Một phụ nữ 28 tuổi ở thành phố Fukuoka đã không thể trả tiền vì người chồng đã ly hôn của mình chậm tiền cấp dưỡng nuôi con và phải điều trị khi sinh con khẩn cấp. Cô đang kêu gọi "tăng cường hệ thống thanh toán một lần và cho vay" để ngăn chặn sự gia tăng số lượng người gặp phải các tình huống tương tự.

Người phụ nữ ly hôn vào tháng 1 năm ngoái, khi cô phát hiện mình đang mang thai sau khi có con gái lớn hai tuổi và con gái thứ hai 10 tháng tuổi.

Chẳng bao lâu nữa, thảm họa Corona sẽ sớm lan rộng. Người chồng đã ly hôn của cô là người kiếm tiền duy nhất làm ngành xây dựng, đã mất cả việc làm và thu nhập. Tiền cấp dưỡng nuôi con của cô đã bị cắt, và cô phải dựa vào tiền trợ cấp nuôi con cho các gia đình đơn thân. Cô đã cắt giảm chi phí của mình, cô ấy trả cho một khoa phụ sản một khoản phí đặt trước là 150.000 yên, và cô ấy quyết định chọn sinh con không đau đớn.

Sinh không đau là một phương pháp giảm đau bằng cách gây mê, và được cho là đắt hơn từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn yên so với sinh tự nhiên. Mặc dù vậy, cô đã chọn nó vì cô đã trải qua thời kỳ khó khăn và đau đớn khi sinh con gái lớn và con gái thứ hai. Đặc biệt, cô phải đau 2 ngày mới sinh được cô con gái lớn,và khi sinh con gái thứ hai, cô không bao giờ muốn trải qua cảm giác đau đớn “không thể tưởng tượng nổi” . Chi phí có thể được trả bằng cách thêm phí đặt phòng 150.000 yên và trợ cấp sinh con và chăm sóc trẻ một lần là 420.000 yên cho mỗi trẻ.

Đến ngày sinh, việc sinh gặp khó khăn, người mẹ mẹ phải điều trị khẩn cấp. Sau khi chịu đựng cơn đau trong khoảng ba giờ, một bé gái đã chào đời, và cô ấy rất vui mừng. Tuy nhiên, một khoản chi phí bổ sung gần 80.000 yên đã được ghi trên hóa đơn đưa cho cô trước khi cô xuất viện. Cô ấy không còn tiền tiết kiệm nữa.

"Bạn không thể rời bệnh viện mà không trả tiền." "Tôi cũng không thể đưa cho bạn giấy khai sinh." Tôi đã bối rối khi người phụ trách nói với tôi.

Người phụ nữ này được nuôi dưỡng trong một trại trẻ mồ côi từ khi mới sinh ra cho đến khi tốt nghiệp trung học cơ sở. Người thân duy nhất của cô, cha cô, đã từ chối đưa cô về. Cha cô cũng đã mất cách đây khoảng 4 năm. Cô ấy không có ai là người thân của mình.

Cô ấy gặp khó khăn và tham khảo ý kiến của một người đàn ông quen biết (51 tuổi), người đang tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cho những người cần giúp đỡ. Cô ấy đã được giúp đỡ từ trước như việc chuyển đến một căn hộ, và lần này cô ấy cũng được anh ấy đàm phán giúp . Cuối cùng cô ấy đã xuất viện sau khi được người bảo lãnh cho các chi phí bổ sung. Sau đó, cô ấy đã trả phần còn lại bằng khoản cấp dưỡng nuôi con mà cô ấy đã nhận được.

Không có quy tắc pháp lý nào quy định rằng các cơ sở y tế từ chối việc xuất viện của một người không có khả năng chi trả chi phí sinh con. Tuy vậy, cô ước không có đàn ông. "Càng khéo dài thời gian xuất viện, số tiền phải trả càng nhiều. Không có cha mẹ đẻ giúp tôi, và chuyện gì đã xảy ra? Tôi rất sợ."

Người phụ nữ đã nghĩ rằng mình sẽ hết tiền khi mang thai. Khi cô hỏi ý kiến của Tòa thị chính Fukuoka về việc liệu có hệ thống cho vay hay không, họ giải thích về hệ thống chăm sóc y tế đắt đỏ, được trợ cấp một phần khi chi phí y tế trở nên cao, nhưng họ nói, "Không giống như mổ lấy thai, sinh con tự nhiên không được coi là chữa bệnh nên không có ”.Cô cũng cân nhắc việc nhận trợ cấp phúc lợi. Nếu cô ấy được yêu cầu vứt bỏ chiếc xe của mình , nếu không thể chấp nhận việc sinh con không đau đớn - Cô ấy do dự và không nộp đơn. "Khi bắt đầu làm việc, chỉ có một số nơi tôi có thể đến mà không có xe hơi."

Người phụ nữ đã nói : “Tôi đã nghĩ, “ Chà vậy thì tôi sẽ chọn sinh mổ " . Tôi ước có một khoản vay để sinh con.“. Cô đã yêu cầu “Không phải ai cũng có tiền. Tôi muốn giảm chi phí hoặc tăng số tiền trợ cấp một lần. "

Trợ cấp sinh con và chăm con một lần ?

Để giảm bớt gánh nặng chi phí sinh con, người đăng ký bảo hiểm y tế công cộng, chẳng hạn như Bảo hiểm y tế quốc gia, sẽ được trợ cấp khi họ sinh con. Giá thường là 420.000 yên / trẻ em. Có một "hệ thống thanh toán trực tiếp", trong đó các nhà khai thác bảo hiểm thanh toán một lần trực tiếp cho các tổ chức y tế để những người sinh con không phải trả toàn bộ chi phí.

Hướng đến cố định tiền trợ cấp một lần 420.000 yen

Vào tháng 12 năm ngoái, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã quyết định giữ nguyên mức 420.000 yên / trẻ em hiện tại theo yêu cầu của một số nghị sĩ Đảng cầm quyền về việc tăng trợ cấp sinh một lần. Trong một số trường hợp, chi phí sinh con ở khu vực thành thị cao hơn và chỉ bằng tiền trợ cấp một lần là không đủ, do đó, chính quyền địa phương đã có những động thái trợ cấp cho việc sinh con một cách độc lập.

Theo một cuộc khảo sát năm 2016 của Liên đoàn Bảo hiểm Y tế Quốc gia, chi phí sinh con trung bình trên toàn quốc là khoảng 506.000 yên cho việc sinh con tự nhiên. Giá cao nhất ở Tokyo là khoảng 620,000 yên, trong khi giá thấp nhất ở tỉnh Tottori là khoảng 390,000 yên, đang có xu hướng tăng lên theo từng năm và cũng có sự chênh lệch lớn giữa các khu vực và bệnh viện.

Quận Minato của Tokyo đang mở rộng chương trình trợ cấp của riêng mình để xem xét các điều kiện này và những người lo ngại về gánh nặng tài chính khi sinh con do thảm họa Corona mới. Ngoài khoản trợ cấp sinh một lần, khoản trợ cấp cho mỗi đứa trẻ đã được tăng từ 180.000 yên lên 310.000 yên, được cho là nhắm vào đối tượng sinh con sau ngày 1 tháng 4 năm ngoái.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-27T155039.266.jpg
    ダウンロード - 2021-01-27T155039.266.jpg
    11.2 KB · Lượt xem: 221

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top